Thanh Vân Hugo dành điểm 10 cho thí sinh Chinh Phục

(Dân trí) - Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid tuần 11 đã mang đến cho MC Thanh Vân và 10 bạn nhỏ chuyến trải nghiệm thú vị với chủ đề “Học đường”. Tại đây, Nguyễn Quốc Khang (TP.HCM) – thí sinh bản lĩnh đã xuất sắc đã đăng quang với điểm 10 tròn vẹn mà “cô giáo” Thanh Vân dành tặng.

“Cô giáo” Thanh Vân rạng rỡ dành tặng điểm 10 cho thí sinh Chinh Phục

 “Cô giáo” Thanh Vân rạng rỡ dành tặng điểm 10 cho thí sinh Chinh Phục

Bước vào vòng 1, 12 câu hỏi của chương trình đã đưa các thí sinh lứa tuổi 11 -12 trở về với chính thế giới học đường thân quen trong các hình ảnh về chiếc khăn quàng đỏ của Đội viên, tên các trường học và hệ thống giáo dục tại Việt Nam, bộ phim ca nhạc nổi về chủ đề học đường Dream High – Bay cao ước mơ hay những câu chuyện dân gian về tình thầy trò… Thử thách vật lý thú vị của Giáo sư Biết Hết với chai thủy tinh và chiếc nắp bút cũng mang đến những giây phút thoải mái, vui vẻ cho các bạn nhỏ tại vòng 1 này.

Giáo sư Biết Hết mang đến những bất ngờ thú vị cho chương trình

Giáo sư Biết Hết mang đến những bất ngờ thú vị cho chương trình

Đến với vòng tiếp theo, trong 12 lĩnh vực: Học đường, Thầy và trò, Trường nổi tiếng, Quy luật dãy số, Tin học, Côn trùng, Cây xanh, Trò chơi dân gian, Hệ thống giáo dục, Hoạt hình và Truyện tranh, Giáo dục, Ô bí mật….các bạn nhỏ lần lượt có cơ hội phát huy thế mạnh của mình trong các chủ đề sở trưởng.

Điểm nhấn trong vòng 2 Chinh Phục tuần này chính là điểm 10 “tròn trịa” mà “cô giáo” Thanh Vân dành cho Nguyễn Quốc Khang (TP. Hồ Chí Minh) ngay từ lượt thi thứ nhất. Với trí tuệ và sự am hiểu sâu rộng về các trường học nổi tiếng trên thế giới, Quốc Khang đã nhanh chóng chinh phục thử thách đầu tiên tại vòng 2 với 10 câu trả lời chính xác.

Quốc Khang tự tin dành 10 điểm trọn vẹn

Quốc Khang tự tin dành 10 điểm trọn vẹn

Bên cạnh đó, bạn nhỏ Trần Ngọc Anh Quân (Vũng Tàu) cũng đã có cuộc bứt phá đầy bất ngờ ở 2 chủ đề Quy luật dãy số, Tin học và song hành cùng Quốc Khang, Ngô Đông Thức (TP. Hồ Chí Minh) bước vào vòng 3.

Quốc Khang, Anh Quân, Đông Thức sẵn sàng bước vào vòng 3

Tại vòng này, 3 bạn nhỏ đã cống hiến cho khán giả một cuộc đấu trí đẹp mắt về chiến thuật. Sau cuộc rượt đuổi kịch tính với hàng loạt câu hỏi mức độ Trung bình, Quốc Khang ghi dấu ấn với đáp án về hiện tượng lốc xoáy ở câu hỏi ở mức Khó và chính thức vượt qua “đối thủ nặng ký” Anh Quân để giành lấy tấm vé tiếp theo góp mặt tại vòng Chung kết.

Để nhìn lại cuộc tranh tài kịch tính giữa các bạn nhỏ và giây phút thăng hoa cùng “điểm 10” của Quốc Khang, đón xem chương trình Chinh Phục được phát lại vào lúc 16h00, Chủ nhật ngày 14/09 trên sóng VTV3.

Chinh Phục - Vietnam’s Brainiest Kid là phiên bản Việt hóa của gameshow “Britain’s Brainiset Kid” dành cho các học sinh THCS. Với các cuộc đấu trí căng thẳng, thú vị và đầy bất ngờ, những ngôi vị cao nhất của vòng chung kết năm của Chinh Phục lứa tuổi 11-12 sẽ giành được các suất học bổng du học hè tại nước ngoài do tập đoàn TH True Milk trao thưởng.

Minh Hiền