Thanh Tuấn ra mắt MV "Hải Phòng quê hương tôi"

(Dân trí) - Nam ca sĩ kiêm giảng viên thanh nhạc vừa ra mắt MV và labum gồm những ca khúc ca ngợi cảnh đẹp và con người ở thành phố hoa phượng đỏ.

Thanh Tuấn chia sẻ, "Hải Phòng quê hương tôi" là một MV được đầu tư công phu, kĩ lưỡng với những cảnh quay mãn nhãn về sự đổi thay và phát triển của thành phố Cảng thân yêu, được thực hiện bởi đạo diễn Cảnh Trà cùng ekip sản xuất Sunteam, sáng tác - hòa âm và cố vấn nghệ thuật bởi nhạc sĩ Xuân Bình.

Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng ra mắt CD gồm 10 ca khúc hay nhất viết về Hải Phòng với tên gọi "Hải Phòng trong trái tim tôi" như: "Thành phố hoa phượng đỏ" (Nhạc Lương Vĩnh,; thơ Hải Như), "Hải phòng tuổi thơ tôi" (Đỗ Trí Dũng), "Thành phố hoa thắp lửa" (Tùng Ngọc), "Em có về Hải Phòng với anh không" ( Nhạc: Quang Hiển; Thơ Vũ Trọng Thái), "Bến bờ mong đợi" (Duy Thái), "Thành phố em", "Hải Phòng quê hương tôi" (Xuân Bình)…

Thanh Tuấn ra mắt MV Hải Phòng quê hương tôi - 1

Ca sĩ Thanh Tuấn vừa ra mắt MV "Hải Phòng quê hương tôi" và album "Hải Phòng trong trái tim tôi". (Ảnh: NVCC)

Đây là album đầu tay được Thanh Tuấn ấp ủ từ lâu và được  ra đời với sự giúp đỡ của bạn thân anh, nhạc sĩ Xuân Bình. Tất cả các ca khúc được nhạc sĩ Xuân Bình biên tập, hòa âm phối khí hoàn toàn mới và đảm nhiệm vai trò Giám đốc âm nhạc, đồng thời được Phương Nam Film chính thức xuất bản và phát hành ngay sau buổi họp báo.

"Đã gần 20 năm từ ngày đầu tôi bước chân vào con đường nghệ thuật, ngoài việc giảng dạy và đào tạo, ươm mầm cho những tài năng nghệ thuật của Thành phố được phát triển và bay xa, tôi vẫn luôn đau đáu và ấp ủ một sản phẩm riêng cho bản thân mình.

Và năm nay, mặc dù dịch Covid- 19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến tất cả các lĩnh vực, kinh tế khó khăn… nhưng nhờ sự động viên của gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, và đặc biệt là sự chia sẻ và ủng hộ của người bạn thân, nhạc sĩ Xuân Bình, tôi đã thực hiện được dự án này.

Tôi muốn dành tình cảm, sự tri ân cho thành phố- mảnh đất nơi tôi sinh ra và lớn lên. Album cũng như MV cũng đánh dấu sự trở lại sân khấu đối với cá nhân tôi", Thanh Tuấn chia sẻ.

Nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ Xuân Bình cho biết: "Tôi và Thanh Tuấn chơi với nhau từ ngày đầu tôi về với Hải Phòng. Chúng tôi gắn bó và có những sự thấu hiểu và đồng điệu chung về âm nhạc, có thể ngồi hàng giờ bên ly café để chia sẻ về cuộc sống cũng như những câu chuyện trong nghề.

Thanh Tuấn ra mắt MV Hải Phòng quê hương tôi - 2

"Tôi muốn dành tình cảm, sự tri ân cho thành phố- mảnh đất nơi tôi sinh ra và lớn lên. Album cũng như MV cũng đánh dấu sự trở lại sân khấu đối với cá nhân tôi", Thanh Tuấn chia sẻ. (Ảnh: NVCC)

Tôi rất thích giọng hát của Thanh Tuấn, một giọng hát của sự từng trải và kinh nghiệm, rõ ràng và mạch lạc. Cậu ấy có những tố chất không phải ca sĩ nào cũng có được, và thật tiếc nếu như người bạn của tôi chỉ tập trung vào giảng dạy mà không có thời gian dành cho sân khấu…"

Ca sĩ Thanh Tuấn sinh ra và lớn lên tại Kiến Thụy Hải Phòng. Hiện anh là Trưởng khoa Thanh nhạc trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hải Phòng, hội viên hội LHVHNT TP Hải Phòng. Anh từng đạt giải Ba Tiếng hát truyền hình Hải Phòng, lọt vòng chung kết cuộc thi concour mùa thu toàn quốc 2009...

MV "Hải Phòng quê hương tôi"
Đang được quan tâm