Thanh Thức muốn làm bác sĩ

(Dân trí) - Cùng với Phùng Ngọc Huy, Duy Băng… chàng Bách Du của <i>Khi yêu đừng quay đầu lại</i> hi vọng sẽ dành được vai bác sĩ trong bộ phim sắp khởi quay có tên <i>Lời thề danh dự</i>.

 
 
Thanh Thức muốn làm bác sĩ - 1

Sau một số bộ phim khá thành công về đề tài ngành y như Blouse trắng, Anh em nhà bác sĩ (phiên bản Việt), Nữ bác sĩLời thề danh dự là bộ phim tiếp theo khai thác mạnh về đề tài hấp dẫn này. Khác với những bộ phim trước, Lời thề danh dự tập trung vào khai thác về y đức của những người bác sĩ, những người đã thề lời thề Hippocrate trước khi chính thức trở thành bác sĩ.

 

Bộ phim Lời thề danh dự có chủ đề chính xoay quanh việc mỗi sinh viên ngành y trước khi được công nhận chính thức là bác sĩ đều phải tuyên thệ lời thề danh dự Hippocrate, một lời thề luôn tận tụy với bệnh nhân và nghề nghiệp mình đã chọn. Thế nhưng, trong thực tế cuốc sống hiện nay, có không ít những “Con sâu làm rầu nồi canh” trong ngành y.

 

Câu hỏi đặt ra trong phim là “Đằng sau những lời thề danh dự của các bác sĩ, sẽ có khoảng bao nhiêu % số bác sĩ sống đúng với lời thề mà mình đã hứa? Liệu những cám dỗ về danh lợi và vật chất của cuộc sống có khiến cho những người bác sĩ ấy phải “nao lòng”, bất chấp mọi thủ đoạn để có thể đạt được những gì mình mong muốn thậm chí là từ bỏ tình mẫu tử thiêng liêng? Và trong những hoàn cảnh, những tình huống như thế, không biết tình yêu giữa người với người - những người cùng “nỗi đau đời”, “ nỗi đau yêu thương” có cảm thông sẻ chia được với nhau hay không?”.
 
Thanh Thức muốn làm bác sĩ - 2


Thanh Thức muốn làm bác sĩ - 3
Thanh Thức vào vai phản diện trong buổi thử vai cho bộ phim Lời thề danh dự

 

Trong buổi casting vai diễn cho bộ phim này, diễn xuất của Thanh Thức trong tiểu phẩm của anh được đánh giá khá cao. Dù nam diễn viên, người mẫu này được yêu cầu diễn một vai phản diện, chứ không phải chính diện quen thuộc như những vai diễn trước đây của anh. “Diễn xuất của em rất tốt, có điều vẫn hơi bị bó buộc vào những “thói quen” của những vai chính diện, cần phải để ý và thể hiện nhiều tiểu tiết hơn nữa”, đạo diễn Võ Việt Hùng nhận xét.

 

Dù không chính thức nói ra, nhưng với việc có những lời nhận xét tốt đẹp từ phía đạo diễn và nhà sản xuất, cùng với khả năng diễn xuất và sự thành công của tiểu phẩm, khả năng những khán giả yêu thích Thanh Thức sẽ được tái ngộ với anh trên màn ảnh nhỏ trong vai một bác sĩ là rất cao.

 

Bộ phim Lời thề danh dự dự kiến sẽ được khởi quay vào đầu tháng 4/2010 và do đạo diễn Võ Việt Hùng thực hiện.
 
Thanh Thức muốn làm bác sĩ - 4
Các diễn viên tới thử vai cho phim Lời thề danh dự

Thanh Thức muốn làm bác sĩ - 5
Mai Thu Huyền làm giám khảo cho
buổi tuyển diễn viên của phim Lời thề danh dự

 

Tin và ảnh: Nguyễn Ngọc