Thanh Thảo thấy mình bị xúc phạm

Dân trí Thanh Thảo gửi công văn cho báo chí nói về rất nhiều vấn đề, nổi bật nhất trong đó là vụ trộm giấy tờ và việc Thanh Thảo khẳng định cô cảm thấy “bị xúc phạm quyền tự do cá nhân, xúc phạm danh dự của người nghệ sĩ...”
>>Thúy Vinh “phản pháo” Thanh Thảo
>>Thanh Thảo trần tình về khúc mắc với Thúy Vinh

Sau những phản hồi của Thúy Vinh cách đây chưa lâu, Thanh Thảo quyết định gửi công văn cho báo chí và các cơ quan hữu quan để “nói một lần cho hết” những khúc mắc bấy lâu giữa hai bên. Trong công văn, Thanh Thảo nói về khá nhiều vấn đề đang tranh chấp giữa cô và Thúy Vinh như là: “Vụ trộm trong công ty Music Box, những áp lực Thanh Thảo phải chịu trong thời gian qua, những vấn đề về công ty Music Box và Music Time, những vấn đề xung quanh tính xác thực của các giấy tờ, sự ra đi của các ca sĩ thành viên...”. Nhưng nổi bật nhất trong đó là các vấn đề về vụ trộm giấy tờ và việc Thanh Thảo khẳng định cô cảm thấy “bị xúc phạm quyền tự do cá nhân, xúc phạm danh dự của người nghệ sĩ...”.

Trong công văn gửi báo chí, Thanh Thảo viết: “Những ngày qua tôi đã bị khủng hoảng tinh thần rất trầm trọng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý khi biểu diễn và làm việc. Tôi liên tục mất tập trung, hát sai lời, mất ngủ liên tục nhiều đêm, vì những ảnh hưởng gây ra từ việc đôi co, phản pháo trên báo chí giữa tôi và Thúy Vinh. Vì cứ sau mỗi bài báo, tôi lại chịu áp lực nặng nề từ những phản hồi của khán giả, nhất là việc cô Thúy Vinh cung cấp các giấy tờ, hợp đồng ủy quyền của tôi cho báo chí đăng trên các phương tiện truyền thông, trên đó có ghi rất rõ tên tuổi, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, điện thoại, email và các thông tin cá nhân khác của tôi.
 
Các giấy tờ Thanh Thảo đưa ra để chứng minh cho bản thân
 
Việc làm này đã gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng vì tôi là ca sĩ, là người của công chúng, rất cần đến việc bảo mật các chi tiết riêng tư tối thiểu nhất. Tôi và gia đình liên tiếp nhận các cuộc gọi đến chỉ để trêu chọc hoặc để “nháy máy”, kể cả vào nửa đêm hay sáng sớm thì điện thoại di động và điện thoại nhà tôi cũng đều bị quấy rầy. Thậm chí nơi cư ngụ của tôi cũng gặp phiền toái vì nhiều đối tượng tò mò đến tìm hiểu, dẫn đến việc tôi phải thay đổi số điện thoại và tạm thời thuê nhà khác để lánh mặt trong thời gian này.

Về chuyện mất cắp ở công ty Music Box, Thanh Thảo khẳng định cô không phải chủ mưu và cho rằng việc lấy đồ đó là hành vi ăn cắp vì cô cũng là thành viên trong công ty và là người nắm giữ số góp vốn nhiều nhất. “Tôi khẳng định mình không chủ mưu, không trộm cắp gì của Music Box. Sự việc này đã được công an phường 8 quận Phú Nhuận làm rõ, công an có mời cô Thúy Vinh vào 8g30 sáng 29/4/2011 lên công an phường làm việc nhưng cô Thúy Vinh không đến để nắm tình hình, mà chỉ cố tình cung cấp tin và phát biểu trên rất nhiều báo là tôi chỉ đạo cho em trai ruột ăn cắp tài sản của Music Box”.

“Tôi thiết nghĩ, việc luận tội ai ăn cắp chỉ có cơ quan công an điều tra đưa ra kết luận và phải có bằng chứng rõ ràng, bản thân cô Thúy Vinh hay phóng viên nếu chưa kiểm chứng thông tin từ cơ quan công an thì không được ghép tội ăn cắp cho tôi. Việc làm này xúc phạm nhân phẩm và danh dự của tôi và nhạc sĩ Bảo Dũng", Thanh Thảo khẳng định. Cô cũng cho biết thêm lý do Bảo Dũng lấy giấy tờ trong công ty và vì “cần phải khai thuế và bổ sung 1 số giấy tờ quan trọng của tôi cho luật sư làm việc”.
 
Thanh Thảo khẳng định thêm rằng: “Bảo Dũng đã mượn nhiều lần rồi mang trả, chứ không phải lén lút ăn cắp. Tôi vẫn là chủ công ty và vẫn có quyền chỉ đạo nhân viên lấy hồ sơ cho mình hoặc đồng ý cho nhân viên thực hiện công việc như từ trước đến nay. Cũng như có nhiều lần ngoài giờ hành chính, không phải người của công ty nhưng theo lệnh của Thúy Vinh vẫn có người ngoài đến công ty lấy hồ sơ giấy tờ, băng đĩa, poster của ca sĩ… tôi cũng không được Thúy Vinh thông qua, chỉ nghe bảo vệ báo lại. Tôi không nghĩ việc mình sử dụng giấy tờ, hồ sơ, tài sản công ty là hành vi ăn cắp, vì đó là tài sản chung của Music Box trong đó tôi vẫn là thành viên Hội đồng thành viên với số vốn cao nhất, chứ không phải tài sản riêng của Thúy Vinh”.
 
Ngoài chuyện tự bảo vệ mình, Thanh Thảo cũng cho rằng Thúy Vinh “cố tình lợi dụng truyền thông để hạ thấp danh dự của tôi”. “Công ty được bảo vệ 24/24, nhất là sự việc xảy ra trong giờ hành chính, không thể có kẻ gian đột nhập, cạy tủ và mở khóa như cách dùng từ của Thúy Vinh. Thúy Vinh đã không làm việc với cơ quan công an hay kiểm chứng với tôi để kết thúc vụ việc mà cố tình lợi dụng truyền thông trong việc này để hạ thấp danh dự của tôi, trong khi sự việc chỉ cần gọi cho tôi để kiểm điểm nội bộ là xong, đến hôm nay vẫn có hàng loạt báo giật tiêu đề ghép tội cho tôi chỉ đạo ăn cắp”.
 
Thanh Thảo chứng minh góp vốn 300 triệu đồng.

“Chúng tôi liên hệ đưa đồ lại cho công ty thì Thúy Vinh yêu cầu bảo vệ cấm cửa không cho trả, bắt mang lên công an trả. Nhưng công an trả lời đây không phải vụ trộm cắp và không phải là tang chứng, vật chứng nên không có chuyện mang trả ở công an được. Chưa kể Thúy Vinh lạm dụng quyền hạn để niêm phong công ty chờ điều tra và cấm không cho ai kể cả tôi, thành viên Hội đồng thành viên và là người có phần vốn góp lớn nhất công ty không được bước chân vào công ty”.

Đồng thời, Thanh Thảo khẳng định, cô chưa hề tố cáo Thúy Vinh trong bất kỳ điều gì: “Trong lúc tôi trả lời phỏng vấn, rất nhiều phóng viên có mặt đã ghi âm, và không có câu nói nào của tôi xác định “Thúy Vinh giả mạo chữ ký” hay “Thúy Vinh lừa gạt tôi để chiếm công ty Music Box”. Tôi cũng không vu khống hay áp đặt bất cứ tội danh nào cho Thúy Vinh. Tôi chỉ giải thích lý do mâu thuẫn và tuyên bố không hợp tác cùng nhau nữa vì mất lòng tin, ngoài ra mọi chuyện sẽ được xử lý theo trình tự sau. Bản thân tôi không có ý bôi nhọ danh dự hay tố cáo Thúy Vinh, tôi chỉ trình bày quan điểm cá nhân tôi về các sự việc mà tôi không rõ nguyên nhân, đang nhờ luật sư làm việc theo trình tự pháp lý. Lý do tôi phải ngừng hợp tác vì mất lòng tin ở cộng sự trong một số vấn đề không thể giải thích được.

Từ 4 năm qua, tất cả mọi người trong giới giải trí, ca sĩ, nhân viên công ty đều biết Music Box là do tôi sáng lập, có phần vốn góp 60%, và góp vốn 300 triệu có chứng cứ ghi trên giấy đăng ký kinh doanh hẳn hoi... Ngoài khoản tài sản vô hình không thể định giá đó là tên tuổi của tôi đã giúp cho Music Box phát triển 4 năm qua, thì tôi cũng có góp vốn, góp công sức và chất xám vào công ty, giữ quyền quyết định cao nhất trong công ty mấy năm qua.

Thúy Vinh cần đưa ra bằng chứng có giá trị pháp lý hoặc biên bản góp vốn có chữ ký cả 2 thành viên để chứng minh cô ấy là chủ đầu tư toàn phần với số vốn vài tỷ như cô ấy công khai trên báo”, Thanh Thảo chốt lại vấn đề.

Trong bản công văn dài tới 7 trang giấy A4, Thanh Thảo đã phản hồi lại gần hết những gì Thúy Vinh đã nói trên báo chí cách đây không lâu mà trong khuôn khổ một bài viết, Dân Trí không thể ghi hết ra được. Dù hiện tại chưa thể kết luận ai đúng, ai sai nhưng sự việc đã làm tổn hại tới hình ảnh đẹp của nghệ sĩ trong mắt công chúng.

Phan Lê

Tag :
MỚI NHẤT
BST sành điệu của Habitual
BST sành điệu của Habitual

(Dân trí) - BST xuân hè 2011 của Habitual gồm những kiểu quần áo mang vẻ đẹp trẻ trung, năng động và gợi cảm.

Thứ năm, 05/05/2011 - 08:33

Lưu Diệc Phi lúng túng vì lần đầu mặc Hanbok
Lưu Diệc Phi lúng túng vì lần đầu mặc Hanbok

(Dân trí) - Chiều 4/5, nữ diễn viên đáng yêu của màn ảnh Hoa ngữ Lưu Diệc Phi đã gây bất ngờ cho khán giả hâm mộ và giới truyền thông khi diện Hanbok, tóc vấn cao khi xuất hiện tại buổi họp báo giới thiệu bộ phim “Thiệu nữ u hồn” ở Seoul (Hàn Quốc).

Thứ năm, 05/05/2011 - 07:35

Elena Kantariya đẹp dịu dàng trong bộ ảnh đen trắng
Elena Kantariya đẹp dịu dàng trong bộ ảnh đen trắng

(Dân trí) - Elena Kantariya là người mẫu đang lên của Nga. Mới đây chân dài 9X này xuất hiện với vẻ đẹp mơ màng, lãng mạn, dịu dàng trong chùm ảnh đen trắng dưới ống kính hai nhiếp ảnh gia Frant và Fifa.

Thứ năm, 05/05/2011 - 06:06

Vương Tâm Lăng bị nghi phẫu thuật thẩm mỹ
Vương Tâm Lăng bị nghi phẫu thuật thẩm mỹ

(Dân trí) - Xuất hiện tại buổi ra mắt đĩa đơn mới mang tên Sticky, Vương Tâm Lăng thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông và gương mặt bất ngờ trở nên thanh tú, cùng chiếc mũi gọn nhỏ của cô đã nhanh chóng trở thành chủ đề “nóng” trên mạng mấy ngày qua.

Thứ năm, 05/05/2011 - 04:35

Cameron Diaz vẫn rất hot
Cameron Diaz vẫn rất hot

(Dân trí) - 39 tuổi, ngôi sao của phim Tình yêu sét đánh Cameron Diaz vẫn đẹp gợi cảm và tươi trẻ. Nữ diễn viên nổi tiếng với cát sê "khủng" này cho biết, cô ăn kiêng cẩn thận và không ăn món rán để giữ dáng.

Thứ năm, 05/05/2011 - 04:18

Han Ye Seul bị tố gây tai nạn rồi bỏ chạy
Han Ye Seul bị tố gây tai nạn rồi bỏ chạy

(Dân trí) - Từ tối qua 4/5, rất nhiều tờ báo lớn của Hàn Quốc đã đồng loạt đưa tin về việc nữ diễn viên kiêm bà hoàng quảng cáo mới của làng giải trí xứ kim chi - Han Ye Seul gây tai nạn rồi bỏ chạy khỏi hiện trường.

Thứ năm, 05/05/2011 - 03:55

Elizabeth Hurley mở liền 2 cửa hiệu thời trang
Elizabeth Hurley mở liền 2 cửa hiệu thời trang

(Dân trí) - Mỹ nhân gợi cảm nổi tiếng Anh quốc Elizabeth Hurley đã cùng một lúc mở liền hai cửa hiệu thời trang đi biển tại Đức và Ý.

Thứ năm, 05/05/2011 - 02:59

Sex trong phim Việt: Tế nhị hay táo bạo?
Sex trong phim Việt: Tế nhị hay táo bạo?

Sex trong điện ảnh Việt giờ đây tuy không còn là điều hiếm hoi nhưng mỗi khi xuất hiện, nó vẫn luôn tạo ra những cuộc tranh luận rôm rả. Một cảnh nóng trên phim có thể làm vừa lòng mọi đối tượng khán giả chẳng khác gì chuyện “đẽo cày giữa đường”.

Thứ năm, 05/05/2011 - 01:57

Xem diva xứ Đài “lột xác” từ khi gia nhập làng giải trí
Xem diva xứ Đài “lột xác” từ khi gia nhập làng giải trí

(Dân trí) - Không thể phủ nhận rằng, nữ ca sĩ nổi tiếng của Đài Loan Thái Y Lâm ngày một gợi cảm và xinh đẹp hơn khi so sánh những bức hình khi cô mới gia nhập làng giải trí với hình ảnh hiện tại của cô.

Thứ năm, 05/05/2011 - 01:07

“Tôi từng nghĩ sẽ không bao giờ hát nữa”
“Tôi từng nghĩ sẽ không bao giờ hát nữa”

(Dân trí) - Diva số một của dòng nhạc đồng quê Shania Twain đã tâm sự như vậy trong show truyền hình Oprah Winfrey. Người đẹp 46 tuổi hoàn toàn suy sụp sau khi phát hiện chồng hẹn hò với bạn thân nhất của cô.

Thứ năm, 05/05/2011 - 12:16

Ngô Bội Từ xuống tóc và chụp ảnh “nude”?
Ngô Bội Từ xuống tóc và chụp ảnh “nude”?

(Dân trí) - Chân dài nổi tiếng xứ Đài bất ngờ xuất hiện trong một quảng cáo nữ trang với mái tóc cắt ngắn hết mức có thể. Tuy nhiên, Ngô Bội Từ vẫn thật quyến rũ.

Thứ năm, 05/05/2011 - 10:45

Kelly Brook gọi bồ cũ là “những anh chàng trẻ con”
Kelly Brook gọi bồ cũ là “những anh chàng trẻ con”

(Dân trí) - Jason Statham, Billy Zane và Danny Cipriani, những người yêu cũ của siêu mẫu gợi cảm Kelly Brook đều bị cô gọi là “những anh chàng trẻ con” trong cuộc trả lời phỏng vấn với tạp chí Esquire.

Thứ năm, 05/05/2011 - 10:02

ĐÁNG QUAN TÂM
“Tôi không thể lo nghĩ về Sandra Bullock nữa…”
“Tôi không thể lo nghĩ về Sandra Bullock nữa…”

(Dân trí) - Đó là tâm sự của Jesse James về vợ cũ của anh, minh tinh Sandra Bullock, người đã ly dị anh hồi năm ngoái sau khi phát hiện anh ngoại tình.

Thứ năm, 05/05/2011 - 09:32

Ngắm sắc đẹp “mê đắm” chỉ có tại Carnaval Hạ Long 2011
Ngắm sắc đẹp “mê đắm” chỉ có tại Carnaval Hạ Long 2011

(Dân trí) - Họ đến với Carnaval Hạ Long 2011 từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ và nhiều vùng miền trên đất nước Việt Nam thân yêu, họ đã tham dự vào các hoạt động của lễ hội vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long, sắc đẹp của họ đã khiến cho người xem mê đắm…

Thứ năm, 05/05/2011 - 09:11

Mariah Carey tiết lộ tên hai con
Mariah Carey tiết lộ tên hai con

(Dân trí) - Diva 41 tuổi Mariah Carey vừa tiết lộ tên hai em bé sinh đôi của cô, chào đời ngày 30/4 vừa qua, đúng ngày cưới của cô.

Thứ năm, 05/05/2011 - 09:00

Một Ngọc Diệp rất khác
Một Ngọc Diệp rất khác

(Dân trí) - Khác với một Ngọc Diệp lạnh lùng, cá tính trên sàn catwalk, Ngọc Diệp trong bộ hình mới đẹp dịu dàng, và e ấp.

Thứ năm, 05/05/2011 - 05:39

Quần ống rộng hot trở lại
Quần ống rộng hot trở lại

(Dân trí) - Những kiểu quần ống suông ống rộng đang được các ngôi sao lăng xê tích cực trong mùa xuân hè này.

Thứ tư, 04/05/2011 - 07:52

Lâm Đại Hùng tái xuất sau tin đồn mắc chứng u não
Lâm Đại Hùng tái xuất sau tin đồn mắc chứng u não

(Dân trí) - Sau một thời gian tạm nghỉ đề chữa trị chứng đau dạ dày, người đẹp Lâm Đại Hùng - người yêu của Quách Phú Thành đã trở lại với công việc. Cô vừa có buổi chụp hình quảng cáo cho một nhãn hiệu thời trang.

Thứ tư, 04/05/2011 - 06:13

Kingston giúp mẹ đẩy xe cho em
Kingston giúp mẹ đẩy xe cho em

(Dân trí) - Nhóc tỳ dễ thương Kingston, 5 tuổi giúp mẹ đẩy xe đẩy cho em khi cả gia đình đi dạo trong công viên Primrose Hill ở London, Anh quốc ngày 3/5.

Thứ tư, 04/05/2011 - 04:59

“Cô nàng ngổ ngáo” khoe dáng chuẩn
“Cô nàng ngổ ngáo” khoe dáng chuẩn

(Dân trí) - Được chọn là gương mặt đại diện cho nhãn hiệu thời trang Guess tại Hàn Quốc, nữ diễn viên Jeon Ji Hyun mới đây đã thực hiện một bộ ảnh thời trang khá gợi cảm và trẻ trung trên tạp chí High Cut, số tháng 5/2011.

Thứ tư, 04/05/2011 - 03:42

Kate Hudson rực rỡ váy vàng
Kate Hudson rực rỡ váy vàng

(Dân trí) - Tối 3/5, bà bầu xinh đẹp Kate Hudson xuất hiện nổi bật như một vạt nắng trong buổi công chiếu phim mới của cô, Something Borrowed.

Thứ tư, 04/05/2011 - 02:39

Xem Chương Tử Di và Quách Phú Thành vào vai vợ chồng
Xem Chương Tử Di và Quách Phú Thành vào vai vợ chồng

(Dân trí) - Bộ phim mang tựa Love (tạm dịch là Tình yêu) với sự góp mặt của Chương Tử Di và Quách Phú Thành sẽ chính thức ra mắt khán giả hâm mộ vào ngày 10/5 tới. Trong phim, hai ngôi sao nổi tiếng này vào vai một cặp vợ chồng bị nhiễm AIDS.

Thứ tư, 04/05/2011 - 01:59

Jennifer Love Hewitt lại chia tay người yêu
Jennifer Love Hewitt lại chia tay người yêu

(Dân trí) - Nữ diễn viên Jennifer Love Hewitt quả xứng đáng với “danh hiệu” người đẹp kém may mắn trong tình yêu khi mới đây cô lại chia tay bạn trai Alex Beh.

Thứ tư, 04/05/2011 - 12:07

Reese Witherspoon - Robert Pattinson mang phim mới tới Anh
Reese Witherspoon - Robert Pattinson mang phim mới tới Anh

(Dân trí) - Cặp sao nổi tiếng Hollywood Reese Witherspoon và Robert Pattinson đã có buổi giới thiệu phim mới Water for Elephants tại London, Anh quốc tối 3/5 vừa qua.

Thứ tư, 04/05/2011 - 10:56