Thứ sáu, 09/07/2010 - 15:40

Thanh Thanh Hiền thừa nhận hôn nhân đổ vỡ vì “người thứ 3”

Vào một buổi tối rảnh rỗi hiếm hoi, Thanh Thanh Hiền đã trải lòng về cuộc hôn nhân mới tan vỡ, cô cũng nói về “người mới” của mình: “Anh cũng làm nghệ thuật và rất nghèo. Nghèo nhất trong những nghệ sỹ nghèo”.

 
"Trong nghề, Anh Tú cũng là người có tài, có nhiều cái để
tôi yêu và học tập. Khi yêu và làm vợ Anh Tú, tôi luôn đặt chồng
lên trên tất cả và yêu bằng tất cả những gì mình có",
Thanh Thanh Hiền nói về chồng cũ.

 

Gần đây, chị và chồng cũ đều chính thức thừa nhận sự chia tay, nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ đó được Anh Tú, chồng cũ của chị cho biết là do có người thứ 3 từ phía chị. Chị có đính chính điều này không?

 

Nếu anh muốn đưa ra công chúng rằng sự tan vỡ là do có người thứ 3 thì tôi đồng ý vì nó đúng là như thế. Khi đối diện với anh về sự thay đổi của mình, tôi cũng mong anh hiểu rằng đó không phải là lỗi lầm ở tôi để phải sửa đổi.

 

Và khi biết chuyện chị đã dành tình cảm cho người khác, anh ấy đã chủ động đề nghị chia tay?

 

Không, anh ấy khuyên tôi và làm mọi cách để tôi thay đổi quyết định. Anh Tú cũng là người đàn ông rất vị tha vì anh ấy yêu tôi bằng một tình yêu tuyệt đối. Nhưng bản thân tôi không chấp nhận sự thay đổi ở mình nên đã không quay lại nữa.

 

Giữa hai người đã có một thời gian sống với nhau khá dài và hạnh phúc, điều mà không phải nghệ sĩ nào cũng có được. Hơn nữa còn có những đứa con. Vậy đó không phải là sự ràng buộc để chị vứt bỏ hết những “phút giây ngoài vợ ngoài chồng” sao?

 

Đi tiếp cũng được, vứt bỏ cũng được, nhưng với điều kiện tôi là một người đàn bà bình thường. Nhưng rất tiếc, tôi là người có những suy nghĩ rất khác người. Tình cảm là điều rất lung linh, nếu mình sống với một người mà không còn trọn vẹn thì sẽ làm người ta bị tổn thương.

 

Sự thay đổi đó có phải do lỗi của Anh Tú hay là tình cảm cái gì đến thì phải đến?

 

(Im lặng). Có lẽ là nên đặt một dấu chấm hỏi cho việc này.

 

Anh ấy bỏ qua tất cả mọi chuyện mà vẫn không níu chân chị được sao?

 

Trong tình yêu, vị tha không thôi chưa đủ.
 

 

Hình như so với Anh Tú, chị quyết đoán và mạnh mẽ hơn. Đó là sự khác biệt lớn chăng?

 

Thật ra, có lúc Anh Tú đã cư xử đúng như một người đàn ông mà tôi mơ ước, thậm chí là ngưỡng mộ. Khi chuyện xảy ra, nếu anh cứ cư xử thế thì có lẽ tôi cũng đã vứt bỏ tất cả để trở về với gia đình. Khi anh ấy đến với tôi, tôi đã nói, anh phải ra đi với hai bàn tay trắng, em không lấy một thứ gì từ phía anh cả vì em yêu là yêu chính con người của anh.

 

Vì vậy sau này anh cũng nói, nếu chia tay, anh cũng sẽ ra đi với hai bàn tay trắng. Và anh làm thật. Chính điều đó làm cho tôi không chịu nổi và thực sự cảm động. Nhưng rồi sau đó anh lại quay trở lại và tôi nói, những thứ hiện tại chúng ta đang có là có cả công sức của anh, anh không phải đi đâu cả. Nếu đi, em sẽ là người ra đi.

 

Suốt 10 năm chung sống, chị chỉ ngưỡng mộ mỗi lúc ấy thôi?

 

Nhiều chứ. Trong nghề, Anh Tú cũng là người có tài, có nhiều cái để tôi yêu và học tập. Tôi nổi tiếng cũng một phần được anh hỗ trợ và chỉ bảo nhiều. Khi yêu và làm vợ Anh Tú, tôi luôn đặt chồng lên trên tất cả và yêu bằng tất cả những gì mình có. Trong 10 năm sống, tôi luôn làm tròn bổn phận của mình với chồng, với gia đình chồng. Thậm chí với gia đình bên ngoại, tôi còn chăm lo được ít hơn vì tôi nghĩ, xuất giá là tòng phu.

 

Tôi đặt anh ấy cao hơn tôi một phần do tính cách của tôi nữa. Khi đã yêu ai, tôi đặt người đàn ông đó lớn hơn mình cho dù có thể người đàn ông đó, đôi khi chưa làm được cái điều cao hơn ấy. Mọi thứ trong gia đình, tôi đều để anh quyết định. Mua những thứ nhỏ nhất đều đứng tên anh. Anh nói phải đứng tên hai người thì tôi bảo, em không muốn đứng tên em vì anh là chủ trong gia đình. Ai đó có nghĩ rằng tài sản sẽ phải chia đôi khi ly dị nhưng em thì chưa bao giờ nghĩ có ngày anh và em sẽ phải chia tay nhau. Còn việc nó đến phải đến, không thể lường trước được. Tôi không tính toán, cũng không đề phòng.

 

Vậy người để cho chị thay đổi chắc phải hơn Anh Tú rất nhiều?

 

Tôi không so sánh như thế. Khi yêu, tôi chỉ nhìn vào một điểm thôi mà chính điểm đó là điều tôi cần, 9 điểm còn lại tôi vứt hết. Người khác được 7- 8 điểm nhưng không phải là điều tôi cần thì cũng vô nghĩa.

 

Nhưng chị có lường trước rằng, khi yêu thì một điểm mà chị nhìn thấy ấy  bao giờ cũng đẹp, còn khi về lâu về dài, nó cũng sẽ tan biến đi...

 

Đúng thế. Nhưng điểm mà tôi nhìn thấy ở người đàn ông này có lẽ sẽ không thể mất đi vì đó không phải là điểm mạnh của anh mà là điểm yếu thì đúng hơn. Điểm mạnh có thể mất nhưng điểm yếu thì không bao giờ. Đó là sự trung thực, chân thành. Và đó là điều tôi cần, còn những thứ khác thì có lẽ không bằng người khác đâu.
 
"Anh cũng làm nghệ thuật và rất nghèo. Nghèo nhất trong
những nghệ sỹ nghèo", Thanh Thanh Hiền nói về "người mới".

 

Tôi thấy chị can đảm, vì ở tuổi của chị, người ta sợ thay đổi và hồ nghi về tính ổn định của những tình cảm ngoài vợ ngoài chồng...

 

Tôi thì hơi khác. Tôi không hồ nghi, mà nghĩ ngược lại, tại sao mình không nghĩ ngược lại rằng mình có mang lại sự bình yên cho người ta không? Tại sao cứ nghĩ mình bị thiệt thòi, người ta phải hi sinh cho mình còn mình thì không? Nếu nghĩ như thế thì nó sẽ khác. Tôi không lo lắng những thứ bình thường mà phụ nữ hay lo.

 

Và hiện chị đang sống cùng “người mới”?

 

Không, anh ấy ở trong Nam, có hai đứa con riêng đã khôn lớn và hiện sống một mình. Anh cũng làm nghệ thuật và rất nghèo. Nghèo nhất trong những nghệ sỹ nghèo. Tin đi vì đó là điều rất thật.

 

Chị không sợ người ta nói mình dại sao, bỏ nhà cao cửa rộng để đến với một người nghèo?

 

Kệ chứ. Chắc gì lấy người giàu có đã được sung sướng. Mình thấy con tim mách bảo điều gì thì thực hiện thôi. Trong cuộc đời tôi chưa yêu người nào giàu có cả.

 

Hình như ai yêu chị cũng đều mãnh liệt cả thì phải?

 

Vì tôi là người đáng yêu thế cơ mà (cười lớn). Tôi lãng mạn và yêu người ta cũng hết mình thì không có lý gì họ lại bỏ tôi được cả.

 

Chị yêu “người mới” vì điều gì?

 

Tôi vẫn nói, anh cứ giữ đúng như con người của anh hiện có là em yêu. Anh cứ dại khờ như em từng dại khờ với cuộc đời này thế thôi, còn anh khôn hơn một tí thì có thể em sẽ không yêu nữa đâu. Sống với người khôn quá, đến khi mình nhận ra cái gì đó không như mình nghĩ thì vỡ hết. Cái thật nó bền lắm.

 

Nhưng có khi với chị thì họ thật, còn với người xung quanh thì họ không thật thì sao?

 

Phải nhìn vào xung quanh thì mới chính xác được. Với những người đang yêu, bảo phân biệt được thật hay không thật thì khó lắm, vì lúc đó họ đang yêu mình mà mình cũng yêu họ thì dễ mù quáng lắm, thế nên phải nhìn ra ngoài để đánh giá.

 

Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện!

 

Theo Gia đình và Xã hội