Thanh Mai: "Tôi với chồng cũ bây giờ là bạn"

"Tôi biết có nhiều người cố làm ra vẻ trong ấm ngoài êm vì sợ dư luận xã hội. Nhưng đối với tôi, cuộc sống của chính tôi là quan trọng nhất. Tôi không thể sống chỉ vì xung quanh mà trước hết phải sống cho mình", MC "Sức sống mới" chia sẻ nỗi niềm riêng.

Khéo ăn nói là những gì người ta nhận xét về chị. Yếu tố này đóng vai trò gì giúp chị thành công trong nghề nghiệp?

 

Tôi tâm đắc với câu: Những lời nói dối thì mau quên. Theo tôi nghĩ, cái khéo nào cũng xuất phát từ nội tâm, nếu không chẳng sớm thì muộn, bản chất thật sẽ bộc lộ. Tốt nhất nên sống thật với cảm xúc và biểu lộ nó ra một cách tinh tế.

 

Tôi vốn thích một cuộc sống vui vẻ, không thích chuyện yêu ghét, giận hờn, bởi khi bạn ghét hay giận một ai đó, nghĩa là bạn đang chuốc bực tức vào người.

 

Ngay cả đối với những người không ưa chị, sao chị cũng không giận không ghét?

 

Dĩ nhiên trong cuộc sống, không bao giờ có chuyện tôi chơi với 100 người thì 100 người đó hoàn toàn thích tôi. Tôi biết có những người không ưa tôi, nhưng tính tôi phổi bò mau quên nên chẳng bao giờ để ý. Dần dần, người ta cũng không để ý mình nữa.

 

Riêng trong môi trường kinh doanh, tôi luôn đặt mình vào hoàn cảnh, vị trí của nhân viên để hiểu vì sao họ ghét tôi, trách giận tôi nếu có. Bởi nếu tôi cư xử với họ không tốt thì sẽ không có chuyện họ làm việc với tôi lâu dài, hoặc nếu họ cảm thấy bực tức, thì công việc sẽ không thể đạt hiệu quả cao.

 

Đàn ông thành công vì đằng sau có bóng dáng người phụ nữ. Còn chị, một phụ nữ thành công có bóng dáng của ai?

 

Xã hội bây giờ rất bình đẳng. Đàn ông thành công, phụ nữ cũng thành công và dựa vào để tiến tới chiến thắng chứ không ai là cái bóng của ai. Bản thân tôi có công việc riêng nên mọi thứ tôi đều tự quyết định và hoàn toàn độc lập từ suy nghĩ, cách hành xử đến vấn đề kinh tế.

 

Chị nghĩ sao nếu chính sự quá độc lập đã khiến chị không giữ nổi hạnh phúc gia đình?

 

Tôi vẫn luôn nghĩ một điều, cuộc đời như tấm gương phản chiếu, nếu mình cười trước gương, nó sẽ cười lại với mình. Để giữ gìn hạnh phúc gia đình, chính mình phải nỗ lực nhiều. Nhưng nếu chỉ có một phía thì rất khó. Có lẽ tôi là nghệ sĩ nên tôi dễ nhạy cảm, tổn thương và không thể chịu đựng điều gì mà mình cho là phi lý chăng?

 

Tôi biết có nhiều người cố làm ra vẻ trong ấm ngoài êm vì sợ dư luận xã hội. Nhưng đối với tôi, cuộc sống của tôi là quan trọng nhất, tôi không thể sống chỉ vì xung quanh mà trước hết phải sống vì mình. Tôi không muốn nhắc lại chuyện đã qua, nhưng đúng như câu mà ông cha ta thường nói: "Ở trong chăn mới biết chăn có rận".

 

Thanh Mai: "Tôi với chồng cũ bây giờ là bạn"  - 1
 Thanh Mai và con gái

 

Xinh đẹp, giỏi giang và sống thiên về tình cảm như chị mà còn trắc trở tình duyên thì không hiểu những người phụ nữ khác phải sống như thế nào?

 

Quan trọng nhất là sự lựa chọn của mình phải chính xác ngay từ đầu. Khi tìm được đúng người hòa hợp, có tình yêu thì dù gặp chuyện gì chăng nữa cũng có thể hóa giải được.

 

Lúc yêu nhau, ai cũng muốn phô bày những gì tốt đẹp nhất. Đến lúc sống với nhau mới bộc lộ ra những mặt yếu, và không phải mặt yếu nào cũng có thể chấp nhận được.

 

Vậy đối với chị, thế nào là người đàn ông đúng nghĩa?

 

Đem đến cho tôi sự ngưỡng mộ về kiến thức, văn hóa và cách ứng xử. Tôi thà chấp nhận sự cô đơn nếu không tìm được. Nhưng thực ra, tôi đã tìm được người phù hợp với mình nên mới nói thế.

 

Không còn ở tuổi có nhiều sự lựa chọn, chị sẽ bắt đầu làm lại cuộc đời mới ra sao?

 

Đúng là vẫn có những lo lắng về tuổi tác và thời gian, nhưng tôi may mắn được sống trong thời điểm xã hội đã có những cái nhìn bớt khắt khe hơn với phụ nữ. Theo tôi, hôn nhân mang lại sự bình an, gắn liền với bổn phận và trách nhiệm, còn tình yêu mang lại sự thăng hoa, lãng mạn. Mỗi giai đoạn đều đẹp và tôi không dại gì đốt cháy nó.

 

Còn việc chăm sóc cô con gái bé bỏng của chị thì sao?

 

Tôi nghĩ việc này không khó. Nếu nói về kinh tế, tôi giúp cho bao nhiêu nhân viên được, chẳng lẽ không nuôi nổi một đứa con? Nếu nói về tình cảm, thì người đàn ông yêu tôi chắc chắn sẽ biết yêu thương người thân của tôi và cùng tôi nuôi dạy con nên người. Đó là chuyện tương lai, còn hiện tại, tôi vẫn cùng chồng cũ chăm sóc con chu đáo.

 

Mối quan hệ giữa chị và chồng cũ bây giờ được gọi là gì?

 

Là bạn. Bình thường chúng tôi vẫn gặp nhau nhưng tế nhị, không nhắc đến chuyện xưa. Bây giờ, giữa chúng tôi chỉ có một mối quan tâm duy nhất là đứa con.

 

Tôi luôn cảm thấy day dứt với con gái khi không đem lại hạnh phúc trọn vẹn cho con, nhưng biết làm sao được.

 

Theo Mỹ Thuật