Thành Lộc tiết lộ về vai diễn đồng tính đầu tiên trên màn ảnh rộng

(Dân trí) - Chia sẻ về việc nhận vai đồng tính đầu tiên của màn ảnh rộng, nghệ sĩ Thành Lộc bày tỏ: “Tôi thích nhân vật này vì cách sống tự tin, lạc quan và thoải mái với bản ngã của mình, có những cống hiến cho xã hội. Trong gia đình, nhân vật này là một người chung thủy, đảm đang, giàu lòng hy sinh. Còn ngoài xã hội, với công việc của một nghệ sĩ, nhân vật mang đến niềm vui cho khán giả”.

Trong thời gian gần đây, thông tin NSƯT Thành Lộc sẽ chính thức tái xuất màn ảnh rộng với vai đồng tính đầu tiên trong sự nghiệp điện ảnh đã nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý của khán giả.

Thành Lộc tiết lộ về vai diễn đồng tính đầu tiên trên màn ảnh rộng - 1

Đã gần 2 năm, NSƯT Thành Lộc mới trở lại với điện ảnh nên vai diễn rất được khán giả kỳ vọng.

Thành Lộc tiết lộ về vai diễn đồng tính đầu tiên trên màn ảnh rộng - 2

Trong phim, NSƯT Thành Lộc hóa thân thành một người làm công việc drag queen (nhân vật nam hóa trang thành nữ - PV), với “nghệ danh” Hồ Ngọc Hân.

Thành Lộc tiết lộ về vai diễn đồng tính đầu tiên trên màn ảnh rộng - 3

Còn về việc vào một vai đồng tính, Thành Lộc cho biết, anh cũng có phần e ngại vì không muốn dùng hình ảnh đó để câu khách, chọc cười rồi thôi.

“Khi nghiên cứu kỹ nhân vật, tôi đã xây dựng Hồ Ngọc Hân rất tình cảm, sống đúng mực và làm việc hết mình. Vai diễn Hồ Ngọc Hân vốn là một người đàn bà trong thân xác đàn ông, nhưng không đi theo mô-típ bi kịch hóa nhân vật để tạo lòng xót thương, nhằm kêu gọi xã hội bỏ định kiến”.

Thành Lộc tiết lộ về vai diễn đồng tính đầu tiên trên màn ảnh rộng - 4

Ngoài ra, vì nhân vật là drag-queen đòi hỏi cả khả năng diễn xuất lẫn kỹ năng hát live, nhảy múa nên Thành Lộc cũng dành nhiều thời gian tập luyện cho các cảnh quay.

Nhưng vốn được mệnh danh “phù thủy sân khấu” với những màn trình diễn đẳng cấp, khán tin rằng ngay cả phải thể hiện khía cạnh drag queen cũng không làm khó NSƯT Thành Lộc.

Thành Lộc tiết lộ về vai diễn đồng tính đầu tiên trên màn ảnh rộng - 5

Anh chia sẻ thêm về vai diễn của mình: “Tôi thích nhân vật này vì cách sống tự tin, lạc quan và thoải mái với bản ngã của mình, có những cống hiến cho xã hội. Trong gia đình, nhân vật này là một người chung thủy, đảm đang, giàu lòng hy sinh. Còn ngoài xã hội, với công việc của một nghệ sĩ, nhân vật mang đến niềm vui cho khán giả. Tôi rất tâm đắc một câu thoại trong phim là: Mỗi người có quyền chọn cách sống của mình, miễn họ thấy mình hạnh phúc”.

Băng Châu