Thanh Bùi hợp tác với nhạc sĩ của Lady Gaga

(Dân trí) - Sau dự án hợp tác thành công với nhạc sĩ Apl de Ap (thành viên ban nhạc đình đám Black Eyed Peas), ca nhạc sĩ Thanh Bùi tiếp tục hợp tác cùng với nhạc sĩ nổi tiếng thế giới RedOne để thực hiện dự án mới của mình.

Thanh Bùi song ca cùng Thu Minh

 

RedOne là một trong những nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc thành công nhất thế giới với hàng loạt giải thưởng âm nhạc quan trọng. Trong đó, anh từng 6 lần nhận đề cử giải thưởng Grammy và mang về 2 tượng kèn vàng, dành cho ca khúc Porker face (hợp tác cùng Lady Gaga) vào năm 2010 và Grammy dành cho  The fame monster phát hành năm 2011 ở hạng mụcAlbum nhạc pop xuất sắc nhất. RedOne đang tiếp tục hợp tác với Lady Gaga cho dự án mới, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Thanh Bùi hợp tác với nhạc sĩ của Lady Gaga - 1

Anh đã sáng tác Poker Face, Bad Romance... như thế nào?

Tôi khó mà hoàn thành được bài Poker Face nếu không có Lady Gaga, và Lady Gaga cũng khó mà viết xong bài này nếu không có tôi , phần việc chính yếu và quan trọng nhất của tôi là sáng tác phần giai điệu phần âm nhạc. Bản thân Lady Gaga cũng là một nhạc sĩ. Trong bài Poker Face cô ấy giữ phần viết phần lời rất tuyệt vời, tôi làm phần giai điệu, chính vì cả hai chúng tôi làm việc với nhau nên mới cuối cùng sáng tác được ca khúc này. Nhiều ca khúc khác chúng tôi làm việc chung với nhau để làm ra sản phẩm như thế.

Khái niệm đồng tác giả, đồng sáng tác trong lĩnh vực âm nhạc chưa phổ biến ở làng nhạc Việt Nam, anh có thể chia sẻ thêm về điều này?

Tôi từng viết chung nhiều ca khúc, giai điệu với nhiều nghệ sĩ, và tôi khẳng định, khi cùng làm việc với nhau trong sáng tác âm nhạc chúng ta có dịp để cho các tâm hồn được cùng hòa điệu, kết nối, cùng chia sẻ ý tưởng và nguồn cảm hứng. Khi có thể làm việc chung như thế, bạn có thể làm ra những sản phẩm âm nhạc rất tuyệt vời nhờ sự kết hợp các tài năng trí tuệ và nhiều nguồn cảm xúc này, mà đôi khi làm việc một mình bạn khó lòng mà có được 

Nhưng dù sao, anh vẫn là một nhạc sĩ tên tuổi của thế giới còn ca nhạc sĩ Thanh Bùi vẫn đang trong hành trình tạo dựng tên tuổi của mình. Anh có e ngại điều gì không?

Quá trình tiếp xúc với Thanh Bùi, tôi tin anh ấy là một tài năng. Mọi sự hợp tác đều có lý do, tôi tin ở đời có số phận. Nhưng quan trọng hơn, mỗi trải nghiệm đều có những thú vị mà khi bắt tay vào bạn mới biết được, điều gì diễn ra. Mỗi sự hợp tác đều mang đến những nguồn cảm hứng rất riêng. Không những thế, đó còn là cơ hội để chia sẻ với nhau kinh nghiệm, mang đến ý tưởng, chất liệu sáng tác, giúp bạn cởi mở và giải phóng tâm hồn. Mỗi nghệ sĩ là tiêu biểu cho một nền văn hóa, một xuất thân, hoàn cảnh khác, với mỗi người như thế, tôi làm việc nhóm cùng họ và cùng để cho ý tưởng thăng hoa để tạo ra những sản phẩm âm nhạc khác biệt. Cũng như bạn làm một món ăn ngon, nhiều màu sắc hương vị, nhiều gia vị...

Thanh Bùi hợp tác với nhạc sĩ của Lady Gaga - 2
Thanh Bùi hợp tác với nhạc sĩ của Lady Gaga - 3

Lịch trình của anh ở Việt Nam sẽ thế nào?

Tôi sẽ đi thăm thú một số nơi để hiểu hơn về Việt Nam. Tôi cũng dành nhiều thời gian để thưởng thức ẩm thực Việt. Thức ăn của các bạn quá tuyệt vời. Thực phẩm đều mang đến cảm giác khoẻ mạnh vì tất cả đều rất tự nhiên. Điều đó thật thú vị. Tất nhiên, phần lớn thời gian, tôi sẽ dành để viết nhạc cùng với Thanh Bùi. Chúng tôi có chung một dự án. Nhưng chưa thể nói trước chúng tôi sẽ làm những gì vì hiện tại, chúng tôi mới bắt tay làm cùng nhau mà thôi.

Xin cám ơn anh!

MN

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM