Thanh Bùi "ăn mừng" tại Việt Nam

(Dân trí) - Sau một năm trở về Việt Nam sinh sống và làm việc, cũng là một năm mà ngôi trường dạy nhạc của huấn luyện viên Giọng hát Việt nhí tròn 1 tuổi tại Việt Nam.

Ngày 12/07/2013, chàng ca sỹ - nhạc sỹ người Úc gốc Việt Thanh Bùi đã tổ chức tiệc “thôi nôi” cho đứa con của mình là ngôi trường âm nhạc Soul Academy mà anh đã dồn hết tâm sức thai nghén nó từ cách đây 1 năm. Đây cũng là dịp mà anh làm lễ ra mắt Hội đồng thi âm nhạc quốc tế tại Việt Nam.

Trong buổi ra mắt, Thanh Bùi đã xúc động chia sẻ với tất cả những người có mặt rằng, “Thanh Bùi rất hạnh phúc sau hơn một năm trở về Việt Nam và làm những điều ý nghĩa cho quê hương thông qua âm nhạc. Không chỉ muốn truyền đạt những kiến thức âm nhạc mà mình đã may mắn được học ở những quốc gia phát triển cho các tài năng nhỏ Việt Nam bằng việc xây dựng trường, Thanh Bùi còn mong muốn phát triển tài năng của các em vươn xa ra thế giới. Chính vì vậy, Thanh Bùi đã mang chứng chỉ âm nhạc quốc tế về Việt Nam”.

 

Thanh Bùi đệm piano trong một ca khúc tiếng Anh
Thanh Bùi đệm piano trong một ca khúc tiếng Anh

Sau phần giới thiệu trang trọng, Thanh Bùi tiếp tục ngồi vào ghế giám khảo cùng với các chuyên gia âm nhạc để chấm điểm cho các thí sinh của trường. 10 thí sinh lọt vào chung kết đã trình bày mọi khả năng âm nhạc của mình để có thể thuyết phục Thanh Bùi và các chuyên gia cho điểm cao. Thí sinh chiến thắng trong cuộc thi này sẽ nhận được suất học bổng luyện thi chứng chỉ đồng thời có cơ hội trở thành người đầu tiên của Việt Nam sỡ hữu chứng chỉ âm nhạc quốc tế.

Học trò của Thanh Bùi thể hiện ca khúc Mercy trên sân khấu
Học trò của Thanh Bùi thể hiện ca khúc Mercy trên sân khấu

Ngoài phần dự thi của các học sinh ở trường, Thanh Bùi cũng đã trình diễn bài hát trong đĩa đơn mới nhất mà anh vừa cho ra đời là My kool Vietnam cùng với các học trò cưng của mình trong cuộc thi Giọng hát Việt nhí đang diễn ra. Thông qua sự kiện này, anh muốn cho các thí sinh trong đội được rèn luyện khả năng làm chủ và tự tin trên sân khấu trước khi tiếp tục cho hành trình còn lại của cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2013.

Không chỉ là một người luôn sống và cống hiến cho âm nhạc, Thanh Bùi còn khao khát mang những kiến thức và kinh nghiệm mà anh đã tích lũy được để góp phần chắp cánh cho những tài năng trẻ tương lai của Việt Nam. Đó cũng là điều mà chàng ca nhạc sỹ Thanh Bùi luôn ấp ủ và đang cố gắng thực hiện tốt nhất có thể để đưa âm nhạc quốc tế về Việt Nam cũng như mang tài năng âm nhạc Việt Nam ra thế giới.

Bài và ảnh: Cao Trí Hòa

Đang được quan tâm
“Tham gia biểu diễn tại Nhân tài Đất Việt, tôi cũng cảm thấy được lan tỏa niềm tự hào”

“Tham gia biểu diễn tại Nhân tài Đất Việt, tôi cũng cảm thấy được lan tỏa niềm tự hào”

“Dù là hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng quả thật mỗi khi theo dõi cuộc giải thưởng này tôi cũng cảm thấy được lan tỏa niềm tự hào. Và khi nhận được lời mời tham gia biểu diễn trong chương trình trao giải, tôi cảm thấy rất vui sướng và hạnh phúc”, ca sĩ Hoàng Hải chia sẻ trước Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt, diễn ra tối nay 20/11.