Thứ ba, 04/12/2018 - 13:28

Thanh Bạch rơi nước mắt vì nghệ nhân múa rối

Dân trí

Trước màn trình diễn Múa bóng rỗi đầy cảm xúc của nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng cùng học trò, MC Thanh Bạch đã không kìm được sự xúc động. Anh dành tặng 10 triệu đồng cho nghệ sĩ.

Kẻ thách thức là chương trình kết hợp gameshow và talent tạo sự tương tác giữa người chơi với khán giả. Kẻ thách thức mở ra cơ hội cho người bình thường vượt qua giới hạn bản thân thử sức với những lĩnh vực mình chưa từng trải nghiệm trước đó như: múa lửa, uốn dẻo, võ thuật, xiếc, ảo thuật…

Tham gia trình diễn trong tập 1 của chương trình “Kẻ thách thức” mới lên sóng truyền hình, màn trình diễn Múa bóng rỗi của nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc. Dù không được đi tiếp vào vòng 2 nhưng nghệ sĩ Thanh Bạch đã dành tặng 10 triệu tiền thưởng cho nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng cùng những học trò.

Khi lắng nghe về hành trình theo đuổi nghề Múa bóng rỗi của nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng, nghệ sĩ Thúy Ngân, Quốc Đại và Thanh Bạch đã rơi nước mắt.

Nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng trình diễn màn nuốt đầu rắn (Ảnh: Katsu Team)
Nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng trình diễn màn nuốt đầu rắn (Ảnh: Katsu Team)

Nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng sinh năm 1961,anh theo môn nghệ thuật dân gian múa bóng rỗi được 38 năm. Ngay từ khi bắt đầu theo nghề bóng anh đã bị cha mẹ và họ hàng phản đối kịch liệt. Thậm chí anh còn thường xuyên nhận những trận đòn roi từ gia đình đến mức đau đớn đến ngất xỉu. Nguyên nhân vì gia đình không thể chấp nhận con trai trang điểm, mặc đồ phụ nữ để múa. Tuy nhiên với một lòng muốn gìn giữ phát huy môn nghệ thuật dân gian nghệ nhân Lê Minh Hùng đã quyết tâm vượt mọi rào cản để theo đuổi niềm đam mê.

Và may mắn anh đã tìm được người bạn đời phù hợp chấp nhận niềm đam mê của mình. Không chỉ ủng hộ, vợ của nghệ nhân Lê Minh Hùng còn đích thân lựa chọn, mua cho chồng từ đồ trong tới ngoài để biểu diễn.

Trải qua những hắt hủi của gia đình, nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng vẫn theo đuổi nghề Múa bóng rỗi.
Trải qua những hắt hủi của gia đình, nghệ nhân dân gian Lê Minh Hùng vẫn theo đuổi nghề Múa bóng rỗi.

Xúc động trước câu chuyện của nghệ nhân múa bóng rỗi, MC Thanh Bạch quyết định dành tặng Lê Minh Hùng và những người học trò giải thưởng 10 triệu anh đạt được khi chiến thắng. Tuy không được đi tiếp vào vòng sau nhưng nghệ nhân Lê Minh Hùng rất vui và cảm động vì đã đưa được niềm đam mê mình theo đuổi cả đời đến gần khán giả.

MC Thanh Bạch và nữ diễn viên Thúy Ngân của Gạo nếp gạo tẻ lắng nghe câu chuyện xúc động của nghệ nhân Lê Minh Hùng.
MC Thanh Bạch và nữ diễn viên Thúy Ngân của "Gạo nếp gạo tẻ" lắng nghe câu chuyện xúc động của nghệ nhân Lê Minh Hùng.

Kết thúc tập 1, Kẻ thách thức bộ môn Cải lương - Mike với Bậc thầy Bình Tinh đã giành được vé vào vào tiếp theo với giải thưởng 10 triệu đồng. Nghệ nhân múa bóng rỗi Lê Minh Hùng cùng học trò Văn Thịnh đoạt giải nhì trị giá 5 triệu đồng. Tung hứng nón của kẻ thách thức Hồ Hằng Ni cùng sự hướng dẫn của Bậc thầy Diệu Hiền là bộ môn đứng vị trí số 3 với giải thưởng 2 triệu đồng.

Nguyễn Hằng