Thái Trinh, Dương Trần Nghĩa “đổ bộ” vào sân chơi bài hát Việt

(Dân trí) - Ngày 02/12/2012 tại Nhà hát Lớn (TPHCM), Bài Hát Việt sẽ trở lại với 9 ca khúc mới. Trong chương trình cũng có sự xuất hiện của các thí sinh Giọng Hát Việt đang được mến mộ.

Bài hát Việt tháng 11/2012 đã vinh danh ca khúc “Lạc” của nhạc sĩ Toàn Thắng. Anh cũng là “cha đẻ” ca khúc đoạt giải “Bài hát mang phong cách Rock đương đại nổi bật” của năm 2010 “Uống trà”. Vào lúc 20h ngày 02/12/2012 tại Nhà hát Lớn (TPHCM), Bài Hát Việt sẽ trở lại với 9 ca khúc mới và bên cạnh cuộc đổ bộ của các thí sinh Giọng Hát Việt đang được bạn yêu nhạc mến mộ như: Thái Trinh, Dũng Hà, Dương Trần Nghĩa cùng với các gương mặt quen thuộc như: Quốc Thiên, Tô Minh Đức, Nguyễn Đình Thanh Tâm,… Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV6.
 
Top 4 Giọng hát Việt - Dương Trần Nghĩa

Top 4 Giọng hát Việt - Dương Trần Nghĩa

 

Liveshow lần này chào đón những gương mặt hoàn toàn mới như nhạc sĩ Lê Anh Dũng với ca khúc “Tôi mơ”, nhạc sĩ Huyền Sambi với “Trôi”. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự góp mặt của những tác giả quen thuộc với sân chơi Bài Hát Việt:

 

Dự án âm nhạc tháng 12/2012 sẽ giới thiệu các ca khúc thuộc dòng nhạc Latin bởi giọng hát của ca sĩ Đoan Trang. Đây là dòng nhạc xuất phát từ các quốc gia vùng Nam Mỹ, nơi ngôn ngữ chính là Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Trước đây, những người dân bản xứ ở Mỹ Latin sử dụng những công cụ có sẵn như xương thú, vỏ sò để tạo nên những bản độc tấu, hòa tấu. Sau đó, khi người Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đến, họ đã mang theo đàn guitar và một số nhạc cụ khác. Tiếp đến, khi người châu Phi bị đưa đến Mỹ Latin để làm nô lệ, họ lại mang đến trống và cách biểu diễn mang đậm nét văn hóa châu Phi. Thế nên, nhạc Latin là sự giao hòa của nhạc dân gian châu Âu, châu Phi và âm nhạc truyền thống của người bản xứ.

 

Đoan Trang đến với âm nhạc từ các cuộc thi trong trường Đại học. Năm 2001, cô tham gia và đoạt giải nhì cuộc thi Tiếng hát Truyền hình Thành phố. Đây là bước ngoặt lớn để đưa Đoan Trang trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Mới đây cô vừa cho ra mắt album “Độc bước” (2012) mang âm hướng Latin sôi động.
 
VN
Đang được quan tâm