Tết "một mẹ, một con" của Huyền Lizzie "Thương ngày nắng về"

(Dân trí) - Nữ diễn viên Phan Minh Huyền (Huyền Lizzie) tiết lộ, ngày Tết của hai mẹ con cô vô cùng tối giản. Cô tự nhận mình không giỏi nữ công gia chánh, lại là túyp phụ nữ hiện đại cần gì thì… đặt.

Phan Minh Huyền chia sẻ, những ngày giáp Tết, dù bận rộn thế nào cô cũng cố gắng dành một buổi thảnh thơi trà chiều cùng bạn bè ngắm Hà Nội nhộn nhịp, tất bật đón Tết. Bởi, cô rất thích ngắm cảnh mọi người náo nức, thậm chí là vội vã để chuẩn bị cho cái Tết đang đến gần.

Năm nay, Phan Minh Huyền lại càng "mê" không khí này. Sau cả một năm vắng lặng, bao nỗi bất an, lo lắng vì dịch bệnh, thì guồng quay hối hả của cuộc sống, công việc cuối năm, tất bật sắm Tết cho cô một cảm giác thật tuyệt vời.

Biết rằng, dù không được tưng bừng như những năm trước khi nỗi lo dịch bệnh vẫn căng thẳng, nhưng thấy mọi người vẫn háo hức chuẩn bị, tranh thủ mua cây quất, cành đào, chậu hoa, trang hoàng nhà cửa đón Tết… Phan Minh Huyền cảm nhận rất rõ ràng về một cuộc sống đang hướng về phía trước đầy lạc quan và hy vọng.

Tết một mẹ, một con của Huyền Lizzie Thương ngày nắng về - 1

Những ngày giáp Tết, dù bận rộn thế nào, Huyền cũng cố gắng dành một buổi thảnh thơi trà chiều cùng bạn bè ngắm Hà Nội nhộn nhịp đón Tết (Ảnh: Dương Vinh).

Điều đó cho cô thêm nhiều năng lượng tích cực hơn. Cô tin rằng, mọi người cũng đều cảm thấy như vậy.

Năm nay, Phan Minh Huyền bận rộn hơn rất nhiều do lịch quay Thương ngày nắng về vẫn "quay đều, quay đều", ngay cả ở thời điểm cận Tết.

Tuy nhiên, dù bận rộn thế nào, cô vẫn sắp xếp thời gian để đi mua cho mình một cành đào đón Tết.

Tết với Phan Minh Huyền, nhất định phải có một cành đào ở trong nhà vì cô thích màu hoa đào, thấy hoa đào mới thấy mùa xuân.

Ngày Tết của Phan Minh Huyền và con trai vô cùng tối giản. Cô chia sẻ, năm nay, trước diễn biến dịch vẫn còn căng thẳng, sẽ hạn chế tối đa những cuộc gặp gỡ bè bạn đông vui mừng Tết. Phan Minh Huyền dự đoán Tết của hai mẹ con cô sẽ càng tối giản hơn nữa.

Cô tự nhận mình không phải là người giỏi nữ công gia chánh, lại là túyp phụ nữ hiện đại cần gì thì… đặt, nên cô không quá cầu kỳ việc sắm Tết.

Để chuẩn bị đồ cúng kiếng dịp Tết theo truyền thống hay đồ ăn dự trữ, cô thường "dựa dẫm" cả vào mẹ. Mẹ cô là người chu đáo, đảm đang, bà thường chuẩn bị rất kỹ cho con gái mâm cơm cúng ông Công, ông Táo, cúng tất niên…,

Tết một mẹ, một con của Huyền Lizzie Thương ngày nắng về - 2

Cô tự nhận không giỏi nữ công gia chánh, Tết "dựa dẫm" vào mẹ (Ảnh: Dương Vinh).

Có mẹ lo nên Phan Minh Huyền không quá vất vả lo Tết. Thời điểm bận nhất với cô chính là đêm giao thừa, phải lo sửa soạn cúng giao thừa. Cúng xong, cô và bé Nem về đón giao thừa với ông bà ngoại sau đó lại trở về nhà… ôm nhau ngủ.

"Nhà có mỗi hai mẹ con, lại rất ít khách nên Tết với mẹ con Huyền thật sự vô cùng đơn giản. Sau bận rộn của đêm giao thừa thì từ mùng 1 trở đi là Huyền và bé Nem rất thảnh thơi đón xuân" - Phan Minh Huyền nói. 

Cô tiết lộ, đặc biệt thích không khí Tết Hà Nội. Cô yêu vô cùng cảm giác vắng vẻ, bình yên của phố xá khi đó, nên hầu như mỗi mùa Tết, cô đều không rời khỏi Hà Nội.

Những ngày Tết, cô thường đưa con lang thang phố phường, cùng thưởng thức không khí Tết Hà Nội.