Thứ tư, 18/09/2013 - 14:39

Tân hoa hậu Mỹ gốc Ấn bị "kỳ thị"

Dân trí

Sau khi đăng quang ngôi vị hoa hậu nước Mỹ vào ngày 15/9 vừa qua, người đẹp gốc Ấn đã đón nhận liên tiếp sự phản đối từ chính người dân nước Mỹ.

Vượt qua nhiều cô gái khác trên toàn nước Mỹ, Nina Davuluri đã giành được vương miện hoa hậu của cuộc thi Hoa hậu Mỹ vào cuối tuần qua. Tuy vậy, đăng quang chưa được bao lâu, Nina đã phải nhận ngay những lời chỉ trích không thương tiếc, thậm chí là những lời kì thị của những người dân Mỹ. Một khán giả đã tỏ vẻ bức xúc trên trang cá nhân khi kết quả cuộc thi được công bố: “Không hiểu tại sao một cô gái gốc Ấn lại đăng quang được cuộc thi Hoa hậu nước Mỹ thế này. Nếu muốn thi Hoa hậu Mỹ thì trước hết phải là người Mỹ”.

Nina xúc động trong giờ phút đăng quang Hoa hậu Mỹ
Nina xúc động trong giờ phút đăng quang Hoa hậu Mỹ

Ngoài ra, còn có một số ý kiến mang tính phân biệt chủng tộc khi cho rằng: “Chẳng biết đến bao giờ thì một cô gái da trắng mới trở thành Hoa hậu Mỹ”. Một khán giả còn lôi cả chuyện khủng bố nước Mỹ trong quá khứ để phản đối về việc đăng quang hoa hậu của Nina: “Thật lố bịch, cô ta đã trở thành hoa hậu Mỹ trong khi ngày 11/9 chỉ mới vừa qua cách đây vài ngày”.

Trước sự “ném đá” của dư luận, tân hoa hậu Mỹ đã chia sẻ suy nghĩ của mình: “Mặc dù tôi mang trong người dòng máu Ấn nhưng tôi đã xem mình là một phần của nước Mỹ, là một công dân của đất nước này. Tôi đã cố gắng hết sức để có thể vượt qua những thử thách và chạm đến vương miện hoa hậu. Tôi xin cảm ơn cuộc thi đã tin tưởng và trao chiếc vương miện cho một cô gái gốc Ấn như tôi”.

Tân hoa hậu Mỹ gốc Ấn trong trang phục áo tắm
Tân hoa hậu Mỹ gốc Ấn trong trang phục áo tắm

Được biết, Nina cũng là thí sinh thứ 2 liên tiếp của New York được vinh danh tại cuộc thi Hoa hậu Mỹ, bởi năm ngoái, tại cuộc thi này, một người đẹp khác đến từ New York cũng đã đăng quang. Tuy nhiên, Nina lại là thí sinh gốc Ấn đầu tiên giành được vương miện Hoa hậu trên đất Mỹ. 

Trí Hòa
Theo NYD
Đáng quan tâm
Mới nhất