Chủ nhật, 30/10/2016 - 07:32

“Tài năng chèo nhí” Nhật Minh giành ngôi quán quân The Voice Kids

Dân trí

Thể hiện khả năng hát chèo sở trường, cậu bé "con nhà nòi", "tài năng thiên bẩm" Nhật Minh đã xuất sắc chinh phục khán giả trở thành quán quân The Voice Kids (Giọng hát Việt nhí 2016), giành giải thưởng 300 triệu đồng.

Nhật Minh khiến khán giả thích thú khi thể hiện năng khiếu hát chèo thiên bẩm.

Trịnh Nhật Minh trong vòng tay của các thí sinh nhí thời khắc đăng quang ngôi vị quán quân.
Trịnh Nhật Minh trong vòng tay của các thí sinh nhí thời khắc đăng quang ngôi vị quán quân.

Với số lượng bình chọn 36,09%, Trịnh Nhật Minh đã chiến thắng thuyết phục, xuất sắc trở thành quán quân Giọng hát Việt nhí 2016. 3 Á quân của Giọng hát Việt nhí 2016 là Thụy Bình, Mai Anh và Thiên thần Nga Milana.

Nói về Nhật Minh, HLV Đông Nhi chia sẻ: “Trịnh Nhật Minh là một tài năng thiên bẩm, mặc dù khá hiếu động và thích chơi hơn thích tập nhưng mỗi đề bài khó mà HLV đưa ra Minh đều có thể làm rất ngọt” còn Vũ Cát Tường thì nhận xét Nhật Minh bằng ba từ "quá xuất sắc".

“Tài năng chèo nhí” Nhật Minh giành ngôi quán quân The Voice Kids - 2
Nhật Minh thể hiện trích đoạn chèo Phù thủy sợ ma.
Nhật Minh thể hiện trích đoạn chèo Phù thủy sợ ma.

Thành viên của đội Đông Nhi - Ông Cao Thắng - bé Nhật Minh là giọng ca mà không dòng nhạc nào có thể làm khó được em. Nhật Minh có khả năng ca hát đa dạng từ nhạc nhẹ đến nhạc dân gian và đặc biệt là hát chèo. Trong đêm chung kết cậu bé thể hiện trích đoạn chèo Phù thủy sợ ma và ca khúc Thành phố miền quan họ.

Nhật Minh sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, cả bố và mẹ đều là diễn viên của Đoàn chèo Hà Tây.
Nhật Minh sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, cả bố và mẹ đều là diễn viên của Đoàn chèo Hà Tây.

Người “anh hùng” đứng sau cánh gà hỗ trợ cho Nhật Minh chính là bố cậu bé. Tiết mục được đầu tư khi cậu bé chơi nhạc cụ cùng sợ hỗ trợ voice trực tiếp từ bố.

Nhật Minh sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, cả bố và mẹ đều là diễn viên của Đoàn chèo Hà Tây, nay là Nhà hát chèo Hà Nội. Ngay từ nhỏ, Nhật Minh đã được tiếp xúc với những câu hát chèo, nhịp phách, điệu hát... Chính điều đó đã nuôi dưỡng tâm hồn và tình yêu âm nhạc đối với Nhật Minh một cách tự nhiên.

Nhật Minh hát cùng HLV Đông Nhi.

Tiếp sau đó, Nhật Minh cùng HLV Đông Nhi thể hiện ca khúc “We belong together” đầy du dương. Gương mặt sáng sân khấu cùng giọng hát của Nhật Minh đã hoàn toàn chinh phục khán giả.

“Tài năng chèo nhí” Nhật Minh giành ngôi quán quân The Voice Kids - 5

Trước đó, ở vòng Giấu mặt, Trịnh Nhật Minh - cậu bé đến từ Hà Nội đã khiến bộ tứ quyền lực ra sức tranh giành trên ghế nóng. Tuy vóc dáng nhỏ bé, nhưng cậu bé lại sở hữu chất giọng đầy nội lực và rất điêu luyện khi thể hiện ca khúc Đá trông chồng.

“Tài năng chèo nhí” Nhật Minh giành ngôi quán quân The Voice Kids - 6
Nhật Minh cùng HLV Đông Nhi.
Nhật Minh cùng HLV Đông Nhi.

Tại liveshow 5, Nhật Minh đã truyền tải rất thành công sự hùng hồn của liên khúc "Tình ca". Bằng giọng ca đẹp, ngọt ngào, tiết mục của Nhật Minh đã khiến khán giả xúc động.

Trịnh Nhật Minh từng giành giải đặc biệt giọng ca nhí VOV, giải Nhất Đồ Rê Mí 2014 và nhiều giải thưởng khác. Bên cạnh đó, Nhật Minh còn là học sinh giỏi nhiều năm liền và là thành viên ưu tú của nhà trường được rất nhiều bạn bè yêu mến. Hiện tại, Nhật Minh đang là học sinh trường Tiểu học Yết Kiêu - Hà Nội và luôn nằm trong danh sách học sinh ngoan - giỏi.

Phương Nhung
Ảnh, video: Mạnh Thắng