Sỹ Luân chia sẻ lấy vợ 8 năm nhưng mẹ vẫn chưa chấp nhận con dâu

(Dân trí) - Sỹ Luân bắt đầu cuộc sống hôn nhân với Phương Thảo từ năm 2013. Cả hai có với nhau một bé gái kháu khỉnh. Anh chia sẻ câu chuyện mẹ mình chưa chấp nhận con dâu.

Mới đây, xuất hiện trong gameshow Bộ 3 siêu đẳng, ca nhạc sĩ Sỹ Luân có những chia sẻ thẳng thắng về cuộc sống hiện tại của anh.

Sỹ Luân chia sẻ lấy vợ 8 năm nhưng mẹ vẫn chưa chấp nhận con dâu - 1

Trong mắt khán giả, cuộc sống hôn nhân của Sỹ Luân luôn hạnh phúc và bình yên, thế nhưng thực tế lại không được toàn vẹn bởi từ lúc kết hôn, anh chia sẻ mẹ chưa chấp nhận con dâu.

Nam ca sĩ và bà xã Phương Thảo bắt đầu yêu nhau từ năm 2013, khi cô vẫn còn là sinh viên năm nhất. Sỹ Luân hỗ trợ Phương Thảo trong học tập và họ nảy sinh tình cảm. Tuy nhiên, chuyện tình cảm không được gia đình Sỹ Luân ủng hộ nên suốt 6-7 năm yêu đương, cặp đôi không ít lần nói chia tay.  

Vượt qua nhiều sóng gió, cả hai tiến tới hôn nhân. Sỹ Luân tâm sự chỉ đến khi vợ anh sinh con đầu lòng - bé An Nhiên, mẹ mới thôi không can thiệp vào cuộc sống riêng của cả hai nữa. Thế nhưng bà vẫn không chấp nhận con dâu.

"Tôi biết mẹ giận hai vợ chồng nhưng hai mẹ con cũng đã tự thỏa thuận ngầm là sẽ tôn trọng quyền riêng tư. Tôi sẽ chịu trách nhiệm với những gì mình làm", nam ca sĩ giải thích thêm.

Sỹ Luân chia sẻ lấy vợ 8 năm nhưng mẹ vẫn chưa chấp nhận con dâu - 2

Phương Thảo, hiện đang là MC, giáo viên tiếng Anh và tiếng Trung, cũng là quản lý của anh.

Cách đây một năm, trên sóng truyền hình vợ Sỹ Luân từng gửi lời xin lỗi mẹ chồng vì những lời nói trong lúc nóng giận khiến bà đau lòng và mong nhận được sự tha thứ.

Cùng với vợ, Sỹ Luân cũng mong muốn mẹ mở lòng hơn, tha thứ cho sự non trẻ của bà xã, để gia đình có cơ hội ở bên nhau.

Tuy nhiên, cho đến hiện tại, mối quan hệ "mẹ chồng nàng dâu" vẫn như ngày đầu. Tưởng chừng nam ca sĩ sẽ rơi vào "thế bí" vì bên hiếu bên tình thế nhưng Sỹ Luân lại khẳng định anh chưa bao giờ thấy buồn về việc mẹ không chấp nhận bà xã, bởi cuộc sống hôn nhân của mình hiện tại quá hạnh phúc.

Sỹ Luân chia sẻ lấy vợ 8 năm nhưng mẹ vẫn chưa chấp nhận con dâu - 3

Anh nói: "Chúng ta không thể nào đòi hỏi mọi thứ đều trọn vẹn. Tôi may mắn nổi tiếng từ rất trẻ, thành công trong sự nghiệp. Tôi thấy mình đã có tất cả mọi thứ. Giờ còn đòi hỏi mẹ thích vợ hay vợ thích mẹ là điều rất khó".

Chính vì suy nghĩ đó mà Sỹ Luân không bao giờ muốn ép bản thân phải giải hòa cho mẹ và vợ, cũng như không muốn mẹ hoặc vợ phải ép mình để hòa hợp với nhau.

Hiện anh và vợ đang sống rất hạnh phúc tại mái ấm riêng ở Quận 7, TPHCM. Nhờ có con mà cuộc sống của vợ chồng anh trở nên vui vẻ, bận rộn hơn rất nhiều.

"Từ khi có em bé, tôi không bao giờ có thời gian để nghỉ vì phải chăm sóc con. Phải luôn luôn dán 2 mắt mình vào con vì bé có thể ăn bất cứ thứ gì bậy bạ dưới đất, sẽ bị ngã hay đưa tay giật dây điện ra.

Tôi thấy làm bố không phải đơn giản đâu. Nếu làm bố mà chỉ đi kiếm tiền thôi thì đơn giản rồi. Con gái là động lực rất lớn cho tôi để làm việc, để tiếp tục sống và tràn đầy năng lượng".

Sỹ Luân chia sẻ thêm, gia đình anh may mắn khi con gái được bà ngoại hỗ trợ trong việc chăm cháu. Bởi vợ anh là một KOLs và là giảng viên dạy tiếng Trung và tiếng Anh nên công việc cũng rất bận rộn. Dù vậy, mỗi khi rảnh cả hai vợ chồng đều dành hết thời gian cho con gái.

Nam ca - nhạc sĩ Sỹ Luân được khán giả biết đến qua nhiều ca khúc hit gắn liền với thế hệ 8X, 9X như Mắt nai cha cha cha, Nếu biết trước tình sẽ không vui, 123 ngôi sao... Năm 2009, anh gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng, mất trí nhớ và không thể tự sinh hoạt trong gần 5 năm.

Nhờ sự lạc quan, niềm đam mê với âm nhạc đã giúp anh lấy lại kí ức, vực anh dậy để tiếp tục sống. Sau biến cố cuộc đời, Sỹ Luân gặp được bà xã Phương Thảo và gắn bó cho đến hiện tại dù cả hai cũng gặp không ít sóng gió khi không có sự ủng hộ hoàn toàn từ gia đình.