Suvi Koponen: Siêu mẫu “khoái” mặc áo phông!

(Dân trí) - Thật khó tưởng tượng là Suvi Koponen, một trong 3 siêu mẫu ấn tượng nhất tuần lễ thời trang thu/đông New York 2007 ngoài đời lại là một cô gái rất giản dị. Suvi không mê shopping, cũng không khoái đồ hiệu, cô gái này chỉ thích mỗi “sưu tầm” áo phông.

Suvi Koponen - 19 tuổi, cao 1,81m, số đo ba vòng 80-60-88 là niềm tự hào lớn của thời trang Phần Lan hiện nay. Suvi Koponen hiện đang lập nghiệp ở New York và được biết đến như một trong những siêu mẫu đắt show nhất thế giới hiện giờ.

 

Suvi Koponen bắt đầu theo nghiệp mẫu kể từ khi cô giành chiến thắng trong cuộc thi tìm kiếm siêu mẫu trẻ ở quê nhà, Phần Lan vào năm 2005.

 

Suvi Koponen: Siêu mẫu “khoái” mặc áo phông! - 1
 Suvi Koponen quảng cáo cho Balenciaga

 

Năm 2005, khi Suvi chuyển đến New York lập nghiệp, siêu mẫu xinh đẹp này nhanh chóng gặt hái được những thành công vang dội. Cô làm việc với hàng loạt nhà thiết kế danh tiếng như Anna Sui, Vera Wang, Marc Jacobs, Donna Karan, Anne Klein và với ai, cô cũng để lại những ấn tượng đẹp. Suvi Koponen cũng đã từng nhiều lần xuất hiện trên tạp chí Vogue Elle.

 

Suvi Koponen: Siêu mẫu “khoái” mặc áo phông! - 2
 

 

Tháng 9/2005, khi Suvi Koponen xuất hiện lần đầu tại tuần lễ thời trang New York, mở màn cho show trình diễn của Prada Miu Miu, cái tên của cô đã gây sự chú ý lớn với các nhà thiết kế và tạp chí thời trang. Sau tuần lễ thời trang New York, Suvi Koponen xuất hiện liên tiếp trên các tạp chí thời trang lớn và được coi là một trong những siêu mẫu trẻ triển vọng nhất.

 

Suvi Koponen: Siêu mẫu “khoái” mặc áo phông! - 3
 

 

Năm 2007 này, Suvi Koponen thay thế siêu mẫu “bầu” Natalia Vodianova trong chiến dịch quảng cáo của Calvin Klein và là đại diện của thời trang Balenciaga, Blumarine, Mulberry. Tháng 8/2007, tạp chí New York bình chọn Suvi Koponen là một trong mười siêu mẫu ấn tượng nhất tuần lễ thời trang New York (cô đứng thứ 3).

 

Suvi Koponen: Siêu mẫu “khoái” mặc áo phông! - 4
 

 

Trở thành siêu mẫu quốc tế, mỗi khi Suvi Koponen trở về quê nhà, báo chí trong nước lại “vây” lấy cô để phỏng vấn và chụp hình. Dù đã nổi tiếng nhưng Suvi Koponen vẫn rất dễ gần và thân thiện. Cô thường tâm sự với phóng viên về cuộc sống của mình ở Mỹ và truyền kinh nghiệm cho các người mẫu trẻ ở quê nhà.

 

Suvi Koponen: Siêu mẫu “khoái” mặc áo phông! - 5
 

 

Tháng 9/2007, tạp chí Vogue của Anh bình chọn Suvi Koponen là một trong những siêu mẫu đáng chờ đợi nhất của năm sau. Thời điểm này, Suvi Koponen là người mẫu xuất hiện mở màn và kết thúc trong show diễn của các nhãn hiệu Reem Acra, Carolina Herrera, Jill Stuart, DKNY, Alberta Ferretti, Anna Molinari, Alessandro Dell’Acqua, Fendi, Just Cavalli. Cô cũng vinh dự 5 lần được xuất hiện trên tạp chí Vogue của Pháp.

 

Suvi Koponen: Siêu mẫu “khoái” mặc áo phông! - 6
 

 

Suvi Koponen ngoài đời là cô gái giản dị, dễ gần và rất thân thiện. Cô là bạn của các siêu mẫu: Behati Prinsloo, Irina Kulikova và Alyona Osmanova. Suvi Koponen không thích sắm đồ hiệu như nhiều người nổi tiếng khác mà cô chỉ mặc áo phông và quần Jeans ống côn rất đơn giản hàng ngày.

 

Suvi Koponen: Siêu mẫu “khoái” mặc áo phông! - 7
 

 

Xin giới thiệu với các bạn đoạn băng ngắn nói về siêu mẫu Suvi Koponen:

 

 

Vĩnh Ngọc

Theo Wiki/Supermodel