Sự thật về bệnh tình của Siu Black

Sau biến cố nợ nần, ở tuổi 50 Siu Black đối mặt với nhiều căn bệnh: loét dạ dày, tiểu đường, gout và huyết áp cao. "Bác sĩ dặn chỉ cần tôi lỡ đập đầu vào tường là xem như chỉ có đường chết thôi".

Chỉ cần tôi lỡ đập đầu vào tường là xem như chỉ có đường chết

Nữ ca sỹ Siu Black.
Nữ ca sỹ Siu Black.

Hơn 30 năm kể từ ngày câu nói của nhạc sĩ Nguyễn Cường: “Trong vòng 10 năm nữa, chắc chắn Tây Nguyên sẽ không có một giọng hát nào được như Siu Black", chị thấy chặng đường mình đã đi với âm nhạc như thế nào?

Một con đường dài, đủ để bản thân tôi cảm thấy tự hào. Tôi gặp anh Nguyễn Cường năm 1983, khi ấy vẫn còn là một cô gái 17 tuổi. Người ta nói ca sĩ cần phải đẹp và tôi thì lại không may mắn có những điều đó. Thế nhưng tôi vẫn rất tự tin với nét đẹp trời cho của mình. Thật sự đến giờ có nhiều bạn trẻ ở Tây Nguyên hát rất tốt nhưng chỉ cần mắc khuyết điểm gì đó là lại nhanh nản chí. Mình không tự tin thì mình không thể làm được gì cả.

Tôi thán phục mình vì dù có đi đâu, làm gì thì vẫn ý thức và giữ được cho mình nét dân tộc Ba Na. Có lẽ cũng vì thế mà những ca khúc Tây Nguyên mỗi khi hát ra như hơi thở, nó cứ tuôn chảy trong huyết quản mình. Vẻ đẹp rừng núi dù có thô kệch xù xì thì vẫn rất nhiều người khao khát chứ?

Ở độ tuổi 50, giọng hát của "Họa mi núi rừng" có gì khác trước?

Cách đây một tuần, tôi có hát cùng các ca sĩ trẻ ở nhà thờ. Tôi mừng vì đến thời điểm hiện tại, trải qua bao nhiêu chuyện thì ơn trên vẫn còn cho tôi giọng hát, dù có thể không còn được trọn vẹn. Tôi luôn tự khấn nguyện với chúa rằng con đã mất tất cả rồi, chỉ mong chúa thương tình mà giữ lại giọng hát. Bây giờ, tôi đã bỏ được những suy nghĩ tiêu cực khi xưa để tập trung cho việc ca hát.

Gameshow 'Sinh ra để tỏa sáng' chị đang tham gia hiện nay khiến không ít người băn khoăn vì tiêu chí lựa chọn các bé nhỏ tuổi làm huấn luyện viên cho những nghệ sĩ gạo cội. Quan điểm của chị về việc này?

Không phải vì chúng ta lớn tuổi hơn các bé thì chúng ta tự cho mình là không cần học hỏi, lắng nghe các bé nhỏ tuổi hơn, điều đó là sai hoàn toàn. Hơn nữa đây là chương trình mà các thí sinh sẽ thi bằng sở đoản, tức lĩnh vực mà tôi hay các bạn thí sinh khác yếu hoặc chưa được tiếp xúc bao giờ.

Tôi ví dụ như Siu Black rất giỏi trong nhạc Rock nhưng không biết gì về cải lương. Mà rõ ràng khi so với bé Gia Nguyên - HLV nhí của mình trong cải lương thì Siu là một con số 0.

Bé đã tiếp xúc với bộ môn nghệ thuật này suốt tuổi thơ của mình, ngay cả những lúc Siu hát phô, trật nhịp bé cũng biết. Trước đây tôi cũng từng dạy cho các anh chị lớn hơn tôi chỉ vì tôi hát giỏi hơn. Và tôi dạy cho các anh chị đó hát, tôi phải làm thế nào tôi mới được đứng ở đó dạy cho các anh chị đó chứ.

Siu Black nhiều lần đau đầu trong suốt buổi phỏng vấn. Chị chia sẻ mỗi lần gặp áp lực hay không kìm nén được cảm xúc là căn bệnh lại tái phát.
Siu Black nhiều lần đau đầu trong suốt buổi phỏng vấn. Chị chia sẻ mỗi lần gặp áp lực hay không kìm nén được cảm xúc là căn bệnh lại tái phát.

Cách đây vài ngày, Siu Black khiến dư luận lo lắng khi bất ngờ chia sẻ về tình trạng bệnh tình của mình có thể ra đi bất cứ lúc nào. Chị có thể nói rõ hơn về điều này?

Hiện tại, tôi bị loét dạ dày, huyết áp, tiểu đường nặng. Đặc biệt, huyết áp của tôi hiện ở mức rất cao nên chuyện xây xẩm hay choáng là thường xuyên xảy ra. Những lúc như vậy là tôi phải ý thức mình nên nằm một chỗ, không nên đi đứng. Bác sĩ dặn chỉ cần tôi lỡ đập đầu vào tường là xem như chỉ có đường chết thôi.

Gần đây, tôi còn phát hiện mình mắc triệu chứng của bệnh gout. Tôi đã từng chứng kiến những người mắc căn bệnh này, tay chân phù nề không đi lại được rất khổ sở. Mỗi sáng thức dậy tôi cứ thử bấm vào đầu ngón tay, mỗi lần thử mà không có cảm giác là tôi lại sợ. Thôi thì… Trời kêu ai nấy dạ vậy, tôi cũng không thể làm gì hơn.

Suốt những tháng ngày trốn chạy khỏi dư luận và điều tiếng, cuộc sống của chị ra sao?

Cuộc sống bình thường như bao người Tây Nguyên khác. Người ta làm rẫy thì mình cũng làm, có điều mình sẽ không làm nhanh bằng họ nên chỉ quanh quẩn ở nhà phụ nấu cơm, dọn dẹp là chủ yếu.

Sống tại đây thì mọi thứ đều tự trồng, tự thu hoạch lấy nên giá cả đỡ đắt đỏ hơn so với thành phố. Hồi xưa ăn cơm tôi phải có món mình thích thì mới ăn, bây giờ thì muối tiêu, muối ớt, rau luộc, vừa rẻ tiền, vừa được ăn kiêng tốt cho bệnh tình (cười).

Tôi tự tìm niềm vui cho mình bằng việc đi hát cho các ca đoàn ở nhà thờ, ai gọi gì cũng đi. Thỉnh thoảng có show dưới thành phố kêu thì ráng thu xếp để nhận lời. Trước đây còn nghĩ đến chuyện chạy show này nọ chứ giờ thì có lẽ các bầu show cũng ngại mời mình nên số lượng cũng không nhiều.

Siu Black tập luyện cùng HLV nhí Gia Nguyên khi tham gia gameshow Sinh ra để tỏa sáng.
Siu Black tập luyện cùng HLV nhí Gia Nguyên khi tham gia gameshow Sinh ra để tỏa sáng.

Hãy xem như Siu Black hôm qua đã chết rồi

Nhiều người vẫn nói Siu Black vô tư, hồn nhiên quá mức. Một người phụ nữ đi qua quá nửa đời người, sống giữa giới showbiz khắc nghiệt mà vẫn giữ được điều này thì thật lạ?

Tôi nghĩ cứ giữ cho tâm trạng mình vui được chừng nào thì hay chừng nấy. Mình cứ ưu tư, suy nghĩ thì cũng chẳng làm được gì. Hơn nữa, bệnh tình hiện tại của tôi cũng không cho phép điều đó. Nếu cuộc sống bon chen mệt mỏi, mình không còn ai để dựa dẫm thì thôi mình đành dựa vào bản thân mình vậy.

Hãy xem như Siu Black hôm qua đã chết rồi, chỉ còn Siu Black sống cho hôm nay và ngày mai thôi. Tôi rất cám ơn Chúa vì dù gặp bao nhiêu biến cố vẫn chưa cho Siu Black bị đói một ngày nào.

Một câu hát của chị trong ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Cường mà tôi rất thích: "Vượt qua số phận cớ sao không, vượt lên chính mình cớ sao không?" Và phải chăng Siu Black cũng nên xem lời bài hát ấy như kim chỉ nam với chính cuộc đời mình?

Chính xác ra câu hát này để dành cho những người thất bại như Siu Black. Cuộc sống ai cũng thăng trầm, đâu phải ai cũng thăng tiến đều đều được? Đến bây giờ tôi mới hiểu được câu lên voi xuống chó là như thế nào. Tôi tự tập cho mình lối sống buông bỏ, cố gắng để sống nửa quãng đời còn lại.

Những gì ở quá khứ nó vẫn còn đó, không thể xóa mờ được. Giờ tôi chỉ biết hướng đến tương lai, chỉ mong sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn để còn bám trụ với nghề lâu chừng nào tốt chừng nấy.

Dù không còn nhiều cơ hội xuất hiện như trước song nữ ca sỹ vẫn hy vọng khán giả sẽ luôn đón nhận chị.
Dù không còn nhiều cơ hội xuất hiện như trước song nữ ca sỹ vẫn hy vọng khán giả sẽ luôn đón nhận chị.

Sau mọi chuyện, Siu Black rút ra cho mình được những gì?

Thứ nhất là nghệ sĩ thì đừng làm ăn, cứ vậy mà hát thôi. Đừng mơ mộng những chuyện xa vời rằng tôi sẽ thành công, sẽ thế này thế nọ, không có chuyện đó đâu.

Sau mọi chuyện, tôi không oán trách hay căm thù gì ai. Cũng vì những hiểu lầm không thể giải quyết mà tình bạn giữa tôi và một số người cũng đã không còn, tôi lấy làm tiếc vì điều này.

Xin cảm ơn chị!

Theo Vietnamnet

MỚI NHẤT
“Ái nữ” ông trùm Phan Quân phim “Người phán xử” khoe con gái
“Ái nữ” ông trùm Phan Quân phim “Người phán xử” khoe con gái

(Dân trí) - Nữ diễn viên phim “Người phán xử” Thanh Hương cùng hai con gái đáng yêu làm người mẫu ảnh, khoe dáng trong những thiết kế tuyệt đẹp.

Thứ năm, 01/06/2017 - 01:51

Trương Quỳnh Anh – Tim cùng tổ chức sinh nhật hoành tráng cho con trai
Trương Quỳnh Anh – Tim cùng tổ chức sinh nhật hoành tráng cho con trai

(Dân trí) - Trong suốt buổi tiệc sinh nhật, bé Sushi Cát An cười hạnh phúc bên bố mẹ, cậu bé luôn thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh với vẻ đáng yêu tinh nghịch của mình.

Thứ năm, 01/06/2017 - 01:00

Trương Thị May làm vedette, Lệ Hằng ngọt ngào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi
Trương Thị May làm vedette, Lệ Hằng ngọt ngào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi

(Dân trí) - Miss Universe Vietnam 2013 Trương Thị May đảm nhiệm vai trò vedette trong chương trình thời trang từ thiện vì trẻ em. Góp mặt ở hàng ghế đầu, Á hậu Lệ Hằng chăm chú theo dõi phần catwalk của Trương Thị May, cô cũng yêu thích phần trình diễn của các mẫu nhí

Thứ năm, 01/06/2017 - 11:36

Giữa tin đồn ly hôn, Dương Mịch lặng lẽ trở về Hồng Kông
Giữa tin đồn ly hôn, Dương Mịch lặng lẽ trở về Hồng Kông

(Dân trí) - Những ngày này, thông tin về việc Dương Mịch và Lưu Khải Uy đã ly hôn từ năm ngoái một lần nữa "bùng phát" trên các trang mạng tại Trung Quốc. Đáp lại thông tin này, hai ngôi sao của màn ảnh Hoa ngữ chỉ im lặng.

Thứ năm, 01/06/2017 - 11:13

"Gái một con" Lâm Tâm Như khoe chân thon miên man
"Gái một con" Lâm Tâm Như khoe chân thon miên man

(Dân trí) - Ngày 31/5, Lâm Tâm Như xuất hiện tại buổi ra mắt đoàn phim truyền hình "My boy" ở Đài Loan. Đây là dự án điện ảnh đầu tiên mà cô góp mặt kể từ khi mang bầu và sinh con gái đầu lòng vào tháng 1/2017. Chỉ sau chưa đầy nửa năm sau khi sinh, Lâm Tâm Như đã lấy lại dáng vóc thon gọn và săn chắc.

Thứ năm, 01/06/2017 - 10:05

Thiên thần nội y vui đùa trên biển
Thiên thần nội y vui đùa trên biển

(Dân trí) - Siêu mẫu của Victoria's Secret Alessandra Ambrosio tận hưởng những ngày nắng đẹp bên bãi biển ở Malibu.

Thứ năm, 01/06/2017 - 10:04

Những sao Việt sở hữu “siêu vòng 1” khiến cánh mày râu "đứng ngồi không yên"
Những sao Việt sở hữu “siêu vòng 1” khiến cánh mày râu "đứng ngồi không yên"

(Dân trí) - Trong showbiz không hiếm những người đẹp sở hữu thân hình gợi cảm và nóng bỏng. Thế nhưng các nghệ sĩ nữ sau đây lại có vòng 1 “khủng” khiến không ít người ngưỡng mộ và ao ước.

Thứ năm, 01/06/2017 - 09:01

Victoria Justice đẹp nuột nà với áo tắm
Victoria Justice đẹp nuột nà với áo tắm

(Dân trí) - Nữ diễn viên 24 tuổi Victoria Justice đang tận hưởng kỳ nghỉ cùng gia đình tại Cancun, Mexico.

Thứ năm, 01/06/2017 - 08:09

Mỹ Tâm quá phấn khích trước phiên bản cải lương “Con bướm xinh”
Mỹ Tâm quá phấn khích trước phiên bản cải lương “Con bướm xinh”

(Dân trí) - Nam thí sinh khiến cả khán phòng “dậy sóng” khi cover bản hit “Con bướm xinh” của Hồ Quang Hiếu trên nền… cải lương “giọng ngọt như mía lùi”. Sự sáng tạo, độc lạ của Văn Hậu khiến ca sĩ Mỹ Tâm cười nắc nẻ và thán phục…

Thứ năm, 01/06/2017 - 07:24

Từng lùm xùm “tố” Next Top, tại sao Cao Thiên Trang bất ngờ thi lại?
Từng lùm xùm “tố” Next Top, tại sao Cao Thiên Trang bất ngờ thi lại?

(Dân trí) - Sự xuất hiện của Cao Thiên Trang tại VietNam’s Next Top Models 2017 khiến nhiều người bất ngờ vì vào tháng 11/2016, Cao Thiên Trang từng “tố” phía Vietnam's Next Top Model có một “danh sách đen” cấm diễn đối với một số chân dài trưởng thành từ chính cuộc thi này, trong đó có cô.

Thứ năm, 01/06/2017 - 07:06

Những ngôi sao đã thoát khỏi cái "bóng" của bố mẹ
Những ngôi sao đã thoát khỏi cái "bóng" của bố mẹ

(Dân trí) - Vốn là “con nhà nòi” cộng với các điều kiện phát triển thuận lợi khác, rất nhiều ngôi sao nhí tại Hollywood đã phát huy được tài năng của mình và tỏa sáng rực rỡ hơn cả các bậc phụ huynh.

Thứ năm, 01/06/2017 - 04:00

Những mẫu giày sành điệu của mùa hè 2017
Những mẫu giày sành điệu của mùa hè 2017

(Dân trí) - Xu hướng thời trang hè này là các kiểu giày dép thêu hoa, không có gót, đé thấp, kiểu dáng cổ điển mà vẫn sành điệu.

Thứ năm, 01/06/2017 - 03:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Ốc Thanh Vân mang theo 3 con khi quay hình vì quá bận rộn
Ốc Thanh Vân mang theo 3 con khi quay hình vì quá bận rộn

(Dân trí) - Quá bận rộn với 3 con nhưng không thể bỏ công việc nên Ốc Thanh Vân đã mang cả 3 nhóc tì của mình đến sân khấu khi quay hình, thời gian rảnh cô lại dành chăm sóc cho các con của mình.

Thứ tư, 31/05/2017 - 08:00

Mariah Carey "nối lại tình xưa" với bồ kém 13 tuổi
Mariah Carey "nối lại tình xưa" với bồ kém 13 tuổi

(Dân trí) - Mariah Carey và vũ công trẻ Bryan Tanaka đã nối lại quan hệ tình cảm sau thời gian ngắn xa cách.

Thứ tư, 31/05/2017 - 04:00

Hậu scandal “giảng viên - trợ giảng”, Midu bí mật sang Hàn Quốc
Hậu scandal “giảng viên - trợ giảng”, Midu bí mật sang Hàn Quốc

(Dân trí) - Trước lùm xùm về vụ việc “giảng viên - trợ giảng”, Midu và nhà trường đã nhanh chóng lên tiếng xoa dịu dư luận. Trong thời gian tới, người đẹp 8X sẽ là diễn viên người Việt duy nhất tham gia bộ phim hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Thứ tư, 31/05/2017 - 03:00

Scott Disick cặp kè với con gái của danh ca Lionel Richie
Scott Disick cặp kè với con gái của danh ca Lionel Richie

(Dân trí) - Tay chơi Scott Disick đã khiến cho danh ca da màu Lionel Richie lo lắng khi nhìn thấy hình ảnh cô con gái 19 tuổi của ông xuất hiện bên cạnh anh trong kỳ nghỉ tại Cannes. Suốt một tuần qua, Scott đã hò hẹn với 7 cô gái khác nhau và dường như không có ý định dừng lại.

Thứ tư, 31/05/2017 - 12:10

Thiên thần nội y tái xuất nóng bỏng
Thiên thần nội y tái xuất nóng bỏng

(Dân trí) - Candice Swanepoel đã chính thức quay trở lại với ngôi nhà chung của Victoria's Secret sau 8 tháng sinh nở.

Thứ tư, 31/05/2017 - 11:10

Lưu Chí Vỹ lên tiếng về việc bị bầu show chửi mắng, khán giả đuổi đánh
Lưu Chí Vỹ lên tiếng về việc bị bầu show chửi mắng, khán giả đuổi đánh

(Dân trí) - Chiều 30/5, ca sĩ Lưu Chí Vỹ đã lên tiếng về việc bị bầu show mắng chửi, khán giả hắt nước vào người và đòi đuổi đánh khi diễn ở Bình Dương vào tối 27/5 vừa qua.

Thứ tư, 31/05/2017 - 11:09

“Dẫu là sao hạng A, chảnh chọe hay đi muộn cũng là tự giết mình”
“Dẫu là sao hạng A, chảnh chọe hay đi muộn cũng là tự giết mình”

(Dân trí) - “Có thể hôm nay bạn là ngôi sao nhưng ngày mai sẽ không ai biết đến bạn nữa vì ngôi sao mỗi ngày một nhiều. Không nên để cho người đối diện ác cảm với mình”, nữ diễn viên Yan My bày tỏ quan điểm.

Thứ tư, 31/05/2017 - 11:04

Con gái Michael Jackson có bạn trai mới sau 3 tháng chia tay
Con gái Michael Jackson có bạn trai mới sau 3 tháng chia tay

(Dân trí) - Paris Jackson, con gái duy nhất của “vua nhạc Pop” Michael Jackson, bị bắt giới săn tin bắt gặp tình tứ cùng một người đàn ông lạ mặt, chỉ ba tháng sau khi cô chia tay rocker Michael Snoddy.

Thứ tư, 31/05/2017 - 10:55

Rộ tin Trương Vũ Kỳ mang bầu với người chồng thứ hai
Rộ tin Trương Vũ Kỳ mang bầu với người chồng thứ hai

(Dân trí) - Ngày 30/5 vừa rồi, Trương Vũ Kỳ đã chia sẻ những hình ảnh mới nhất của cô bên “ông xã”, một doanh nhân gốc Thượng Hải, trong kỳ nghỉ của cả gia đình. Năm ngoái, cô và doanh nhân giàu có này nên duyên chỉ sau 70 ngày hò hẹn chớp nhoáng.

Thứ tư, 31/05/2017 - 09:51

Đan Lê bật mí cách gắn kết gia đình đơn giản mà hiệu quả
Đan Lê bật mí cách gắn kết gia đình đơn giản mà hiệu quả

Nhiều gia đình gặp mặt nhau nhiều tiếng mỗi ngày, nhưng mỗi người lại mải mê với hoạt động cá nhân và không có sự gắn kết với nhau. Làm sao để mọi người thật sự dành thời gian trọn vẹn cho tổ ấm của mình? Cùng lắng nghe tâm sự của Đan Lê về những bí quyết giúp cô có được cuộc sống viên mãn bên gia đình nhé!

Thứ tư, 31/05/2017 - 09:00

Khánh Thi nghẹn ngào trước vận động viên bị ung thư giai đoạn cuối vẫn mê khiêu vũ
Khánh Thi nghẹn ngào trước vận động viên bị ung thư giai đoạn cuối vẫn mê khiêu vũ

(Dân trí) - Vừa qua, kiện tướng Khánh Thi có hai ngày chấm khiêu vũ thể thao tại Đà Nẵng. Tại đây, nữ kiện tướng dance sport đã được chứng kiến một câu chuyện vô cùng cảm động khiến cô lặng người trong suốt buổi chấm.

Thứ tư, 31/05/2017 - 08:44

“Cậu bé Thị Mầu” Đức Vĩnh tái xuất khiến Thanh Bạch “điên đảo”
“Cậu bé Thị Mầu” Đức Vĩnh tái xuất khiến Thanh Bạch “điên đảo”

(Dân trí) - Thể hiện điêu luyện ca khúc dân gian đương đại Son, Đức Vĩnh khiến hai cặp huấn luyện viên Đoan Trang - Thanh Bạch và Dương Triệu Vũ - Thu Trang ra sức chiêu dụ. Từng nổi tiếng khi xuất hiện trên truyền hình cách đây 2 năm, Đức Vĩnh gây bất ngờ với sự trưởng thành của mình.

Thứ tư, 31/05/2017 - 08:27