Song Hye Kyo "qua mặt" Son Ye Jin lọt top diễn viên Hàn nổi tiếng

(Dân trí) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc công bố danh sách diễn viên Hàn Quốc nhận được sự yêu thích ở nước ngoài năm 2020. Đáng chú ý là sự xuất hiện của Song Hye Kyo dù cô dừng đóng phim gần 3 năm.

Danh sách do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc có sự xuất hiện của nhiều gương mặt nổi tiếng như Lee Min Ho, Hyun Bin, Gong Yoo, Lee Jong Suk và Song Hye Kyo là nữ diễn viên duy nhất xuất hiện trong danh sách. Điều này đã làm nổ ra một cuộc tranh luận trên mạng xã hội bởi Song Hye Kyo không tham gia bất kỳ dự án phim ảnh nào từ năm 2018 sau bộ phim truyền hình "Gặp gỡ" cùng "đàn em" Park Bo Gum.

Song Hye Kyo qua mặt Son Ye Jin lọt top diễn viên Hàn nổi tiếng - 1

Song Hye Kyo lọt danh sách diễn viên Hàn Quốc nhận được sự yêu thích ở nước ngoài năm 2020 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc lựa chọn.

Trong gần 3 năm qua, Song Hye Kyo chỉ thỉnh thoảng lộ diện tại các sự kiện thời trang và vắng mặt trong hầu hết các lễ trao giải. Đặc biệt, sau khi thông báo ly hôn với nam diễn viên Song Joong Ki vào tháng 6/2019, cô còn tạm lui về "ở ẩn" một thời gian và từ chối khá nhiều dự án điện ảnh.

Việc Song Hye Kyo xuất hiện trong danh sách những diễn viên Hàn Quốc được yêu thích nhất năm 2020 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc bình chọn khiến fan của nữ diễn viên Son Ye Jin bức xúc.

Fan của "chị đẹp" giải thích rằng, hơn 2 năm qua, Song Hye Kyo không hề đóng phim mà chỉ tham gia đóng quảng cáo, làm mẫu ảnh, đi sự kiện nên việc cô trở thành nữ diễn viên duy nhất có mặt trong danh sách diễn viên Hàn Quốc được yêu thích tại nước ngoài năm 2020 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc là không xứng đáng.

Song Hye Kyo qua mặt Son Ye Jin lọt top diễn viên Hàn nổi tiếng - 2

Những khán giả của "chị đẹp" Son Ye Jin lên tiếng phản đối danh sách của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc vì cho rằng Song Hye Kyo không xứng đáng. 

Năm 2020, Son Ye Jin thực sự rất thành công khi tham gia dự án phim truyền hình ăn khách "Hạ cánh nơi anh" cùng bạn trai - nam diễn viên Hyun Bin. Bộ phim đã trở thành một trong những tác phẩm truyền hình có lượt người theo dõi "khủng" nhất năm 2020 và được yêu thích đặc biệt tại nước ngoài.

Cặp đôi Son Ye Jin và Hyun Bin cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người hâm mộ và giới truyền thông suốt 1 năm qua. Tuy nhiên, "chị đẹp" Son Ye Jin lại không có mặt trong danh sách của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc. Điều này khiến fan của Son Ye Jin cảm thấy không hài lòng.

Trên mạng xã hội, những khán giả yêu mến Song Hye Kyo đưa ra lời giải thích, việc "vợ cũ" của Song Joong Ki có mặt tại danh sách này là hợp lý bởi danh sách của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc căn cứ trên mức độ thành công và yêu thích của nữ nghệ sĩ trong lĩnh vực phim truyền hình, không liên quan tới lĩnh vực phim điện ảnh.

Fan của Song Hye Kyo tung ra danh sách 10 bộ phim truyền hình mà cô từng tham gia có mức rating ấn tượng. Cao nhất chính là "All In" (Một cho tất cả) cô hợp tác cùng Lee Byung Heon đạt đến 47,7%, "Autum In My Heart" (Trái tim mùa thu) đạt 38,6%, "Full House" (Ngôi nhà hạnh phúc) đạt gần 40% và dự án "Descendants Of The Sun". (Hậu duệ mặt trời) đạt gần 30%.

Song Hye Kyo qua mặt Son Ye Jin lọt top diễn viên Hàn nổi tiếng - 3

Gần 3 năm qua, Song Hye Kyo không tham gia bất kỳ dự án nào, cô cũng chỉ thỉnh thoảng góp mặt tại các sự kiện, chụp hình thời trang... 

Song Hye Kyo qua mặt Son Ye Jin lọt top diễn viên Hàn nổi tiếng - 4

Năm 2021, Song Hye Kyo sẽ tham gia dự án phim truyền hình mang tên "The Glory".

Ngoài ra, từ năm 2015, Song Hye Kyo vẫn luôn nắm giữ vị trí số một trong danh sách các nữ diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng nhất thế giới do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc công bố. Song Hye Kyo bắt đầu được chú ý nhờ bộ phim truyền hình "Trái tim mùa thu". Cô đóng phim không nhiều nhưng luôn gây được sự chú ý lớn với khán giả. Bộ phim "Gặp gỡ" mà cô hợp tác với Park Bo Geum không quá thành công nhưng cũng tạo được hiệu ứng với khán giả.

Năm 2021, Song Hye Kyo hứa hẹn tái xuất khán giả trong một dự án phim truyền hình được chờ đợi của biên kịch tài năng xứ Hàn - Kim Eun Sook mang tên "The Glory". Hiện, phim vẫn chưa thông báo về thời gian lên sóng cũng như dàn diễn viên hợp tác cùng Song Hye Kyo trong phim. Đây là dự án đầu tiên mà cô tham gia sau khi ly hôn Song Joong Ki nên được fan chờ đợi ngay từ lúc này.

Park Bo Gum kết đôi cùng Song Hye Kyo