Siêu mẫu Liya Kebede sẽ soán ngôi "báo đen"?

(Dân trí) - Với nước da màu cafe, gương mặt hao hao “báo đen” Naomi Campell, Liya Kebede đang tạo dựng tên tuổi bằng những thành tích đáng nể trên sàn catwalk. Người ta cho rằng, trong một tương lai không xa, Liya sẽ soán ngôi đàn chị Naomi Campell.

Liya Kebede sinh ngày 3/1/1980 tại thủ đô của Ethiopia -  Addis Ababa. Cô lớn lên trong một gia đình trung lưu, và là cô con gái duy nhất với bốn người anh em trai. Chính vì lớn lên trong một môi trường như vậy, nên Liya có rất ít nét nữ tính và không quan tâm nhiều đến thời trang ngoại trừ 1 tấm ảnh Naomi Campbell treo trong phòng.

Siêu mẫu Liya Kebede sẽ soán ngôi "báo đen"? - 1

Sự nghiệp của Liya bắt đầu khi Tom Ford, cựu Giám đốc sáng tạo Gucci đã vẻ đẹp hoang dã của cô người mẫu xứ Ethiopia này hút hồn trong show diễn tại Mila (Ý) để lựa chọn những tài năng mới cho chiến dịch quảng cáo của Yves Saint Laurent.

Siêu mẫu Liya Kebede sẽ soán ngôi "báo đen"? - 2

Tháng 4 năm 2003, Liya đã làm xôn xao làng “chân dài”  thế giới với một hợp đồng trị giá 3 triệu USD với hãng Estée Lauder và trở thành gương mặt da màu đầu tiên đại diện cho hãng này trong lịch sử suốt 60 năm của hãng . "Tôi rất hạnh phúc nếu các cô gái trẻ ngưỡng mộ tôi và ước mong: Hãy nhìn xem, cô ấy làm được và tôi cũng vậy" - Liya thổ lộ.

Siêu mẫu Liya Kebede sẽ soán ngôi "báo đen"? - 3

Tuy rất bận rộn với sự nghiệp thời trang nhưng Liya vẫn dành thời gian cho cuộc sống gia đình của riêng mình. Cô đã kết hôn với Kassy Kebede - một người Ethiopi và năm 2004, cô sinh một bé trai đặt tên là Suhul. Tháng 8/2005, cô sinh tiếp một bé gái tên là Raee. Năm 2005, tổ chức Sức khoẻ thế giới đã chọn Liya Kebede làm đại sứ thiện chí về Sức khoẻ của Bà mẹ, trẻ em và trẻ sơ sinh.

Hiện tại, Liya đang sống rất hạnh phúc ở New York cùng với chồng và hai người con.

Xin giới thiệu bộ ảnh rất sinh động có tên White Heat của siêu mẫu 26 tuổi này  đã được đăng tải trên Vogue.

 

Siêu mẫu Liya Kebede sẽ soán ngôi "báo đen"? - 4

Siêu mẫu Liya Kebede sẽ soán ngôi "báo đen"? - 5

Siêu mẫu Liya Kebede sẽ soán ngôi "báo đen"? - 6

Siêu mẫu Liya Kebede sẽ soán ngôi "báo đen"? - 7

Siêu mẫu Liya Kebede sẽ soán ngôi "báo đen"? - 8

Siêu mẫu Liya Kebede sẽ soán ngôi "báo đen"? - 9

Siêu mẫu Liya Kebede sẽ soán ngôi "báo đen"? - 10

 Nguyễn Minh
Theo FMD/ Wikipedia