Thứ năm, 16/01/2020 - 10:45

Seungri bày tỏ mong muốn sớm nhập ngũ

Dân trí

Cựu thành viên của nhóm Big Bang mong muốn sớm nhận được lệnh gọi nhập ngũ vào tuần này để có thể thực hiện nghĩa vụ quân sự vào tháng tới.

Seungri bị điều tra từ tháng 3/2019 vì có liên quan tới một đường dây môi giới mại dâm, tham gia các hoạt động thương mại bất chính của chuỗi nhà hàng mà anh góp vốn đầu tư, đánh bạc trái phép ở nước ngoài... Tổng cộng Seungri bị điều tra với 7 tội danh. 

Em út trong nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc - Big Bang đã buộc phải chấm dứt sự nghiệp giải trí, rời khỏi nhóm Big Bang ngay sau sự việc. Công ty quản lý YG Entertainment cũng chấm dứt hợp đồng độc quyền với nam ca sĩ trẻ từ tháng 3/2019. Việc điều tra cũng khiến kế hoạch nhập ngũ của Seungri bị hoãn lại.

Seungri bày tỏ mong muốn sớm nhập ngũ - 1

Seungri hi vọng sẽ được nhập ngũ trong tháng 2 tới. 

Tháng 1/2020, Seungri đã phải ra hầu toà sau khi hội đồng công tố viên đệ đơn ra lệnh bắt giam cựu thành viên nhóm Big Bang để phục vụ công tác điều tra. Đây không phải lần đầu Seungri bị đệ đơn yêu cầu ra lệnh bắt. Tháng 5/2019, toà đã từ chối yêu cầu ra lệnh bắt giam Seungri từ phía cảnh sát và tới tháng 1/2020, anh tiếp tục được toà bảo vệ, từ chối lệnh bắt giam từ các công tố viên.

Thẩm phán giải thích rằng: “Căn cứ vào các tội trạng bị cáo, vai trò của bị cáo, mức độ vi phạm, diễn biến điều tra, việc thu thập chứng cứ cũng như hành vi của bị cáo trong quá trình điều tra, rất khó để ra lệnh bắt giam với bị cáo”.

Seungri bày tỏ mong muốn sớm nhập ngũ - 2

Sau khi nhập ngũ, việc điều tra của Seungri sẽ được chuyển giao cho toà án và các công tố viên trong quân đội. 

Ngày 15/1 vừa rồi, đúng 2 ngày sau phán quyết của toà phủ nhận yêu cầu ra lệnh bắt giam với Seungri, đại diện của Uỷ ban quản lý quân đội Hàn Quốc chia sẻ với phóng viên: “Nguyên nhân khiến việc nhập ngũ của Seungri bị trì hoãn đã được giải quyết nên chúng tôi sẽ ra lệnh gọi nhập ngũ với cậu ấy trong tuần này”.

Lệnh gọi nhập ngũ với Seungri dự kiến sẽ diễn ra vào giữa tháng 2 tới và muộn nhất là cuối tháng 2/2020. Sau khi nhập ngũ, Seungri sẽ có khoảng 5 tuần đạo tào cơ bản trước khi bước vào đợt đào tạo chính thức trong vòng 2 năm và cũng là trước thời điểm việc điều tra của cựu thành viên nhóm Big Bang được chuyển cho các công tố viên và toà án của quân đội.

Seungri bị điều tra thêm tội hối lộ, môi giới mại dâm

Mi Vân

Theo Pop