Sao Việt nổ giá cát-xê hát mua vui cho đám cưới?

Với mức cát-xê cao ngất ngưởng, có khi lên tới gần nửa tỷ đồng, những ca sĩ hàng đầu V-pop không ngại xuất hiện trong đám cưới nhà các đại gia.

Mới đây, đại gia Cà Mau - ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Cường đã khiến dư luận được một phen lao đao khi chi 11 tỷ đồng để làm cưới cho con gái. Chiều 9/1, gia đình ông Cường đã bắt đầu đón khách đến chúc mừng đám cưới con gái. Các đoàn nghệ sĩ từ TP HCM cũng đến đảo uyên ương của ông Cường để chuẩn bị cho các tiết mục trong tiệc nhóm họ tối cùng ngày.

Ông Cường và con gái
Ông Cường và con gái

"Chi phí để nghệ sĩ đến góp vui tốn hơn 2 tỷ đồng. Cộng hai cái này lại trên 11 tỷ đồng, bằng doanh thu 3 ngày của một công ty ở Kiên Giang", ông Cường khẳng định.

Theo gia đình nữ chủ hôn, một số ca sĩ nổi tiếng đến từ TP HCM sẽ tham gia 2 đêm văn nghệ tại tiệc cưới. "Chi phí cho mỗi ca sĩ này 8.000-15.000 USD sau khi kết thúc hai đêm văn nghệ, nhưng một người trong số đó đã tặng tiền cát-xê làm quà cưới cho Ngọc Mai", ông Châu Thanh Hãn, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Phú Cường tiết lộ.

Trước đó, ngày 22/12/2015, đại gia thủy sản Lê Thanh Bạch (55 tuổi) cũng tổ chức đám cưới hoành tráng cho con trai cả Lê Lý Huy Vũ (27 tuổi). Được biết, gia chủ cũng đã chi trên 200 triệu đồng cho hơn 10 ca sĩ.

Có thể nói, với mức cát-xê cao ngất ngưởng, có khi giá trị lên tới cả nửa tỷ đồng với những nghệ sĩ đứng hàng top của làng giải trí, thì chuyện xuất hiện trong đám cưới nhà các đại gia với họ chẳng có gì là đáng ngại.

Loạn giá

Đầu năm 2012, Mr Đàm đã khiến công chúng xôn xao khi được mời hát trong đám cưới siêu sang của con trai nữ đại gia Hà Tĩnh với mức cát-xê khủng. Theo đó, "Ông hoàng chiêu trò" được trả tới 20.000 USD (khoảng hơn 400 triệu đồng) để xuất hiện và phục vụ văn nghệ tại đám cưới.

Mr. Đàm
Mr. Đàm

Không Thể Và Có Thể - Đàm Vĩnh Hưng - Tuấn Hưng

 

Anh cũng đồng ý hát không giới hạn theo yêu cầu của quan khách có mặt trong bữa tiệc. Con số này được tiết lộ khiến nhiều khán giả giật mình vì họ đôi khi chưa quen với con số hàng trăm triệu cho việc biểu diễn một vài ca khúc.

Cũng giống như Mr Đàm, tại đám cưới của đại gia Hà Tĩnh, Quang Lê cũng được trả mức cát-xê khủng khoảng trên 400 triệu đồng.

Quang Lê
Quang Lê

Sau này, Quang Lê từng chia sẻ về mức thù lao khủng mà anh nhận được ở đám cưới của con trai nữ đại gia Hà Tĩnh: "Tôi không có quan hệ thân thiết với gia đình chú rể nhưng được mời dự lễ cưới thông qua quản lý của ca sĩ Phi Nhung. Anh này gọi điện qua Mỹ nói rằng một đám cưới muốn mời tôi hát với cát-xê cao gấp 3,4 lần đi hát tại Việt Nam và gấp 5 lần hát bên Mỹ".

Đầu năm 2015, nam ca sĩ Quang Hà cũng đã gây bất ngờ khi tiết lộ mức cát-xê lên tới 450 triệu đồng để hát trong tiệc sinh nhật kết hợp kỷ niệm 10 năm ngày cưới của một cặp vợ chồng đại gia ở Thái Bình. Theo hợp đồng, Quang Hà sẽ hát 10 bài nhưng vì khán giả quá sung, nam ca sĩ này đã hát liền 20 bài.

Quang Hà
Quang Hà

Ca sĩ Phi Nhung là một trong những ca sĩ thường xuyên nhận lời hát tại các đám cưới. Theo như Phi Nhung tiết lộ thì cát-xê bình thường đi hát được trả khoảng 3.000 USD, đám cưới trả cao hơn một chút là vào khoảng 4.000 - 5.000 USD (dao động trong khoảng 100 triệu đồng).

Vào tháng 8/2015, giọng ca “Bông điên điển” cũng vừa biểu diễn trong đám cưới của một đại gia với mức cát-xê lên tới hàng nghìn đô.

Phi Nhung
Phi Nhung

Theo đó, vị đại gia trẻ - chú rể xác nhận, đích thân anh đã cho quản lý ca sĩ Phi Nhung số tiền cát-xê là 12.000 USD và của Quách Tuấn Du là 4.000 USD. Ngoài ra, anh còn tiết lộ, Quang Lê cũng có tên trong danh sách ca sĩ được gia đình yêu mến và mời hát trong đám cưới. Giá cát-xê mà gia đình anh dự định trả cho giọng ca "Đập vỡ cây đàn" là 12.000 USD. Thế nhưng, do bất ngờ dính vào scandal với Mr. Đàm nên Quang Lê đã từ chối lời mời và vội vã trở về Mỹ.

Theo Hoàng Anh

Đất Việt