“Sắc, Giới” đạt doanh thu ấn tượng tại Mỹ

(Dân trí) - Với doanh thu gần 62 triệu USD trong ngày ra mắt đầu tiên tại Mỹ, bộ phim “Lust, Caution” (Sắc, giới) với sự góp mặt của Lương Triều Vỹ, nữ diễn viên trẻ Thang Duy, nam ca sĩ Vương Lực Hoành đã phá kỷ lục doanh thu đối với phim nói tiếng nước ngoài tại Mỹ.

Lust, Caution đồng thời cũng lọt vào danh sách những bộ phim hành động có doanh thu ấn tượng nhất trong lịch sử điện ảnh Mỹ. Con số 62 triệu USD từ doanh thu phòng vé khiến đạo diễn Lý An cũng như ê-kíp thực hiện bộ phim rất hài lòng, mặc dù bộ phim chỉ được trình chiếu tại khoảng 100 rạp chiếu trên toàn nước Mỹ và cấm khán giả dưới 17 tuổi.

 

Giám đốc của nhà cung cấp Focus Features, đơn vị chịu trách nhiệm phân phối bộ phim Lust, Caution tại Mỹ cũng rất mừng với kết quả khả quan của bộ phim tại Mỹ. “Thành công của Lust, Caution chứng tỏ một điều, ngôn ngữ không có ảnh hưởng gì đối với các tác phẩm điện ảnh. Ngày nay, các khán giả Mỹ đã “mỏ lòng” hơn đối với các tác phẩm điện ảnh đến từ châu Á”.

 

“Sắc, Giới” đạt doanh thu ấn tượng tại Mỹ - 1

Poster của bộ phim "Lust, Caution" (Sắc, Giới) tại Mỹ.

 

Các nhà phê bình điện ảnh của Mỹ nhận định, thành công của Lust, Caution một phần có được từ danh tiếng của đạo diễn nổi tiếng người Đài Loan Lý An. Ông đã từng được khán giả Mỹ ghi nhớ qua bộ phim về đề tài đồng tính Brokeback Mountain (năm 2005).

 

Hơn nữa, những lời khen ngợi của giới phê bình điện ảnh thế giới khi bộ phim giành giải Sư Tử Vàng tại LHP Venice hồi tháng 9/2007 và rồi cũng là một lý do “kéo” khán giả tới rạp thưởng thức Lust, Caution.

 

“Sắc, Giới” đạt doanh thu ấn tượng tại Mỹ - 2

Thang Duy (trái) - "kiều nữ" mới của đạo diễn Lý An sẽ là

cái tên được báo giới nhắc tới nhiều nhất trong thời gian tới.

 

Trước khi thâm nhập thị trường Mỹ, bộ phim của đạo diễn Lý An cũng đã được trình chiếu tại Đài Loan và Hồng Kông. Riêng tại Đài Loan - quê hương của đạo diễn Lý An, phim đã thu về gần 3 triệu trong ngày ra mắt đầu tiên và trở thành bộ phim có doanh thu lớn nhất trong tháng 9 tại Đài Loan.

 

Các nhà sản xuất phim Lust, Caution hi vọng, bộ phim cũng nhận được phản hồi tích cực từ khán giả Trung Quốc khi phim ra mắt tại đây.

 

Dưới đây là đoạn phim giới thiệu của bộ phim "Lust, Caution" (Sắc, Giới) của đạo diễn Lý An:   

Mi Vân

Theo Variety Asia

Dòng sự kiện: Thang Duy và Sắc Giới