Rủ nhau đi ăn lẩu chuẩn vị đông nghẹt khách tại Hà thành
(Dân trí) - Như một thói quen, cứ khi mùa đông về chúng tôi lại rủ nhau ra phố Đại Cồ Việt để thưởng thức những món ăn làm ấm lòng thực khách, tại đây có đầy đủ những món ăn gây “Nghiền” như Nướng, Lẩu, Ốc, Ếch, Bánh Xèo … nhưng có lẽ đặc biệt hơn cả là quán Lẩu Phú Quý đông nghẹt khách ở số 61 Đại Cồ Việt này.
Không khí vui nhộn, đông nghẹt khách của quán Phú Quý
Đến ăn ở đây, mà dùng đúng từ hơn là đến “Khám Phá” ẩm thực tại đây bạn sẽ ngỡ ngàng trước rất nhiều loại lẩu khác nhau, mỗi một loại lẩu là một hương vị khác nhau, một cách chế biến khác nhau để tạo nên một phong cách lẩu ngon hoàn toàn khác biệt so với những quán lẩu khác.
Menu lẩu của quán cũng rất đa dạng, có đầy đủ từ riêu cua mẹt, sườn sụn, lẩu ếch, lẩu gà măng cay, lẩu vịt om măng… đến các món lẩu lạ miệng như Lẩu lòng bò, Lẩu Pí Lù, Lẩu Bò đủ vị, Lẩu Lòng Lợn. Nhóm của tôi quyết định gọi một nồi lẩu Pí Lù giá 320k, loại lẩu đặc biệt của quán thử xem sao. Mới cuối giờ chiều mà quán đã gần kín hết các bàn, quán đông khách nhưng thấy mọi người đều vui vẻ, phần có lẽ vì đồ ăn ngon, phần chắc vì không gian của quán tạo sự gần gũi cho mọi người. Bàn ghế dài tiện cho những nhóm đi đông người, không gian thoải mái cho trẻ nhỏ ngồi chơi cạnh bố mẹ.
Rất nhiều loại lẩu ngon và lạ miệng
Tôi được nhân viên quán tư vấn một vài món nhậu độc đáo của quán trong lúc chờ lẩu như: Chân gà xóc mắm, đuôi bò hấp, trâu xào lá lồm, Thịt dải lợn nướng, Nõn đuôi lợn tẩm mật ong rán giòn … Chủ quán có độc chiêu đón khách mới rất thời thượng: Tặng ngay một đĩa khoai hoặc ngô chiên khi chụp ảnh check in Facebook tại quán. Và không nằm ngoại lệ, chúng tôi được tặng một đĩa khoai chiên khi check in kịp thời.
Để đánh giá một nồi Lẩu ngon hay dở có lẽ cốt lõi nằm ở khâu chế biến nước dùng, đầu tiên bê ra bạn có thể nhìn thấy màu nước dùng chua ngọt đặc trưng, màu đỏ au của sa tế, của cà chua chen lẫn màu xanh của hành lá, màu trắng của nấm và những miếng phù trúc vàng rộm nom ngon mắt đáo để. Nếm thử nước dùng, thấy rõ ngay đầu lưỡi là vị chua, pha chút tê thơm của sả tươi cùng vị ngọt khá rõ. Tuy nhiên, tinh ý một chút sẽ thấy nước dùng khá trong, vị ngọt không chỉ từ xương ninh mà còn từ một số nguyên liệu bổ sung khác. Nhưng nhìn chung, phụ liệu gia giảm khá hợp lý, không bị gắt, không bị nhạt và ra đúng…chất lẩu!
Tiếp đó là mẹt thịt đầy ú ụ được bê ra, quả đúng như lời giới thiệu, mẹt thịt gồm nhiều loại thực phẩm tươi ngon như bắp bò, gầu bò, sườn sụn, nầm, chả cá, giò tai, cuống tim bò, ngao... Bên dưới lớp thịt được trang trí thêm một lớp rau xà lách mỏng, nói chung với giá thành 320k/4 người thì quả là rẻ .
Thêm một điểm cộng nữa cho quán là tuy giá thành hợp lý, có thể nói là rẻ nhưng đồ nhúng lẩu khá đầy đủ, đĩa sườn sụn, ếch hay gà ăn kèm đều đầy đặn, những món rau hay măng đi kèm khá hợp lý, đẹp mắt. Sườn sụn được ninh sơ qua, thịt khá mềm và ngọt, chỉ cần ninh thêm một chút trong nước lẩu cho mềm sụn là có thể thưởng thức được, không cần chờ lâu. Rau ăn kèm khá giống nhau cho tất cả các loại lẩu, chủ yếu là rau muống, cải thảo, cải chip. Bạn có thể gọi thêm váng đậu hay các loại rau dùng lai rai khác với giá khá hợp lý, chỉ từ 20.000 đồng tới 30.000 động một đĩa.
Có một món nhậu khá hay bạn có thể thử là chân gà xóc mắm. Gà được tẩm ướp, đem chiên giòn rồi đem xóc cùng hỗn hợp sốt mắm, chấm cùng nước sốt chua cay đặc biệt. Chân gà ở đây khá mập và trắng, một đĩa gồm 10 chiếc tha hồ lai rai từ đầu tới cuối cuộc nhậu.
Một Tip nhỏ nhắc bạn đó là quán có nhiều món đồng giá, chất lượng khá đồng đều, số lượng cũng khá ổn, không quá ít, tranh thủ những ngày đông giá lạnh bạn có thể rủ bạn bè tới quán thưởng thức “thử một lần cho biết”. Có thể bạn sẽ hài lòng với thực đơn phong phú mà “nhẹ đô” ở đây đó.
Mới 7h30 mà quán đã kín khách, có vẻ như đến ăn ở đây nên đặt bàn trước, Hotline của quán thì có ở khắp nơi trong quán, share cho các bạn luôn : 097.567.1984
Thông tin chi tiết của quán: http://lauphuquy.com/