Red Hot Chilli Peppers thừa nhận chơi nhạc “nhép”

(Dân trí) - Nhóm rock kỳ cựu Red Hot Chilli Peppers đã lên tiếng thừa nhận chơi nhạc “nhép” ở sự kiện thể thao Siêu cúp Bóng bầu dục Mỹ Super Bowl diễn ra ngày 2/2 vừa qua.

Ngày 2/2 vừa qua, Red Hot Chilli Peppers đã tham gia trình diễn trong một trận siêu cúp bóng bầu dục diễn ra ở New Jersey, Mỹ. Nhóm Rock nổi tiếng từng giành 6 giải Grammy xuất hiện và trình diễn cùng ca sỹ Bruno Mars.

 

Xuất hiện trên sân khấu, ca sỹ chính của nhóm Anthony Kiedis cùng với các thành viên khác trong ban nhạc Josh Klinghoffer, và Michael “Flea” Balzary đã trình diễn lại bài hit Give it Away. Ngay sau khi màn diễn của họ kết thúc, nhiều fans đã lên tiếng phản đối về việc cả nhóm nhạc đã không thực sự chơi nhạc trong buổi diễn này.
 
Red Hot Chilli Peppers thừa nhận chơi nhạc “nhép” ở sự kiện thể thao
Red Hot Chilli Peppers trình diễn trong sự kiện thể thao Siêu cúp Bóng bầu dục Mỹ Super Bowl diễn ra ngày 2/2 vừa qua

 

Trước những lời chỉ trích của người hâm mộ, tay guitar bass của nhóm Michael “Flea” Balzary đã lên tiếng thừa nhận rằng cả ban nhạc đã không thực sự chơi nhạc trong buổi diễn này nhưng ca sỹ chính của nhóm Anthony Kiedis thì vẫn hát live.

 

Trên website của nhóm, Flea đã có bức thư dài giải thích về lý do Red Hot Chilli Peppers đã không thực sự chơi nhạc trong buổi diễn quan trọng ngày 2/2.

 

“Khi chúng tôi được mời trình diễn tại Siêu cúp Bóng bầu dục Mỹ Super Bowl, chúng tôi đã hát live nhưng phần nhạc thì được thu âm trước. Ban tổ chức chỉ có vài phút để dàn dựng sân khấu, có thể sẽ xảy ra nhiều vấn đề trục trặc và làm hỏng âm thanh. Không có chỗ cho những tranh cãi trong vấn đề này và ban tổ chức không muốn mạo hiểm, không muốn buổi diễn thất bại vì vấn đề âm thanh không tốt.”
 
Red Hot Chilli Peppers thừa nhận chơi nhạc “nhép”


 

Cũng trong bức thư gửi người hâm mộ, Flea đã khẳng định rằng Red Hot Chilli Peppers rất nghiêm túc trong âm nhạc. “Bất cứ khán giả nào từng xem buổi diễn của chúng tôi đều biết rằng chúng tôi chơi nhạc từ trái tim, không gò bó theo khuôn mẫu và không ngại mạo hiểm.”

 

“Khi chúng tôi nhận được lời mời trình diễn này, chúng tôi đã có nhiều băn khoăn lo lắng không biết có nên nhận lời hay không nhưng rồi chúng tôi đã quyết định nhận lời. Với việc Anthony hát live, chúng tôi đã có thể mang tới cho màn trình diễn của mình sự cuồng nhiệt và thoải mái.”

 

VN

Theo Stereo