Rapper Pháo chỉ trích miệng đời hiểm ác khiến rap bị chửi xướng ca vô loài

(Dân trí) - Pháo được mệnh danh “công chúa Underground”. Ca khúc “2 phút hơn” do Pháo thể hiện, gây “sốt” với hàng triệu lượt nghe. Tại King Of Rap, Pháo lại gây ấn tượng với ca khúc chỉ trích miệng đời hiểm ác.

Tối 22/8, tập 3 King Of Rap - Thế giới rap đã lên sóng truyền hình VTV3. Top 59 được chia thành 10 nhóm và 4 nhóm đầu tiên đã trình diễn để có thể có cơ hội được đi tiếp vào vòng trong.

Cuộc chiến trở nên khốc liệt và căng thẳng hơn khi những thí sinh không may mắn phải dừng cuộc chơi. Top thí sinh có phần trình diễn ấn tượng và nhận được số lượt thích tương ứng với tiền cược cao nhất là: Wxrdie - Vsoul - ICD - Droppy - Richchoi - Pháo - Spideyboy.

Nhóm 1: Pháo - GTM - Color là 3 thí sinh được lựa chọn đi tiếp

Pháo hóa Chim Sơn ca "dằn mặt" những người chê bai rap "xướng ca vô loài"

Pháo được mệnh danh là “công chúa Underground”, tên thật là Nguyễn Diệu Huyền, đang tạo được sức hút lớn sau khi nhận được 4 chọn từ các huấn luyện viên tại chương trình King Of Rap. Trước đó ca khúc “2 phút hơn” do Pháo thể hiện, gây "sốt" với hàng triệu lượt nghe.

Rapper Pháo chỉ trích miệng đời hiểm ác khiến rap bị chửi xướng ca vô loài - 1

"Là chim Sơn ca đang hát, hay cách khác là xướng ca vô loài", giọng ca của Pháo gây ấn tượng mạnh với khán giả.

Ở tuần thi này, Pháo rap ca khúc "Chim Sơn ca", vừa xuất hiện cô nàng đã khiến các huấn luyện viên bật cười và thích thú với màn chào hỏi và câu nói cực gắt "Tối rồi gà không gáy nữa".

Pháo vừa cất giọng rap những câu đầu tiên thì giám khảo LK đã phấn khích khen ngợi "Giọng của Pháo hay quá", ca từ còn tạo ấn tượng bởi câu rap: "Là chim Sơn ca đang hát, hay cách khác là xướng ca vô loài", "Phường chèo còn hát bấy lâu, sao mà bằng miệng đời hiểm ác". Đây là một màn trình diễn ấn tượng tiếp theo của cô nàng 17 tuổi.

Rapper Pháo chỉ trích miệng đời hiểm ác khiến rap bị chửi xướng ca vô loài - 2

Ấn tượng chung trong phong cách âm nhạc của Pháo là sự chắc chắn trong cách hát nhưng cũng có nét lém lỉnh. Khác với vẻ ngoài mong manh, Pháo dùng âm nhạc để nói thay những suy nghĩ của bản thân trong cuộc sống. 

Rapper GTM (Trương Hoàng Long) rap ca khúc "Con gà gáy" - một phần trình diễn cuốn hút với ca từ ấn tượng, nói về việc lợi ích của việc dậy sớm. Câu rap "Con gà gáy té le, té le" khiến các huấn luyện viên vô cùng phấn khích.

Color (Huỳnh Thanh Sáng) mang đến màu sắc vô cùng dễ thương "Bác à bác ơi", anh rap về câu chuyện của chàng trai năn nỉ bố mẹ vợ tương lai gả con gái cho mình.

Câu rap: "Dù không phải là người đẹp nhất nhưng là người chung tình nhất và hứa sẽ chăm lo cho con gái của hai bác thật tốt" khiến khán giả bật cười và 4 huấn luyện viên vô cùng phấn khích.

Nhóm 2: Raf - Spideyboy - Wxrdie là 3 thí sinh được chọn bước tiếp vào vòng trong

Raf (Nguyễn Quang Tùng Dương) rap về câu chuyện "Trôi theo thời gian". Bằng màu sắc cá tính riêng biệt, chàng rapper đã mang đến phần trình diễn cuốn hút tất cả người xem, khả năng bắn rap cực nhanh bằng tiếng Anh khiến người nghe phải ấn tượng.

Rapper Pháo chỉ trích miệng đời hiểm ác khiến rap bị chửi xướng ca vô loài - 3

Wxrdie (Phạm Nam Hải) rap về câu chuyện cực khổ của chàng shipper bị "bom hàng".

Wxrdie (Phạm Nam Hải) rap về việc "Bom hàng", câu chuyện cực khổ của chàng shipper phải đội trời nắng nóng để đi giao hàng, những câu rap "nhắc nhở mấy chú đừng có bom hàng, không anh sẽ cho chú đi thăm ngàn, dạy lại chú vài điều cơ bản", "Mấy đứa book xe xong rồi hủy, cẩn thận lại bay hết răng" tạo được ấn tượng mạnh mẽ với người xem.

Spideyboy (Nguyễn Trọng Nhân) tiếp tục rap về "Sao đỏ", người bảnh nhất ở trong trường. Với phong cách trình diễn chuyên nghiệp, cùng câu rap ấn tượng "Từ lúc bước vào trong trường, ai đi qua cũng ngoảnh lại", "Lướt qua đám con gái, làm máy em ý thở không được",.. khiến các huấn luyện viên phấn khích.

Nhóm 3: Thy và Weeza là hai rapper được lựa chọn đi tiếp 

Thy (Nguyễn Anh Thy) rap về câu chuyện tình yêu bị bạn trai phản bội và khuyên hãy cố gắng đừng làm người tồi tệ và chấm dứt cuộc tình. Ca từ ấn tượng cùng phong cách riêng biệt, Thy đã thu hút 4 huấn luyện viên.

Rapper Pháo chỉ trích miệng đời hiểm ác khiến rap bị chửi xướng ca vô loài - 4

Weeza (Đào Minh Hiếu) rap về "Chúa tể của những chiếc sừng".

Weeza (Đào Minh Hiếu) rap về "Chúa tể của những chiếc sừng", câu chuyện tình yêu bị người phụ nữ lừa dối. Lyric vô cùng hài hước và ấn tượng "Có không giữ mất đừng tìm", "từ 1m74 giờ anh cao lên lên 1m8" khiến khán giả và các huấn luyện viên bật cười.

Nhóm 4: Richchoi - Droppy - Vsoul - ICD được bước đi tiếp 

Rapper Pháo chỉ trích miệng đời hiểm ác khiến rap bị chửi xướng ca vô loài - 5

Richchoi (Lê Anh Đức) mang đến bài rap ấn tượng về việc "Đỗ thủ khoa" 

Richchoi (Lê Anh Đức) mang đến bài rap ấn tượng về việc "Đỗ thủ khoa" với những câu rap cực chất "Một người làm quan, cả họ được nhờ". Richchoi còn đề cập đến những điều thú vị khi đi thi như không được ăn chuối, không được ăn trứng vịt, lên miếu sờ đầu rùa,.. Phong cách trình diễn tự tin, cá tính của Richchoi khiến LK phải nhún nhảy.

Droppy (Nguyễn Hà Duy) rap về ước mơ của mình ngay từ lúc còn nhỏ, đi lên từ underground và tự hào về những người anh em luôn ở bên mình. Và để chứng minh cho những người không thích mình sẽ thấy trên VTV3, Droppy mang chất đường phố lên sân khấu và để cảm nhận được ánh mắt tự hào của người thân.

Vsoul (Ngô Cao Hoàng Việt) mang đến bài rap dành cho những người đang cô đơn, lyric ấn tượng cùng phần beat nhạc da diết, bắt tai đã khiến các huấn luyện viên phải "đổ gục". Anh cũng là thí sinh tạo bất ngờ cho khán giả vì cứ ngỡ không phải rap nhưng lại là rap thực thụ và đầy cảm xúc.

ICD (Phạm Ngọc Huy) rap về con đường chinh phục ước âm nhạc, cá tính mạnh mẽ theo rap, mặc dù nhận những lời chê bai. Những câu rap để lại ấn tượng: "Từ bao giờ bố không còn đánh đòn con nữa, do bố đã mệt hay do con đang làm đúng", "Những người nổi tiếng nhất mất giá, lại trở thành lý do để cộng đồng hất đất đá"...

Đang được quan tâm