Rapper giàu thứ tư thế giới đệ đơn phá sản

(Dân trí) - Ca sỹ 50 cent đã đệ đơn xin phá sản lên tòa án Mỹ, chỉ vài ngày sau khi tạp chí Forbes ước tính tổng tài sản của chàng rapper ở khoảng 155 triệu USD, giúp anh đứng thứ 4 trong danh sách những nghệ sĩ hip hop giàu nhất hành tinh.

50 cent

50 cent
gây sốc khi nộp đơn phá sản
 
50 cent, tên đầu đủ là Curtis James Jackson III, đã chính thức nộp báo cáo lên tòa án ở Connecticut vào hôm thứ hai 13/7 vừa rồi. Theo thống kê số nợ ngôi sao 40 tuổi phải trả nằm trong khoảng từ 10 – 50 triệu đô la.
 
Vào hôm thứ sáu tuần trước, 50 cent đã bị buộc phải bồi thường cho Lastonia Leviston sau khi đăng một đoạn video nhạy cảm của Leviston cùng bạn trai lên mạng trực tuyến hồi năm 2008. Đoạn video dài tới 13 phút, có tin 50 Cent đã lấy được nó từ bạn trai của Lastonia Leviston.
 
“Điều đó đã xảy ra với tôi, tôi không có sự lựa chọn. Tôi không bao giờ muốn điều này xảy ra với chính mình”, Lastonia Leviston làm chứng trước tòa.
 
Luật sư của 50 cent, William A Brewer III đã bày tỏ vào hôm thứ sáu vừa rồi rằng thân chủ và cố vấn pháp lý của anh vô cùng thất vọng về phán quyết của tòa án. Phán quyết này đã buộc 50 cent phải bồi thường 5 triệu đô la cho Lastonia Leviston.
 
50 cent bắt đầu nổi tiếng vào năm 2003 với album Get Rich or Die Tryin, album thực sự đã khiến chàng rapper da màu trở nên vô cùng giàu có. Với hơn 30 triệu album được bán trên toàn thế giới và kiếm được khoảng 100 triệu bảng nhờ cổ phần trong hàng nước uống tăng lực Glacéau, 50 cent lập tức trở thành một trong những nghệ sĩ giàu nhất hành tinh. Năm 2007, công ty Coca-Cola mua lại Vitamin Water từ Glacéau với giá 4,1 tỷ USD, theo tờ The Washington Post, lúc đó 50 Cent đã thu về số tiền khoảng 60 đến 100 triệu USD.
 
Tuy nhiên, tháng 12 năm ngoái, tài khoản ngân hàng của 50 cent đã bị đóng băng khi không thực hiện lệnh bồi thường 17 triệu đô của tòa án. Mẫu sản phẩm tai nghe Sleek Audio mà ngôi sao 40 tuổi đầu tư bị tố đạo nhái, đồng thời đem lại thiệt hại lớn cho 50 cent về cả mặt kinh tế lẫn danh tiếng.
 
Dung Nhi
Theo TLG
 

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp cho chuyên mục giải trí, quý độc giả có thể gửi đến Ban Giải trí, Báo điện tử Dân trí theo địa chỉ emailgiaitri@dantri.com.vn. Xin trân trọng cảm ơn!

Đang được quan tâm