Quý Bình suýt bị gia đình “từ mặt” vì vai diễn giết người man rợ

(Dân trí) - “Ngày ra mắt phim Quả tim máu, khi về nhà là ba mẹ từ mặt luôn, vì không nghĩ con mình lại là tay giết người như vậy…” - Quý Bình nhớ lại một kỉ niệm đáng nhớ trong sự nghiệp diễn xuất.

"Anh bộ đội" Quý Bình trải lòng về thời gian đáng nhớ trong quân ngũ

Quý Bình vốn là bộ đội biên phòng, anh đạt danh hiệu Chiến sĩ huấn luyện xuất sắc sau khi kết thúc khóa huấn luyện của Đại đội C19 ở huyện Cần Giờ thành phố Hồ Chí Minh.

“Mới năm nhất thì cuối tuần có cô bạn học năm 12 chạy xe đến đơn vị thăm em, đến nhiều quá nên mọi người tưởng là bạn gái. Mà mỗi lần đến là em dẫn lên hội trường nên mọi người sinh nghi, nhưng mà thật ra là tụi em tập tiểu phẩm để thi vào trường Sân khấu điện ảnh…” - Nam diễn viên nhớ lại.

Quý Bình suýt bị gia đình “từ mặt” vì vai diễn giết người man rợ - 1

Quý Bình vốn là bộ đội biên phòng.

Là ngôi sao được săn đuổi, nhưng anh vẫn giữ tác phong của người lính. Lựa chọn hướng đi chậm rãi và từ tốn trong nghề nghiệp, anh luôn luôn giữ tinh thần kiên định và làm nghệ thuật nghiêm túc.

Nhờ những buổi tập đó mà Quý Bình đã thi đậu vào trường Sân khấu điện ảnh, tuy nhiên theo quy định vẫn đang là quân nhân tại ngũ, nên anh không thể đến trường học nghệ thuật được. Nhưng một ngoại lệ đã xảy ra.

Anh tiết lộ, sếp chỉ huy trực tiếp đã âm thầm giúp đỡ anh. “Sau đó mới biết là chú âm thầm bay ra Hà Nội để xin chỉ huy cấp cao ngoài đó cho một trường hợp đặc biệt được đi học trường ngoài khi còn là quân nhân tại ngũ. Với điều kiện: em phải mặc quân phục đi học…”, Quý Bình kể.

Quý Bình suýt bị gia đình “từ mặt” vì vai diễn giết người man rợ - 2

Là ngôi sao được săn đuổi, nhưng anh vẫn giữ tác phong của người lính.

Quý Bình có lẽ là chú bộ đội đầu tiên và duy nhất đi học ở một trường nghệ thuật.

Anh chia sẻ, vừa phải chu toàn công tác tại đơn vị, vừa phải đi học bên ngoài. Lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh là khi Quý Bình học năm 2, nam diễn viên nhận được lời mời đóng vai thứ chính trong bộ phim “39 độ yêu”, tuy nhiên anh đã bỏ vai vì sợ không đáp ứng được lịch học.

Rồi đến khi tốt nghiệp, Quý Bình được mời tham gia phim “Nữ bác sĩ”, sau khi casting thì nam diễn viên nhận hẳn vai chính. Từ đó về sau hầu như Quý Bình đều đóng vai chính trong tất cả thể loại từ điện ảnh đến truyền hình.

Quý Bình suýt bị gia đình “từ mặt” vì vai diễn giết người man rợ - 3

Khi được MC Thanh Bạch hỏi về bộ phim mà Quý Bình đạt được đỉnh cao danh vọng thì nam diễn viên không ngại ngần chia sẻ đó là phim “Quả tim máu” của đạo diễn Victor Vũ. “Ngày ra mắt phim, khi về nhà là ba mẹ từ mặt luôn, vì không nghĩ con mình lại là tay giết người như vậy…” - Quý Bình nhớ lại.

Đến phần khách mời đặc biệt, khi được MC Thanh Bạch gợi ý “đây là nghệ sĩ gắn bó với vai diễn Ông Năm trong Dạ cổ hoài lang” thì Quý Bình lập tức đoán ra đó là NSND Việt Anh. NSND Việt Anh khen gợi Quý Bình có một nét diễn “rất thật”, cho nên dễ dàng thành công ở mọi thể loại từ kịch nói đến điện ảnh và truyền hình. 

Quý Bình suýt bị gia đình “từ mặt” vì vai diễn giết người man rợ - 4

Quý Bình và NSND Việt Anh.

Đặc biệt NSND Việt Anh còn nhắc lại vở “Trong hào quang bóng tối”, nam nghệ sĩ  cho biết khi nghe Quý Bình đóng vai chính thì cảm thấy lo lắng, vì NSƯT Thành Lộc đã từng “đóng đinh” cho vai diễn này. Nhưng sau khi xem Quý Bình thể hiện thì NSND Việt Anh cảm thấy “sướng”.

“Anh Thành Lộc có những cái hay riêng, Quý Bình cũng có những cái hay riêng. Nhưng để thoát ra được cái bóng mà người diễn viên trước đã đóng quá xuất sắc, đó là một áp lực. Quý Bình lý giải áp lực này bằng cách: diễn rất thật, rất có hồn và rất hiểu biết về nhân vật này…” - NSND Việt Anh chia sẻ.

Chia tay NSND Việt Anh, Quý Bình tiếp tục chia sẻ về những khó khăn khi chuyển hướng sang con đường ca hát, nhưng bằng nghị lực, tinh thần cầu tiến và chất giọng trầm ấm sẵn có, Quý Bình đã từng bước chinh phục được những khán giả khó tính. 

Đèn khuya - Quý Bình
Đang được quan tâm