Quang Thắng “khoái chí” khi đàn em cover “Hoang mang style”

(Dân trí) - “Nam kể, mất 2 tiếng rưỡi để đắp quả mũi cho giống “đại ca” khi làm lại tiết mục Táo Kinh tế. Nam bắt được cái hồn khá ngọt từ giọng nói cho đến sự vụng về hình thể, sự tự nhiên như đời trong cách diễn của tôi”, Quang Thắng nhận xét tiết mục của Đỗ Duy Nam.

Đỗ Duy Nam diễn lại tiết mục "Hoang mang Style" mà nghệ sĩ hài Quang Thắng từng thể hiện

Tuần qua, trong chương trình Gương mặt thân quen, diễn viên Đỗ Duy Nam đã có phần hóa thân thành nghệ sĩ hài Quang Thắng. Duy Nam đã chọn phiên bản “Táo Kinh tế” cho thử thách tuần này của mình.

Duy Nam cho biết anh rất yêu quý nghệ sĩ hài Quang Thắng nên đã nghiên cứu nhân vật vô cùng kỹ lưỡng. Anh phải tập phát âm theo phong cách môi trề đặc trưng của Quang Thắng và sẽ giúp khán giả nhớ lại một tiết mục rất thú vị trong Táo quân 2013 - màn nhảy ngựa Hoang mang Style của Táo Kinh tế.

“Tôi vẫn gọi anh Thắng là Tà Khưa nghĩa là đại ca, soái ca trong lòng tôi. Thật may mắn khi được làm người anh mà tôi đã được làm việc cùng, được đi diễn trong và ngoài nước với anh ấy! Nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ có một ngày đẹp trời được giả làm anh.

Lúc đó tôi nghĩ, anh sẽ đánh tôi chết, vì như thế là "nhại đại ca" mà. Nhưng sau đó, tôi có gọi điện cho anh, đại ca Quang Thắng vui vẻ cười khành khạch và nói: “Mày làm tao mà không ra cái gì, tao đánh mày chết”. Anh vẫn cười hiền lành”, Duy Nam chia sẻ.

Tiết mục Hoang mang Style mà nghệ sĩ hài Quang Thắng từng thể hiện trong chương trình Gặp nhau cuối năm...
Tiết mục "Hoang mang Style" mà nghệ sĩ hài Quang Thắng từng thể hiện trong chương trình Gặp nhau cuối năm...

Nam diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ nhận xét: “Anh Quang Thắng là người nghệ sĩ có lối diễn chân thật nhất Việt Nam mà Nam biết, xem sướng và đời lắm! Và đó cũng chính là áp lực khi tôi hoá thân anh”.

Mất 2 tiếng rưỡi để hóa trang chiếc mũi cho giống nghệ sĩ Quang Thắng “phiên bản thật”, Duy Nam đã có một tiết mục làm hài lòng từ giám khảo cho đến người xem.

“Nam làm khá tốt, tất cả các giám khảo từ ca sĩ Mỹ Linh, cho đến anh Hoài Linh, Đức Huy đều khen ngợi. Nếu không có phần trình diễn cải lương của Hòa Minzy thì nhiều khả năng Duy Nam sẽ giành ngôi vị cao nhất của tuần.

Không phải anh em thân thiết mà tôi khen đâu. Tôi đánh giá cao nỗ lực của Nam, vợ tôi và các con rất thích phần hóa thân của Nam. Nam bắt chước được từ giọng nói cho đến thần thái của tôi, đó là sự vụng về, sợ đau khi nhảy, cậu ấy bắt được cái hồn và thả vào rất ngọt. Về ngoại hình thì ra chất rồi, giống nhất là cái mũi to (cười)”, nghệ sĩ hài Quang Thắng dành lời khen ngợi đàn em trong cuộc trò chuyện với PV Dân trí.

Hoang mang Style phiên bản Đỗ Duy Nam.
"Hoang mang Style" phiên bản Đỗ Duy Nam.

Tiết mục của Duy Nam được giám khảo Mỹ Linh khen: “Đài từ rất giống”. “Khi mà bạn cất tiếng chào tôi đã thấy ôi trời ơi sao mà nó giống thế. Một tiết mục quá tuyệt vời”, giám khảo Đức Huy thốt lên.

Duy Nam được khen từ đài từ đến thần thái rất giống đàn anh.
Duy Nam được khen từ đài từ đến thần thái rất giống đàn anh.

“Tôi rất thích sự duyên dáng của em khi em bước lên sân khấu. Tôi thích chữ "để mà" giống cực giống. Một điều giống hơn nữa là anh Quang Thắng rất chi vụng về trong vũ đạo và em thể hiện được sự vụng về đó. Sự kết hợp giữa cái duyên bẩm sinh của em và cái duyên của anh Thắng nên hôm nay em có một tiết mục tuyệt vời”, giám khảo Hoài Linh chia sẻ.

Duy Nam chia sẻ để hóa trang chiếc mũi giống danh hài Quang Thắng anh đã mất đến 2 tiếng rưỡi.
Duy Nam chia sẻ để hóa trang chiếc mũi giống danh hài Quang Thắng anh đã mất đến 2 tiếng rưỡi.

Được biết, nghệ sĩ hài Quang Thắng với Duy Nam là anh em thân thiết từ lâu. “Chúng tôi cùng với Tự Long, Xuân Bắc chinh chiến Liên hoan truyền hình toàn quốc từ cách đây 5 - 7 năm. Đó là những ngày Nam chập chững bước vào nghề, sau này anh em có rất nhiều dịp đi diễn cả trong nước lẫn nước ngoài. Tôi rất quý Nam, cậu ấy nhanh nhẹn và ngoan ngoãn, nghiêm túc với nghề, tôi hi vọng Nam có thể tiến xa hơn nữa không chỉ trong Gương mặt thân quen mà còn trong sự nghiệp diễn xuất để mang đến tiếng cười cho khán giả”, Quang Thắng đánh giá về Duy Nam.

Phương Nhung
Ảnh: NVCC