Chủ nhật, 10/09/2017 - 13:13

Quán quân Next Top Model Kim Dung “Nếu có cơ hội tôi sẽ thi Hoa hậu”

Dân trí

“Tương lai không thể nói trước được điều gì. Cho nên tôi sẽ không khước từ bất cứ một cơ hội nào, nhưng điều quan trọng nhất là thời điểm đó phải phù hợp”, Kim Dung trả lời câu hỏi có dự định tham gia cuộc thi Hoa hậu như “xu hướng” hiện nay.

Từ thứ hạng 12 ở mùa 5, Kim Dung thực sự đã có một bước chuyển mình ngoạn mục khi vươn lên vị trí Quán quân ở mùa All Stars cùng với những thành tích nổi bật và cá tính riêng của mình.

Sự có mặt của Kim Dung trong top 3 mùa giải năm nay là một kết quả rất bất ngờ. Trong đêm chung kết của chương trình Người mẫu Việt Nam – Vietnams Next Top Model All Stars 2017.
Sự có mặt của Kim Dung trong top 3 mùa giải năm nay là một kết quả rất bất ngờ. Trong đêm chung kết của chương trình Người mẫu Việt Nam – Vietnam's Next Top Model All Stars 2017.

Thùy Dương là đối thủ mạnh - nếu bình chọn online tôi khó đọ lại

Tuy giành được ngôi vị quán quân, nhưng dư luận cho rằng chị khá mờ nhạt trong toàn bộ cuộc thi?

Tôi nghĩ rằng nếu đánh giá quán quân qua năng lực, khán giả sẽ không còn quan tâm về việc mờ nhạt hay không. Tôi sẽ còn thể hiện năng lực của mình sau đây, bằng những hoạt động khác trong nghề chứ không chỉ qua mỗi cuộc thi này.

Từng thất bại tại cuộc thi Next Top Model mùa thứ năm, bị loại ở tập 5 và chỉ xếp hạng thứ 12. Điều gì là động lực cho Kim Dung quay lại với mùa All Stars năm nay?

Chính vì kết quả mùa trước mà tôi quyết tâm trở lại với mùa này, bởi tôi không thể cứ nói rằng mình đang cố gắng mà không có gì để chứng minh điều đó.

Nếu lần trước, tôi chỉ đi vào nhà chung và lọt top 12, lần này tôi đi tới đây vì tôi biết mình cần phải làm gì và muốn gì.

Quán quân Next Top Model Kim Dung “Nếu có cơ hội tôi sẽ thi Hoa hậu” - 2

Chị đánh giá thực lực của mình như thế nào trong top 3?

Tôi nghĩ trong đêm nay, ai làm quán quân cũng xứng đáng, bởi top 3 là 3 thí sinh xuất sắc nhất trong cuộc thi, ai cũng có thể trở thành quán quân.

Chị đánh giá ra sao về màn trình diễn của cả 3 thí sinh trong đêm chung kết?

Có lẽ tôi phải xem lại toàn bộ chương trình đêm chung kết mới biết được. Vì trong đêm thi, tôi chỉ tập trung vào phần trình diễn của mình nên để ý đến phần trình diễn của 2 thí sinh còn lại để đưa ra lời nhận xét chính xác.

Chị nghĩ may mắn chiếm bao nhiêu phần trăm trong thành công của mình?

Nếu năng lực chiếm 90% thì may mắn chỉ chiếm 10% thôi.

Chị nghĩ sao về Thùy Dương?

Tôi luôn nói rằng chị Dương là một đối thủ rất mạnh của mình. Trong đêm thi hôm nay, chị ấy cũng rất xuất sắc. Bản thân tôi cũng rất tự hào về hai đối thủ của mình và cũng tự hào về bản thân mình vì đã vượt qua hai đối thủ rất mạnh.

Nếu điểm số bình chọn trên mạng xã hội đóng góp vào điểm số cuối cùng của các thí sinh, Kim Dung nghĩ mình sẽ gặp thiệt thòi?

Nếu điểm số bình chọn trên mạng xã hội thì có thể tôi sẽ khó đọ lại chị Thùy Dương. Nhưng chương trình Vietnam’s Next Top Model All Stars không áp dụng luật lệ này. Đó chính là may mắn lớn nhất của tôi.

Các cô gái trong nhà chung đúng là có xích mích

Quán quân Next Top Model Kim Dung “Nếu có cơ hội tôi sẽ thi Hoa hậu” - 3

Nếu ngày mai trên mặt báo tràn ngập những ý kiến trái chiều về chiến thắng của chị, và cả những lời phản đối, chị sẽ làm gì như thế nào?

Tôi nghĩ rằng mình cần sống cuộc đời của mình, đi con đường của mình, chứ không phải lắng nghe ý kiến từ những người không thích mình. Mình cần lắng nghe từ những người muốn tốt cho mình, ủng hộ mình.

Tại sao chị không tham gia Team Sang hay Team Ảo mà lại đứng ở ngoài các cuộc đấu của ngôi nhà chung?

Tính cách của tôi không phù hợp với cả Team Sang và Team Ảo. Tôi nghĩ số phận đã may mắn sắp đặt cho tôi ở chung phòng với Cao Ngân và trở thành Team Mạnh cùng Ngân lập nên.

Chị có thấy mình bị thiệt thòi so với Team Sang và Team Ảo khi 2 team chiếm thời lượng phát sóng nhiều hơn trong chương trình?

Ở đây có yếu tố cuộc thi và truyền hình. Việc Team Sang và Team Ảo làm tốt yếu tố đó nên họ được xuất hiện nhiều hơn là tất yếu. Với tôi, lần quay trở lại này, tôi chưa làm tốt như các bạn.

Các thí sinh trở lại với cuộc thi, mỗi người có một mục đích khác nhau. Mục đích của tôi là chiến thắng. Đến lúc này, tôi nghĩ mình không có gì thiệt thòi.

Quán quân Next Top Model Kim Dung “Nếu có cơ hội tôi sẽ thi Hoa hậu” - 4

Chuyện cãi nhau trong nhà chung gây nhiều thị phi của Next Top Model, vậy sự thật là như thế nào?

Những gì mọi người nhìn thấy trên truyền hình là những gì đã xảy ra. Chuyện này đã qua nên dù cho xích mích hay không cũng khiến các thí sinh hiểu nhau hơn và chúng tôi đều coi đó là những kỷ niệm đẹp.

Nhưng những hình ảnh cãi cọ, xích mích đã khiến công chúng có cái nhìn ác cảm đối với giới người mẫu, với cương vị hiện tại là Quán quân, Kim Dung muốn nói điều gì?

Đây là một cuộc thi nhưng cũng là một chương trình truyền hình thực tế. Và như anh Nam Trung đã nói, “Thực tế là để nhìn nhận chứ không phải để phủ nhận”. Chính xác là các cô gái trong nhà chung đã có những xích mích.

Điều đó khiến khán giả có cái nhìn tiêu cực. Nhưng nếu khán giả để ý và thông cảm hơn với các thí sinh nhiều hơn, họ sẽ nhận ra rằng trong những tập sau, các thí sinh bắt đầu hiểu và giúp nhau nhiều hơn.

Đó cũng là những gì diễn ra trong cuộc sống đời thường. Giống như hai người bạn cãi nhau sau đó làm lành.

Nếu có cơ hội tôi sẽ thi Hoa hậu

Quán quân Next Top Model Kim Dung “Nếu có cơ hội tôi sẽ thi Hoa hậu” - 5

Nhiều thí sinh Next Top Model đã đăng ký thi hoa hậu. Kim Dung có dự định này không?

Tôi từng nói trong một bài phỏng vấn rằng tương lai không thể nói trước được điều gì. Cho nên tôi sẽ không khước từ bất cứ một cơ hội nào, nhưng điều quan trọng nhất là thời điểm đó phải phù hợp.

Hai năm trước, tôi không phù hợp với chương trình nên bị loại từ sớm. Còn bây giờ quay trở lại chính là thời điểm phù hợp mới chiến thắng.

Kim Dung ít được biết đến so với 2 thí sinh kia chủ yếu do vẫn hoạt động ở Hà Nội chứ không phải Sài Gòn. Chị có ý định chuyển vào Sài Gòn hoạt động?

Chắc chắn là tôi sẽ chuyển vào Sài Gòn. Nếu tôi vẫn tiếp tục làm việc ở lại Hà Nội tôi sẽ không tham dự cuộc thi này.

Chị có nghĩ những câu trả lời của mình quá an toàn và một màu?

Việc tôi thể hiện bản thân đi từ tính cách và cách tôi được giáo dục, còn việc mọi người đánh giá tôi lại đến từ suy nghĩ của mọi người.

Tôi nghĩ cứ sống là chính mình, dù an toàn hay nhạt thì tôi vẫn là Kim Dung chứ không phải đang cố tỏ ra một cô gái cá tính, dữ dội hơn và chịu lại những điều mình không xứng đáng được nhận.

Băng Châu (Ghi)