Thứ tư, 22/01/2014 - 10:42

Quà tặng lớn nhất là gia đình bình yên

Phát hành xong DVD Gala Nhạc Việt - Hương sắc Tết Việt cũng là lúc Hồ Ngọc Hà tạm gác các show diễn và ít xuất hiện trên sân khấu.

Những ngày xuân của Hà là khoảng thời gian nghỉ ngơi và tận hưởng hạnh phúc bên gia đình. Cô chia sẻ, cả năm chỉ có một cái Tết nên muốn dành trọn vẹn cho những người thân yêu.

Bí quyết dung hòa công việc và gia đình

Khép lại năm 2013, điều gì là quà tặng lớn nhất cho bản thân chị?

Cũng khó mà nói là điều gì nhất vì mỗi việc xảy đến với mình lại cho mình những cảm nhận, trải nghiệm khác nhau. Dù vui hay buồn đó đều là những gia vị cần thiết của cuộc sống. Nhưng điều luôn khiến cho Hà cảm thấy bình yên và hạnh phúc nhất chính là gia đình nhỏ của mình. Đó cũng là quà tặng lớn nhất mà cuộc sống ban cho Hà.

Gia đình nhỏ chính là niềm vui và hạnh phúc lớn nhất của Hà

Gia đình nhỏ chính là niềm vui và hạnh phúc lớn nhất của Hà

Lịch diễn trong nước và cả nước ngoài dày đặc, làm sao chị có thời gian dành cho cuộc sống gia đình?

Với một người bận rộn như Hà thì chắc chắn phải có một lịch làm việc thật chặt chẽ, logic và tuân theo nó thật nghiêm túc để dung hòa được thời gian cho công việc lẫn gia đình. Có nhiều lúc Hà phải nhờ sự trợ giúp của công nghệ, ví dụ như chiếc điện thoại Samsung Galaxy S4 giờ đã trở thành vật bất ly thân của mình. Hà thường đùa với mọi người, ngoài quản lý chính, Hà còn có một trợ lý điện tử nữa là Galaxy S4 để nhắc nhở công việc và quản lý thời gian biểu tốt hơn.

Chiếc Galaxy S4 có tất cả mọi thứ Hà cần thiết. Mỗi khi đi diễn xa và nhớ con, Hà tìm lại những tấm hình có ghi âm giọng nói thân yêu của Subeo trên điện thoại để thấy ấm áp hơn. Bất cứ khi nào rảnh, Hà lướt web xem tin tức, truy cập Facebook giao lưu với fan qua điện thoại. Công việc tuy nhiều nhưng cũng không đến nỗi không thể sắp xếp thời gian cho những thứ quan trọng trong cuộc đời mình.

Galaxy S4 là “bạn đồng hành” giúp Hà cân bằng giữa lịch làm việc bận rộn và gia đình

Galaxy S4 là “bạn đồng hành” giúp Hà cân bằng giữa lịch làm việc bận rộn và gia đình

Trong Gala Nhạc Việt 2013, chị tham gia với vai trò nhà sản xuất. Có phải đây là bước chuyển hướng mới của chị?

Với ý tưởng là tạo nên một chương trình mang thương hiệu Việt đặc sắc, Hà và người quản lý của mình đã bắt tay vào thực hiện chương trình Gala Nhạc Việt. Hà không xem mình là nhà sản xuất mà chỉ đơn giản là làm cái mình muốn làm và nghĩ là mình đang làm đúng. Đây có thể xem là một món quà Tết đặc biệt Hà dành tặng khán giả.

Chọn quà Tết cho mẹ chồng không thể xuề xòa

Tết đang đến, chị sẽ dành thời gian cho bản thân, gia đình và công việc ra sao?

Có lẽ mọi người sẽ thấy Hà hơi "khác thường" khi chẳng bao giờ chạy show các ngày lễ Tết. Thế nhưng Hà lại thấy chuyện đó là hợp lý vì làm việc bận rộn cả năm rồi, phải có những khoảng thời gian quý giá bù đắp cho gia đình và bản thân. Năm nay, Hà và anh Cường sẽ đưa Subeo đi chùa đón lộc đầu năm, sau đó dành vài ngày thăm viếng bà con rồi đưa cả gia đình đi du lịch. Mới nói tới thôi mà Hà đã thấy nôn nao.

Ngày Tết là thời gian Hà dành trọn cho gia đình và người thân sau một năm bận rộn

Ngày Tết là thời gian Hà dành trọn cho gia đình và người thân sau một năm bận rộn

Chị có thói quen tặng quà cho người thân vào ngày Tết?

Tất nhiên rồi, đây là phong tục của đất nước mình mà. Cứ sang mồng một Tết là mọi người trong nhà lại chúc tết, mừng tuổi và tặng quà cho nhau. Năm nào Hà cũng chuẩn bị rất nhiều quà cho gia đình mình và gia đình chồng. Hà đang phân vân về việc đó. Với những người trong nhà có thể xuề xòa hơn một chút nhưng tặng quà cho mẹ chồng là việc nàng dâu nào cũng phải suy nghĩ kỹ càng.
 
Món quà Tết chính là thông điệp thay lời cảm ơn và lời chúc tài lộc cho người được tặng

Món quà Tết chính là thông điệp thay lời cảm ơn và lời chúc tài lộc cho người được tặng

Tiêu chí chọn lựa món quà Tết của một phụ nữ nổi tiếng như chị là gì?

Với Hà, món quà là thông điệp thay lời cảm ơn cũng như cầu chúc tài lộc, sức khỏe hay hạnh phúc đến người được tặng. Tùy vào nhu cầu mỗi người mà Hà sẽ tìm hiểu trước và lên danh sách quà tặng để chuẩn bị chu đáo. Gần đây, Hà thích dùng các thiết bị công nghệ nên cũng muốn tặng người thân và bạn bè những món đó để hỗ trợ mọi người trong cuộc sống và công việc. Chẳng hạn, anh Cường là doanh nhân nên sẽ rất phù hợp với bộ đôi Galaxy Note 3 và Galaxy Gear, còn một vài người bạn thân thiết lại thích Galaxy S4 thời trang giống Hà. Hy vọng, những món quà của Hà sẽ giúp công việc của mọi người phi nước đại như tuấn mã suốt cả năm (Cười).

Dự định trong năm 2014 của chị là gì?

Dĩ nhiên là Hà có nhiều dự định trong năm sau vì đây là dịp kỷ niệm chặng đường 10 năm ca hát nhưng cho phép bật mí sau nhé.
 
Hải Anh