Phương Thanh tái xuất, "chơi lớn" với album băng cối giá 7 triệu

(Dân trí) - Im ắng một thời gian, Phương Thanh tái xuất và "chơi lớn" với bộ album được thiết kế độc đáo.

Từng là giọng ca gắn liền với thế hệ 8X, 9X với loạt bài hit và album chất lượng nhưng vài năm gần đây, Phương Thanh khá im ắng. Sau một thời gian ra mắt vài ca khúc đơn lẻ, "chị Chanh" vừa chính thức tái xuất với album mang tên Trống vắng - Những ca khúc đỉnh nhất thập niên 90.

Phương Thanh tái xuất, chơi lớn với album băng cối giá 7 triệu - 1

Album của Phương Thanh Gồm những ca khúc gắn liền với tên tuổi Phương Thanh, album này được phát hành ở 3 định dạng: CD - đĩa than - băng cối và là album acoustic rock đầu tiên ở Việt Nam có chất lượng âm thanh hi-end đạt tiêu chuẩn quốc tế. Một điều đặc biệt album phiên bản băng cối có giá 7 triệu đồng/cái.

Chia sẻ về lý do thực hiện album, Phương Thanh cho biết đây là một cơ duyên. Thế nhưng đến khi thu âm, nữ ca sĩ lại... đau đầu vì phải lựa chọn 8 bài hát trong rất nhiều ca khúc hit của mình. Dù vậy, cô rất hài lòng bởi chất lượng thu âm hi-end giữ trọn vẹn cảm xúc của người hát.

Phương Thanh tái xuất, chơi lớn với album băng cối giá 7 triệu - 2
Phương Thanh thu âm trực tiếp trong buổi ra mắt album với giới truyền thông.

"Nó là cơ duyên tình cờ trong một lần cà phê với nhạc sỹ Nguyễn Hà và được anh giới thiệu. Tôi quyết định thực hiện album tuyển tập những bản hit thập niên 90 của mình. Với gia tài nhiều bản hit, việc lựa chọn 8 ca khúc đưa vào album lần này quả thực đau đầu với chính Phương Thanh và Nguyễn Hà.

Những bản hit được vang lên bằng giọng hát của Phương Thanh 24 năm trước nay được hòa âm acoustic rock trong phòng thu hi-end", nữ ca sĩ chia sẻ.

Phương Thanh tái xuất, chơi lớn với album băng cối giá 7 triệu - 3

Trong buổi ra mắt, Phương Thanh kể khi gặp nhạc sĩ Nguyễn Hà để thu âm, cô cảm thấy mọi thứ khác trước rất nhiều. Bản thân nữ ca sĩ đã quen với việc thu âm một lần ăn ngay chứ không hát vài câu rồi cắt chỉnh. Nếu thu âm 2 lần, cô sẽ thấy dở.

Phương Thanh sinh năm 1973, là giọng ca gắn liền với thanh xuân của thế hệ 8X - 9X. Trống vắng, Tình cờ, Một thời đã xa, Đêm lao xao, Ta chẳng còn ai, Giã từ dĩ vãng… là những bản hit gắn liền với tên tuổi của nữ ca sĩ. Trong sự nghiệp của mình, Phương Thanh nhiều lần giành được những giải thưởng lớn và có vị trí vững chắc trong nghề.

Vài năm gần đây, nữ ca sĩ hoạt động âm nhạc không còn sôi nổi. Cô thỉnh thoảng ra mắt các ca khúc đơn lẻ, tham gia những dự án điện ảnh. Gần nhất, Phương Thanh góp mặt trong phim điện ảnh Kiều với vai Tú Bà. Mặc dù diễn xuất của cô được phản hồi tích cực nhưng Kiều lại gây tranh cãi về nội dung.

Đang được quan tâm