Phương Oanh kể về quãng thời gian sống trong nước mắt, nhiều đêm tủi thân

(Dân trí) - “Oanh bước sang điện ảnh rất khó khăn, là con số 0. Có khoảng thời gian Oanh sống trong nước mắt, những đêm tủi thân và áp lực vì đến trường quay bị để ý hơn do không có kỹ thuật, không biết đâu là góc máy của mình, không có kỹ năng nhớ thoại…”, Phương Oanh chia sẻ.

Trong buổi giao lưu với sinh viên Đại học Nội vụ Hà Nội, Phương Oanh “Quỳnh búp bê” cho biết, năm lớp 9, gia đình gặp biến cố về kinh tế, cô không đi học thêm như bạn bè. Quyết tâm vào đại học, suốt 3 năm cấp 3, ngày nào cô cũng tự học tới khuya và 5h sáng hôm sau dậy phụ mẹ đi lấy hàng.

Phương Oanh kể về quãng thời gian sống trong nước mắt, nhiều đêm tủi thân - 1

Phương Oanh và Phùng Bảo Ngọc Vân rạng rỡ khi tham gia "Hành trình từ trái tim".

Sau những ngày tháng chăm chỉ ôn luyện, Phương Oanh thi đỗ đại học và đặt chân lên Hà Nội. Nhập học 3 ngày, cô tìm việc làm thêm để trang trải cuộc sống bằng các công việc rửa bát thuê, xếp bóng bi-a, phát tờ rơi... Đến năm ba đại học, cô tham gia cuộc thi “Hoa hậu trang sức” và bén duyên với nghề người mẫu.

“Đó chính là khoảng thời gian cho Phương Oanh vốn sống, trải nghiệm để sau này sống với vai diễn đời thực nhất”, Phương Oanh nói.

Hiện khá nổi tiếng nhưng ít ai biết Phương Oanh chỉ là diễn viên tay ngang, không được đào tạo bài bản mà chỉ có ý chí dám đương đầu để tự tạo cho mình cơ hội được xuất hiện trên màn ảnh. “Oanh bước sang điện ảnh rất khó khăn, là con số 0.

Có khoảng thời gian Oanh sống trong nước mắt, những đêm tủi thân và áp lực vì đến trường quay bị để ý hơn do không có kỹ thuật, không biết đâu là góc máy của mình, không có kỹ năng nhớ thoại… Nhưng chính những điều đó càng khiến Oanh khát khao chinh phục đam mê nghề diễn”, Phương Oanh trải lòng.

Phương Oanh kể về quãng thời gian sống trong nước mắt, nhiều đêm tủi thân - 2
Phương Oanh kể về quãng thời gian sống trong nước mắt, nhiều đêm tủi thân - 3

Nữ diễn viên “Quỳnh búp bê” cũng thấy may mắn khi đọc được những cuốn sách quý như “Đắc nhân tâm” vì giúp cô biết đặt cảm xúc của mình đúng nơi, đúng người.

Với người đẹp Phùng Bảo Ngọc Vân, cô thấy may mắn khi tiếp tục cùng hành trình tặng sách quý cho các bạn trẻ. “Lần này Vân cảm nhận được rõ hơn tâm huyết của “Hành trình từ trái tim” khi không quản ngại vượt hàng nghìn km đến vùng sâu, vùng xa, vùng biển đảo, kênh rạch… để trao tặng tri thức ở khắp mọi miền đất nước”, cô nói.

Không chỉ là người đẹp truyền thông, top 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Phùng Bảo Ngọc Vân vừa tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại thương loại xuất sắc.

Phương Oanh kể về quãng thời gian sống trong nước mắt, nhiều đêm tủi thân - 4
Phương Oanh kể về quãng thời gian sống trong nước mắt, nhiều đêm tủi thân - 5

Phùng Bảo Ngọc Vân cũng nhận được rất nhiều sự yêu mến của các bạn trẻ.

Trước đó, Ngọc Vân từng nhận giải thưởng Kova hạng mục Triển vọng cho sinh viên xuất sắc và có thành tích nghiên cứu khoa học và nhiều giải thưởng quốc gia, quốc tế. Người đẹp quan niệm, tri thức là điều quan trọng nhất và hiện cô nỗ lực để vừa học thạc sĩ vừa đi làm để tích luỹ kinh nghiệm.

Ngọc Vân chia sẻ, để có được những thành tích trong học tập, cô đã đọc sách mỗi ngày. Cuốn sách được cô yêu thích nhất cũng là “Đắc nhân tâm” vì giúp cô hiểu được bản thân, biết cách cư xử giữa con người với con người. 

Hà Tùng Long

Ảnh: Tô Thanh Tân