Thứ ba, 06/10/2020 - 17:01

Phan Hiển lần đầu vào bếp lóng ngóng nấu cơm thay Khánh Thi

Dân trí

Sinh ra trong một gia đình dư dả về kinh tế lại được bà nội và mẹ khá chiều chuộng nên từ nhỏ, Phan Hiển vốn gần như không phải "đụng tay chân" vào việc bếp núc.

Phan Hiển lần đầu vào bếp nấu cơm cho vợ con

Phan Hiển thú nhận rằng, món duy nhất anh biết làm là nấu mì tôm, còn nấu cơm, luộc trứng, luộc rau… anh chưa từng bao giờ thực hiện. Cũng vì lý do này mà Phan Hiển gặp rất nhiều khó khăn khi được bà xã Khánh Thi giao cho nhiệm vụ đi chợ và nấu bữa cơm cho cả gia đình.

Phan Hiển đưa con trai đầu lòng Kubi đi chợ cùng mình và khuyến khích cậu nhóc giúp bố chuẩn bị nấu nướng. Hai ba con loay hoay đi chợ mua thịt, rau muống, đậu phụ, trứng… với số tiền 200.000đ.

Phan Hiển lần đầu vào bếp lóng ngóng nấu cơm thay Khánh Thi - 1

Phan Hiển đưa con trai đầu lòng Kubi đi chợ cùng mình.

Phan Hiển khiến nhiều người bật cười vì không biết tính toán mua số lượng thịt, trứng, đậu phụ thế nào… cho đủ 4 người ăn và không vượt quá số tiền vợ đã đưa.

“Tôi rất ngại đi chợ vì không biết mặc cả. Ở chợ, mọi người bán giá nào tôi trả tiền đúng như thế nên khi về nhà mới biết mình bị hớ”, anh nói. 

Sau hơn nửa tiếng đi tìm nguyên liệu nấu nướng, hai bố con Phan Hiển cũng đã mua được nửa ký thịt ba chỉ, rau muống, đậu rồng, đậu phụ chiên sẵn, cà muối và hai trái dừa tươi. Anh hí hửng khoe rằng, vẫn còn thừa 17.000đ để cho Kubi đút vào lợn tiết kiệm.

Phan Hiển lần đầu vào bếp lóng ngóng nấu cơm thay Khánh Thi - 2

“Tôi rất ngại đi chợ vì không biết mặc cả”, Phan Hiển chia sẻ.

Trải nghiệm đi chợ cũng tạo cơ hội cho Phan Hiển dạy Kubi thêm nhiều kiến thức về các loại thực phẩm. Cậu nhóc hay quên, chỉ thích mua bánh kẹo nhưng cũng giúp bố xách đồ dưới trời nắng nóng.

Trở về nhà, Phan Hiển phân công Kubi, Anna nhặt rau cùng mình, sau đó anh vào bếp chế biến 3 món luộc: thịt luộc, rau muống và đậu rồng luộc.

Anh còn làm món trứng xào hành, chiên lại đậu phụ đã mua ở chợ. Trong từng công đoạn nấu nướng, "kiện tướng dance sport" khá lóng ngóng vì lần đầu tiên thực hiện, không biết rõ quy trình. Phan Hiển khẳng định, khi xem cảnh mình vào bếp, các bà nội trợ chắc chắn sẽ chê cười anh. 

Phan Hiển lần đầu vào bếp lóng ngóng nấu cơm thay Khánh Thi - 3

Phan Hiển khá lóng ngóng khi lần đầu vào bếp.

Phan Hiển lần đầu vào bếp lóng ngóng nấu cơm thay Khánh Thi - 4

Kubi, Anna phụ bố nấu nướng.

“Đánh vật” với thử thách vợ giao trong hơn một tiếng đống hồ, cuối cùng bữa cơm gia đình đơn giản do Phan Hiển nấu đã hoàn thành. Bản thân Khánh Thi rất ngạc nhiên trước thành quả của chồng con. “Tôi thực sự xúc động vì ông xã nấu ăn cho mình.

Tất cả các món ăn đều nấu chín là được rồi, dù chưa ngon. Tôi không dám chê tài bếp núc của chồng vì tôi cũng không giỏi khoản này. Thế nên tôi vẫn cho ông xã 10 điểm”, Khánh Thi cười chia sẻ.

Phan Hiển lần đầu vào bếp lóng ngóng nấu cơm thay Khánh Thi - 5

Khánh Thi xúc động khi chồng vào bếp nấu ăn.

Cô còn tâm sự thêm, xem cảnh Kubi, Anna phụ bố nấu nướng, cô rất vui và càng thấy yêu tổ ấm của mình hơn.  

Thông qua việc nấu nướng, Phan Hiển biết thông cảm và thấu hiếu hơn sự vất vả của các bà nội trợ. Anh cũng cảm nhận được niềm hạnh phúc khi nhìn gia đình ăn bữa cơm mình nấu.

Phương Nhung