Ốc xào sả ớt
(Dân trí) - Để nấu món này, bạn không cần phải có nhiều tiền để đi chợ bởi nguyên liệu rất sẵn và rẻ nhưng sẽ cần chút thời gian để bóc tách ruột ốc ra khỏi vỏ. Công thức đơn giản sau sẽ giúp các bạn thành công với món ốc xào xả ớt.
Ốc (loại ốc nhỏ nuôi trong ao, hồ nước ngọt) cho vào chậu nước vo gạo với vài trái ớt hiểm dã dập ngâm trong khoảng vài tiếng, chà rửa thật sạch cho vào nồi luộc sơ.
Rửa sạch nhớt ốc bằng cách bóp nhẹ với muối sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch.
Hành, tỏi, ớt, củ sả đập dập băm nhỏ.
Ướp ốc với hành, một phần tỏi, ớt, sả đã chuẩn bị, bột nghệ, nước mắm, tiêu và chút đường, bột ngọt trộn đều để ngấm.
Phi tỏi thơm rồi xào cho sả vàng xém, cho tiếp ớt đảo đều.
Tiếp đến bỏ phần ruột ốc đã ướp vào xào nhanh với lửa lớn. Nếu thấy hơi khô thì cho thêm vào vài thìa nước.
Múc ra đĩa rắc lên chút rau răm, dùng nóng.
Ốc xào có màu vàng hấp dẫn, vị ngọt đậm, béo bùi hòa quyện với vị cay thơm nồng của sả ớt, ăn vào nghe dòn dòn, dai dai, sừn sựt rất thú vị.
Lưu ý không nên ngâm ốc qua đêm vì ốc sẽ bị gầy ăn mất ngon. Khi luộc đừng nên luộc kỹ, ruột ốc sẽ teo lại tụt vào sâu bên trong rất khó lấy.
Xuyến Chi