“Nửa kiếp hồng trần, một khúc du ca”

(Dân trí) - Là phần hai của cuốn tiểu thuyết rất được ăn khách trước đó "Ngàn năm chờ đợi", "Nửa kiếp hồng trần, một khúc du ca" viết về chuyện tình giữa Tần Phong và Mạc Tình, hai kẻ có thân phận trái ngược nhau chốn giang hồ, thậm chí, bị buộc phải tàn sát lẫn nhau để tồn tại.

Tần Phong là một lãng tử giang hồ, phiêu du tứ hải, tuy lọt vào mắt xanh của nữ nhân khắp thiên hạ nhưng trái tim chàng luôn lãnh đạm, chưa từng rung động trước bất kỳ ai. Mạc Tình là nữ tử mang vẻ đẹp thuần khiết nhất thế gian, nhưng lại mang thân phận là Du Minh môn chủ thần bí, giết người không gớm tay, khiến người đời căm ghét.

Bìa cuốn Nửa kiếp hồng trần, mộ khúc du ca
Bìa cuốn "Nửa kiếp hồng trần, mộ khúc du ca"

Tần Phong muốn giết Mạc Tình để mang lại  yên bình cho bá tánh, nhưng nào ngờ, chính chàng lại rơi vào lưới tình không thể thoát khỏi với nữ ma đầu.

Là phần hai của cuốn tiểu thuyết rất được ăn khách trước đó Ngàn năm chờ đợi, Nửa kiếp hồng trần, một khúc du ca viết về chuyện tình giữa Tần Phong và Mạc Tình, hai kẻ có thân phận trái ngược nhau chốn giang hồ, thậm chí, bị buộc phải tàn sát lẫn nhau để tồn tại. Trong mối quan hệ phức tạp đó, tác giả Diệp Lạc Vô Tâm đã thể hiện mình là một tay viết "ăn khách" khi tạo nên một câu chuyện tình đầy bi tráng.

Sau những ân oán tình thù, mối tình giữa Tần Phong và Mạc Tình đã để lại dư âm khó quên trong lòng độc giả. Hai kẻ, hai thân phận khác nhau những vẫn vượt qua cả sinh tử để được ở bên nhau. Đó cũng chính là thông điệp tác phẩm mang lại cho độc giả: Khi yêu, đừng quan tâm đến quá khứ và thân phận của người mình yêu, bởi đó có thể chính là liều thuốc độc giết chết tình yêu…

Diệp Lạc Vô Tâm (giữa) giao lưu với độc giả Việt Nam

Diệp Lạc Vô Tâm (giữa) giao lưu với độc giả Việt Nam

Diệp Lạc Vô Tâm là một trong những nữ tác giả ngôn tình ăn khách nhất Việt Nam. Sách mang tên cô luôn là tấm bằng đảm bảo bán chạy trên mọi kệ sách. Tuy vậy, khác với nhiều tác giả ngôn tình nổi tiếng khác, Diệp Lạc Vô Tâm rất ít khi viết tiểu thuyết cổ trang, dòng tiểu thuyết được độc giả trẻ vô cùng yêu thích. Nửa kiếp hồng trần, một khúc du ca chính là một trong những đầu sách cổ trang ít ỏi của cô.

Trong dịp đầu tháng 4, chuyến giao lưu với độc giả Việt Nam tại Hà Nội và TPHCM của tác giả này cũng thu hút sự tham gia của hàng nghìn độc giả.

Hải Trần