Nữ nghệ sĩ violin trẻ tài năng của Trung Quốc nhảy lầu tự vẫn

(Dân trí) - Người hâm mộ bàng hoàng trước thông tin nữ nghệ sĩ violin - Tống Hiểu Thần của Trung Quốc nhảy lầu tự tử, ra đi khi mới 38 tuổi.

Ngày 25/5, nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ đã gửi lời chia buồn tới gia đình Tống Hiểu Thần sau khi hay tin cô tự vẫn. Nữ nghệ sĩ đã nhảy lầu tự tử vào ngày 23/5. Khi ra đi, Tống Hiểu Thần mới chỉ 38 tuổi, sự nghiệp vẫn ở thời kỳ đỉnh cao rực rỡ.

Theo một người bạn của Tống Hiểu Thần, khi hai người gặp nhau gần đây, nữ nghệ sĩ có nhiều biểu hiện buồn chán. "Việc đã đến nước này, chỉ có thể nói lời tạm biệt với bạn tôi, Hiểu Thần. Tôi sẽ luôn giữ bạn trong tim, ngủ yên nhé, người bạn tuyệt vời hiền lành Tống Hiểu Thần", bạn của Hiểu Thần viết trên trang cá nhân ngày 25/5.

Nữ nghệ sĩ violin trẻ tài năng của Trung Quốc nhảy lầu tự vẫn - 1

Nữ nghệ sĩ violin nổi tiếng của Trung Quốc - Tống Hiểu Thần, 38 tuổi, nhảy lầu tự vẫn vào ngày 23/5. 

Song, một số người đồng nghiệp khác của Tống Hiểu Thần cho biết hàng ngày cô vẫn sinh hoạt và làm việc bình thường. Nữ nghệ sĩ vẫn tham gia các chuyến lưu diễn của dàn nhạc giao hưởng Thượng Hải. Tống Hiểu Thần là nữ nghệ sĩ violin số một của dàn nhạc này. 

Tống Hiểu Thần, sinh năm 1983, bắt đầu học violin từ năm 5 tuổi. Năm 2005, với tư cách là trưởng dàn nhạc giao hưởng thanh niên Trung Quốc, cô được mời biểu diễn tại Liên hoan Âm nhạc Berlin. Cô hiện là ngôi sao trong giới âm nhạc cổ điển Trung Quốc với những bước tiến nhanh chóng, vững chắc. 

Năm 2008, sau khi học cao học tại Mỹ, cô trở về quê nhà đảm nhiệm vị trí nghệ sĩ violin số một của dàn nhạc giao hưởng Trung Quốc. Tống Hiểu Thần là niềm tự hào của dàn nhạc giao hưởng Thượng Hải và là nghệ sĩ violin hàng đầu thành phố này.

Nguyên nhân đằng sau vụ tự tử gây xót xa của Tống Hiểu Thần được cho là do căn bệnh trầm cảm. Trước sự ra đi đột ngột của nữ nghệ sĩ 38 tuổi, người hâm mộ đã gửi lời chia buồn tới gia đình cô và bày tỏ sự tiếc nuối với một tài năng. 

Nữ nghệ sĩ violin trẻ tài năng của Trung Quốc nhảy lầu tự vẫn - 2

Nguyên nhân cái chết của Tống Hiểu Thần là do căn bệnh trầm cảm.

Đang được quan tâm