Nữ hoàng trang sức Lô Hương Trâm đang chờ cấp phép thi Hoa hậu quốc tế

(Dân trí) - Ngay sau khi đăng quang ngôi vị Nữ hoàng trang sức được 2 tháng thì Lô Hương Trâm đã được đề cử tham gia cuộc thi Hoa hậu quốc tế 2013. Nhiều khán giả đã không ít bất ngờ trước thông tin này.

Giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Nữ hoàng trang sức 2013 vào ngày 18/9 vừa rồi, Lô Hương Trâm vẫn là một cái tên chưa được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, mới đây hình ảnh của Lô Hương Trâm đã xuất hiện trên trang facebook về nhan sắc uy tín của thế giới. Điều này không chỉ khiến nhiều người bất ngờ mà còn xuất hiện một số dấu hỏi nghi vấn, liệu Lô Hương Trâm có tự ý tham gia cuộc thi hay không.

Ngay sau đó, PV Dân trí đã liên hệ với Lô Hương Trâm thì được cô cho biết, việc cô được đơn vị đề cử tham gia Hoa hậu quốc tế 2013 là có thật và cô cũng đang tích cực chuẩn bị cũng như tham gia các khóa rèn luyện kỹ năng cần thiết cho cuộc thi sắp tới. Hương Trâm chia sẻ thêm, cô nhận được thông tin về cuộc thi từ phía đơn vị đề cử đi thi cách đây khoảng 3 tuần. Tại thời điểm đó, đơn vị đề cử mới chỉ thông báo những thông tin về cuộc thi, thể lệ và ngỏ ý muốn đề cử Lô Hương Trâm cùng một vài người đẹp khác nữa trình Cục Nghệ thuật & Biểu diễn xem xét, nghiên cứu hồ sơ để quyết định ai sẽ là đại diện Việt Nam tại đấu trường nhan sắc quốc tế này.

Lô Hương Trâm trong chung kết cuộc thi Nữ hoàng trang sức 2013
Lô Hương Trâm trong chung kết cuộc thi Nữ hoàng trang sức 2013

Khi được đặt câu hỏi về việc có nhiều người đang tỏ vẻ quan ngại trước khả năng của Lô Hương Trâm tại cuộc thi Hoa hậu quốc tế vì dù sao cô cũng chỉ vừa đăng quang Nữ hoàng trang sức không lâu và cũng chưa được nhiều người biết đến. Lô Hương Trâm đã tự tin cho biết, “ Nội hàm câu hỏi của anh, Trâm thấy cũng là điều hoàn toàn hợp lý và cũng là điều Trâm suy nghĩ, đắn đo về sự phù hợp của bản thân khi nhận thông tin và quyết định. Trâm đăng quang Nữ hoàng trang sức 2013 tính đến thời điểm này mới hơn hai tháng, trước đó Trâm là một sinh viên vừa tốt nghiệp, may mắn có được một công việc tốt tại một tập đoàn lớn, lại ít tham gia trong lĩnh vực showbiz nên không được nhiều người biết đến chắc cũng là chuyện hiển nhiên”.

Hình ảnh đăng quang của Lô Hương Trâm tại
Hình ảnh đăng quang của Lô Hương Trâm tại Nữ hoàng trang sức 2013

Lô Hương Trâm giải thích thêm, “Sự việc, hiện tượng nào cũng đều có mặt này, mặt kia. Được nhiều người biết đến có thể sẽ được ủng hộ nhiều hơn, hoặc cũng có thể bị phản đối nhiều hơn. Và như vậy, trong tình huống nào thì cá nhân cũng phải chịu một áp lực không hề nhỏ. Bản thân Trâm thì cho rằng mọi người chỉ là chưa biết đến Trâm và năng lực của Trâm ra sao, để ủng hộ hoặc không thôi, chứ không phải đã biết rồi và ái ngại. Riêng điều này cũng đủ giúp Trâm có động lực để có thể làm tốt nhất vai trò của mình, trong trường hợp Trâm có cơ hội. Mặt khác, xét dưới góc độ tiêu chí của cuộc thi này, Trâm nghĩ việc được nhiều người biết đến hay chưa được nhiều người biết đến không phải là một vấn đề lớn. Người được đề cử có phù hợp với cuộc thi, có xứng đáng để đại diện cho Việt Nam hay không thì sẽ do Cơ quan quản lý Nhà nước quyết định trên cơ sở xem xét, nghiên cứu hồ sơ của từng ứng viên để đề cử và tìm ra người phù hợp, xứng đáng nhất với cuộc thi”.

Ngoài việc trao đổi thông tin cùng Lô Hương Trâm, để có cái nhìn đa chiều hơn về vấn đề này, PV Dân trí cũng đã liên hệ với đại diện của đơn vị cử thí sinh đi thi là chị Thúy Nga - Giám đốc điều hành Công ty Elite Vietnam. Chị cũng xác nhận, thông tin Lô Hương Trâm sẽ đại diện Việt Nam đến với đấu trường Hoa hậu Quốc tế 2013 là đúng và vẫn đang chờ Cục Nghệ thuật & Biểu diễn cấp phép dự thi. Qua cuộc phỏng vấn này, đại diện đơn vị đề cử thí sinh đi thi cũng đánh giá khá cao về Lô Hương Trâm và nhận định rằng, tân Nữ hoàng trang sức 2013 là một trong những ứng viên hội tụ đủ các điều kiện để tham dự Hoa hậu Quốc tế 2013.

Lô Hương Trâm trong trang phục áo tắm tại chung kết
Lô Hương Trâm trong trang phục áo tắm tại chung kết Nữ hoàng trang sức 2013

Về câu hỏi vì sao Lô Hương Trâm được “chọn mặt gửi vàng” cho cuộc thi này, đại diện công ty Elite thẳng thắn chia sẻ: “Lô Hương Trâm là một ứng viên mà chúng tôi phải nói là khá hài lòng và cảm thấy phù hợp với các tiêu chí mà chúng tôi bám sát vào cuộc thi Hoa hậu quốc tế để gửi thí sinh đi thi. Hương Trâm không chỉ đủ điều kiện về ngoại hình, trình độ học vấn, lý lịch rõ ràng mà chúng tôi còn đánh giá rất cao ở cô gái này sự ham học hỏi và nỗ lực rất cao. Sau khi tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại ưu và đạt danh hiệu Nữ hoàng trang sức 2013, Hương Trâm vẫn không tỏ ra hài lòng với bản thân mà vẫn tiếp tục học thêm để trau dồi kiến thức cho mình. Chúng tôi rất ghi nhận sự nỗ lực của em ấy và đó cũng là một trong những yếu tố mà chúng tôi cảm thấy em ấy phù hợp với Hoa hậu Quốc tế khi cuộc thi này cũng đánh giá rất cao trình độ và kiến thức của thí sinh”.

Ngoài ra, đại diện đơn vị cử thí sinh đi thi cũng bày tỏ quan điểm của mình trước những xôn xao trái chiều về thông tin Lô Hương Trâm được đề cử đến với Hoa hậu Quốc tế 2013. Chị Nga cho biết: “Chúng tôi biết, bất cứ một cuộc thi nào khi công bố đại diện đều sẽ nhận được những ý kiến khen, chê khác nhau và điều đó là bình thường thôi. Chúng tôi là người trực tiếp trao đổi với các ứng viên cũng như có một thời gian dài tiếp xúc với các em nên có thể hiểu rõ các em có phù hợp với tiêu chí cuộc thi hay không. Riêng Hương Trâm, chúng tôi cũng đã bắt đầu quan sát em ấy từ cuộc thi Nữ hoàng trang sức song song với ứng viên khác là Ngọc Anh - tân hoa hậu các dân tộc Việt Nam. Hơn nữa, Hoa hậu quốc tế là một cuộc thi nhan sắc có qui mô thứ 3 trên thế giới, họ cũng có những điều kiện và cách kiểm tra hết sức nghiêm ngặt về thông tin và các điều kiện của ứng viên. Trong hồ sơ mà chúng tôi gửi đến cho ban tổ chức phải có cả video ghi lại hình ảnh cuộc thi mà thí sinh đăng quang và kể cả các nguồn báo chí viết về ứng viên đó. Vì vậy, chúng tôi cũng chỉ bám sát vào tiêu chí của họ để lựa chọn các ứng viên sao cho phù hợp nhất mà thôi”.

Lô Hương Trâm được đơn vị đề cử đánh giá cao ở học thức và sự nỗ lực
Lô Hương Trâm được đơn vị đề cử đánh giá cao ở học thức và sự nỗ lực

Về phía Lô Hương Trâm, khi được hỏi về việc chuẩn bị cho cuộc thi sắp tới nếu được cấp phép, cô cho biết thêm, “Trước nay, Trâm làm bất cứ việc gì dù to hay nhỏ đều có sự chuẩn bị và tìm hiểu. Đặc biệt, những việc có liên quan đến nhiều hơn bản thân mình thì phải có sự tập trung và chuẩn bị chu đáo hơn rất nhiều. Mặc dù hiện giờ chưa có điều gì là chắc chắn, nhưng với bản tính của mình, Trâm có rất nhiều thứ cần phải chuẩn bị, nhưng để nói đã có sự chuẩn bị chu đáo nhất như Trâm mong muốn hẳn là không thể nào. Trâm cho rằng gấp gáp như thế này thì mọi sự chuẩn bị dù là tốt đến mấy cũng chỉ là gia vị thôi, quan trọng vẫn là cái “chất”, cái “cốt cách” của mình đã được trải nghiệm, đào luyện qua năm tháng vẫn là chính. Trâm chưa bao giờ  cũng như sẽ không bao giờ nghĩ mình đã đủ “chín” và hẳn là dù có cầu toàn đến mấy thì vẫn khó để trở nên hoàn hảo được”.

Lô Hương Trâm sinh năm 1989 sở hữu chiều cao 1m70, số đo 3 vòng là 86-63-91 nặng 52 kg. Người đẹp đến từ quê hương Nghệ An và đã đăng quang tại cuộc thi Nữ hoàng trang sức 2013 vào ngày 18/9 vừa qua. Hiện cô là Cử nhân quản trị kinh doanh Đại học Thương mại và đã có hơn hai năm làm việc chuyên môn tại một tập đoàn công nghiệp lớn. Nếu như hồ sơ của Lô Hương Trâm được Cục Nghệ thuật & Biểu diễn xem xét và đồng ý thì người đẹp sẽ đến với đấu trường Hoa hậu Quốc tế vào đầu tháng 12 này. Chung kết của cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 17/12 tại Tokyo, Nhật Bản.

Cao Trí Hòa