Nữ diễn viên phim hành động hấp dẫn nhất

Phối hợp với bộ phim "Domino" ra mắt tại Bắc Mỹ trong tuần này, tạp chí Mỹ Entertainment đã tổ chức bình chọn nữ diễn viên phim hành động hấp dẫn nhất, trong số 15 phụ nữ được bình chọn có cả nữ hiệp và nữ anh hùng.

Với diễn xuất trong loạt phim truyền hình Alien nổi tiếng, Sigourney Weaver chiếm giữ ngôi đầu bảng. Bộ phim đầu tiên do cô thủ vai chính đã xuất hiện từ năm 1979, nhưng đây là bộ phim hành động kinh điển đẩu tiên do nữ thể hiện trong lịch sử điện ảnh. Nữ anh hùng Ailen do cô diễn xuất tuy phải nhờ súng đạn mới đẩy lui được những quái nhân nhưng vẫn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả. Hiện nay loạt phim điện ảnh này đang chuẩn bị quay phần 5.

Nữ diễn viên phim hành động hấp dẫn nhất - 1

Diễn viên Uma Thurman


Uma Thurman trong Kill Bill đứng vị trí thứ 2. Trong bộ phim hành động này của đạo diễn phim kinh dị tài danh Queentin Tarantino, nữ diễn viên Uma Thurman với vai cô dâu báo thù đã nâng võ thuật châu Á lên một tầm cao mới. Trong phim cô mặc bộ quần áo chiến đấu kiểu Lý Tiểu Long, tay cầm kiếm một mình đich trăm người, điều đó đủ thấy ma lực của cung fu Trung Quốc.

Với vũ đạo tuyệt vời trong Ngoạ hổ tàng long thì Dương Tử Quỳnh và Chương Tử Di cùng đứng thứ ba.

Nữ diễn viên phim hành động hấp dẫn nhất - 2

Diễn viên Chương Tử Di


Trong phim, Dương Tử Quỳnh và Chương Tử Di có nhiều cảnh đấu tay đôi, dù là đấu kiếm hay đấu chưởng tay không, khi thể hiện trên mái nhà hay trong rừng trúc thì đều khiến người xem phải thốt lên thán phục. Vì vậy cả hai cùng giành được vị trí thứ ba, góp phần làm rạng rỡ văn hoá Trung Hoa với nền điện ảnh thế giới.

Đứng sau Dương Tử Quỳnh và Chương Tử Di là ngôi sao da đen Pam Grier với Laision Dangerous. Người đẹp này đã từng đóng nhiều bộ phim hành động trong những năm 70 của thế kỷ 20. Vị trí thứ 5 thuộc về nữ diễn viên Carrie Anne Moss từng vang khắp thế giới với vai Trinity trong loạt phim Ma trận.

Nữ diễn viên phim hành động hấp dẫn nhất - 3

Diễn viên Cameron Diaz (giữa)


Thế hệ nữ diễn viên phim hành động mới: nữ diễn viên Keira Knightley đứng thứ 15, tuần này sẽ ra mắt công chúng Mỹ với hình ảnh nữ cảnh sát vừa chơi súng vừa dùng côn nhị khúc trong Domino. Cô đã thể hiện thành công một câu chuyện có thật được cải biên để đưa lên màn ảnh: Câu chuyện về một cô người mẫu tên Domino Hervey khi sự nghiệp đang lên như diều gặp gió đã rời bỏ sàn catwalk theo đuổi nghề săn bắt tội phạm.

Đứng ở vị trí số 10 là Charlie"s Angel với Cameron Diaz, Lucy Liu, Drew Barymore - 3 người phụ nữ xinh đẹp hiếu thắng có thân thủ phi phàm, dù cho đó đều là nhờ kỹ xảo và các diễn viên đóng thế.

Hilary Swank với những cảnh đấm đá đơn điệu trong Million Dollar baby vẫn có trong danh sách những nữ minh tinh hành động hấp dẫn nhất bởi năm nay cô giành Giải oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

 

Theo Vietnamnet/Cine

Đang được quan tâm