Nữ ca sĩ Nhật Bản Maisa Tsuno tự vẫn ở tuổi 29

Mi Vân

(Dân trí) - Tờ Kyodo News đưa tin, nữ ca sĩ Maisa Tsuno (29 tuổi) được tìm thấy tại nhà riêng ở Suginami, Nhật Bản vào sáng ngày 18/10 trong tình trạng nguy kịch.

Maisa Tsuno qua đời khi trên đường được đưa tới bệnh viện. Một nguồn tin kể lại: “Một người bạn đến nhà và phát hiện Maisa Tsuno đã mất ý thức. Người này nhanh chóng gọi đường dây nóng. Dấu hiệu hiện trường cho thấy cô ấy đã tự tự”.

Hiện, gia đình và người hâm mộ đều bàng hoàng trước sự ra đi của Maisa. Nữ ca sĩ sinh năm 1991 đảm nhận vị trí sáng tác và chơi guitar của nhóm nhạc rock Akai Ko-en từ năm 2010. Đĩa đơn mới của cô mang tên “Orange” dự kiến ra mắt vào ngày 25/11 tới và trước khi tự vẫn, cô còn tham gia một chương trình truyền hình và chia sẻ về tác động của âm nhạc Nhật Bản tới cuộc sống.

Nữ ca sĩ Nhật Bản Maisa Tsuno tự vẫn ở tuổi 29 - 1

Nữ ca sĩ 29 tuổi - Maisa Tsuno tự vẫn tại nhà riêng vào ngày 18/10. 

Nữ ca sĩ Nhật Bản Maisa Tsuno tự vẫn ở tuổi 29 - 2

Sự ra đi đột ngột của Maisa Tsuno khiến cộng đồng mạng Nhật Bản choáng váng. 

Nữ ca sĩ Maisa Tsuno tự vẫn ở tuổi 29

Sự ra đi của Maisa khiến người hâm mộ không khỏi đau xót và lo lắng về thực trạng nghệ sĩ nước này tự vẫn trong vòng một năm nay. Sau khi hai ngôi sao trẻ Miura Haruma và Sei Ashina tự vẫn vào tháng 7 và tháng 8/2020, tài tử gạo cội Takashi Fujiki của Nhật Bản cũng tự kết liễu đời mình vì gặp khó khăn kinh tế trong tháng 9 vừa rồi. Người ta đã tìm thấy một bức thư tuyệt mệnh của nam diễn viên kỳ cựu này với nội dung: “Tôi không tin mình có thể tiếp tục làm diễn viên” thể hiện sự bế tắc và chán nản của ông vì thất nghiệp.

Cuối tháng 9/2020, “Nữ hoàng nước mắt” Yuko Takeuchi, 40 tuổi, được chồng - nam diễn viên Taiki Nakabayashi, 35 tuổi - tìm thấy trong tình trạng treo cổ trong phòng ngủ tại nhà riêng ở Tokyo, Nhật Bản. Cô qua đời sau khi đứa con thứ hai mới được 8 tháng tuổi. 

Sau nhiều vụ tự tử liên quan tới các ngôi sao nổi tiếng, tháng 10/2020, chính phủ Nhật Bản đã thúc giục người dân tìm đến sự hỗ trợ qua các đường dây nóng nếu họ đang vật lộn với điều gì đó khó khăn trong cuộc sống. Chính phủ Nhật Bản cho rằng, một số người dân đang vật lộn với khó khăn trong suốt cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19: “Số trường hợp tự tử đã gia tăng kể từ tháng 7. Chúng ta phải thừa nhận rằng rất nhiều người đang chấm dứt mạng sống quý giá của họ”. 

Nữ ca sĩ Nhật Bản Maisa Tsuno tự vẫn ở tuổi 29 - 3

Tháng 9/2020, ngôi sao kỳ cựu của Nhật Bản - Takashi Fujiki tự vẫn tại nhà riêng và để lại di thư: "Tôi không tin mình có thể tiếp tục làm diễn viên".

Nữ ca sĩ Nhật Bản Maisa Tsuno tự vẫn ở tuổi 29 - 4

Tháng 9/2020, “Nữ hoàng nước mắt” Yuko Takeuchi, 40 tuổi, treo cổ tự vẫn tại nhà riêng khi đứa con thứ hai của cô mới 8 tháng tuổi.