NTK Đức Hùng tiết lộ Tự Long “dỗi hờn”, Xuân Hinh lo lắng khi đóng Gặp nhau cuối năm

(Dân trí) - Kỉ niệm vui của NSND Tự Long ở chương trình thay thế Táo Quân - Gala Gặp nhau cuối năm 2020 được NTK Đức Hùng tiết lộ. Bên cạnh đó là chuyện hậu trường lo lắng “mất ăn mất ngủ” cho tạo hình nhân vật của NSƯT Xuân Hinh.

NTK Đức Hùng tiết lộ Tự Long “dỗi hờn”, Xuân Hinh lo lắng khi đóng Gặp nhau cuối năm - 1

Để thực hiện các bộ trang phục cho chương trình Gặp nhau cuối năm thay cho Táo quân, NTK Đức Hùng đã chuẩn bị cách đây 2-3 tháng.

NTK Đức Hùng tiết lộ Tự Long “dỗi hờn”, Xuân Hinh lo lắng khi đóng Gặp nhau cuối năm - 2

“Tôi đã cùng đạo diễn Đỗ Thanh Hải bắt đầu trao đổi khi có kịch bản khung cho chương trình Gặp nhau cuối năm. Đạo diễn Đỗ Thanh Hải đã đưa ra những yêu cầu để tôi lên ý tưởng thiết kế sao cho đúng với tinh thần nội dung kịch bản năm nay, sao cho trang phục có sự pha trộn giữa nét dân gian và hiện đại. Tôi đã bắt tay vào làm luôn trong thời gian đó”, NTK Đức Hùng chia sẻ.

NTK Đức Hùng tiết lộ Tự Long “dỗi hờn”, Xuân Hinh lo lắng khi đóng Gặp nhau cuối năm - 3

Khi các nghệ sĩ thử đồ, họ rất hào hứng.

NTK Đức Hùng tiết lộ Tự Long “dỗi hờn”, Xuân Hinh lo lắng khi đóng Gặp nhau cuối năm - 4

Nghệ sĩ Vân Dung phấn khích với tạo hình của mình.

NTK Đức Hùng tiết lộ Tự Long “dỗi hờn”, Xuân Hinh lo lắng khi đóng Gặp nhau cuối năm - 5

Các nghệ sĩ trẻ Trung "Ruồi", Đỗ Duy Nam, Mạnh Dũng tạo dáng nhí nhảnh trong hậu trường.

NTK Đức Hùng tiết lộ Tự Long “dỗi hờn”, Xuân Hinh lo lắng khi đóng Gặp nhau cuối năm - 6

Kỷ niệm đáng nhớ nhất với NTK Đức Hùng là: “Khi thử hết trang phục cho nghệ sĩ thì quay ra lại không thấy NSND Tự Long đâu, tìm mãi thì thấy NSND thu lu ngồi trong góc. Tôi hỏi thế sao lại ngồi ở đây, Tự Long trả lời “Có ai để ý đến em đâu, mọi người cứ rối rít lên thử đồ, quên em rồi à?”

NTK Đức Hùng tiết lộ Tự Long “dỗi hờn”, Xuân Hinh lo lắng khi đóng Gặp nhau cuối năm - 7

"Tôi trả lời: “Đây, em sẽ có một bộ đồ mang phong cách hoàng gia rất nổi bật. NSND Tự Long cảm thấy rất thích thú với bộ đồ của mình và cười vui sướng”.

NTK Đức Hùng tiết lộ Tự Long “dỗi hờn”, Xuân Hinh lo lắng khi đóng Gặp nhau cuối năm - 8

Đức Hùng tiết lộ: “Một câu chuyện khác là, ngay sau buổi thử đồ, NSƯT Xuân Hinh gọi điện cho tôi tỏ vẻ rất lo lắng, muốn thay đổi vài chi tiết trong trang phục Chí Phèo của mình”. Nghệ sĩ Xuân Hinh vào vai nhân vật văn học nổi tiếng đó là Chí Phèo - một nhân vật chuyên rạch mặt ăn vạ. "Chí Phèo Xuân Hinh" còn vô cùng dí dỏm thể hiện nhiều ca khúc parody.

NTK Đức Hùng tiết lộ Tự Long “dỗi hờn”, Xuân Hinh lo lắng khi đóng Gặp nhau cuối năm - 9

“Anh tự đi mua những đôi guốc sao cho phù hợp nhưng sau đó tôi và đạo diễn vẫn quyết định là Xuân Hinh vẫn phải đi giày để ăn khớp với nhân vật và tạo hình của mình hơn. Chính chiếc áo sơmi trắng Xuân Hinh mặc là tôi mang từ nhà đi vì chiếc áo anh mặc bị chật”, Đức Hùng kể.

NTK Đức Hùng tiết lộ Tự Long “dỗi hờn”, Xuân Hinh lo lắng khi đóng Gặp nhau cuối năm - 10

“Ban đầu Xuân Hinh rất lo lắng khi bộ trang phục của mình không được nổi bật như những nghệ sĩ khác, vì sắc màu của bộ Chí Phèo tôi dùng màu nâu, đen và trắng. So với các màu xanh đỏ tím vàng và kim tuyến, có thể nó không nổi bật bằng nhưng sẽ gây được ấn tượng tốt với khán giả”.

NTK Đức Hùng tiết lộ Tự Long “dỗi hờn”, Xuân Hinh lo lắng khi đóng Gặp nhau cuối năm - 11

“Sau hai đêm ghi hình, anh Hinh đã gọi điện cho tôi cảm ơn và vô cùng yên tâm với tạo hình của mình”, Đức Hùng cho biết. 

“Là người cùng đồng hành với các nghệ sĩ nhiều năm, kỉ niệm mà tôi nhớ nhất đó là khi chương trình kỉ niệm 15 năm, tôi được biểu diễn cùng các nghệ sĩ. Đó là điều khiến tôi rất vui.

Tôi được NSND Tự Long, Xuân Bắc và Công Lý hướng dẫn cách diễn, cách đọc thoại rất nhiều và nó là một kỉ niệm tôi sẽ không bao giờ quên.

Năm nay sẽ là một năm mà tôi nghĩ rằng, nội dung và hình ảnh của Táo quân sẽ mang lại cho khán giả truyền hình cả nước một không khí thư giãn và vui vẻ trước thềm năm mới”, NTK Đức Hùng chia sẻ thêm.

NTK Đức Hùng tiết lộ Tự Long “dỗi hờn”, Xuân Hinh lo lắng khi đóng Gặp nhau cuối năm - 12

Khi được hỏi có áp lực khi format năm nay khác với Táo Quân không, Đức Hùng cho biết: “Tôi hoàn toàn không có một chút áp lực gì về việc sáng tạo bởi khi đọc kịch bản, được biết các nhân vật toàn là những nhân vật rất tiêu biểu bước ra từ văn học Việt Nam. Họ đều là những nhân vật tôi vô cùng yêu quý và thích thú”.

NTK Đức Hùng tiết lộ Tự Long “dỗi hờn”, Xuân Hinh lo lắng khi đóng Gặp nhau cuối năm - 13

"Điều quan trọng, tạo hình không được giống bất kì nhân vật nào đã từng biểu diễn, phải tạo được hình ảnh riêng biệt, làm nổi bật tính cách cũng như lối diễn của các nghệ sĩ. Vì vậy, rất dễ dàng để tôi có thể lên ý tưởng tạo hình các nhân vật này", anh nói.

NTK Đức Hùng tiết lộ Tự Long “dỗi hờn”, Xuân Hinh lo lắng khi đóng Gặp nhau cuối năm - 14

Nghệ sĩ Quốc Khánh vào vai Lão Hạc.

NTK Đức Hùng tiết lộ Tự Long “dỗi hờn”, Xuân Hinh lo lắng khi đóng Gặp nhau cuối năm - 15

Nghệ sĩ Chí Trung vào vai "ông hoàng truyền thông".

NTK Đức Hùng tiết lộ Tự Long “dỗi hờn”, Xuân Hinh lo lắng khi đóng Gặp nhau cuối năm - 16

Hai nghệ sĩ trẻ Duy Nam và Trung "Ruồi" góp mặt trong chương trình với vai trò là hai nhân viên truyền thông, trợ thủ đắc lực của "ông hoàng truyền thông" Chí Trung. Việc chọn màu sắc cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất, bởi khán giả sẽ nhận diện nhân vật qua sắc màu của trang phục.

NTK Đức Hùng tiết lộ Tự Long “dỗi hờn”, Xuân Hinh lo lắng khi đóng Gặp nhau cuối năm - 17

Cách sử dụng màu sắc dân gian, màu của mùa xuân.

NTK Đức Hùng tiết lộ Tự Long “dỗi hờn”, Xuân Hinh lo lắng khi đóng Gặp nhau cuối năm - 18

Với sự kết hợp hài hoà giữa dân gian và hiện đại, trong trang phục vẫn có những chiếc áo tứ thân, quần ống què, yếm đào... bên cạnh đó nét hiện đại được lấy từ những chiếc váy đầm, chiếc mũ quý tộc cùng những đôi bốt cao.

Phương Nhung

Ảnh: Đinh Việt Thăng

Đang được quan tâm