NSƯT Tố Nga kêu gọi hiến máu tình nguyện giữa dịch virus corona

(Dân trí) - Sáng 8/2, NSƯT Tố Nga cùng học trò của mình là ca sĩ Lê Minh Ngọc và bạn bè đã tới điểm hiến máu nhân đạo của Viện Huyết học và truyền máu Trung ương hiến máu tình nguyện.

Trước đó, chị đã kêu gọi trên trang cá nhân của mình mọi người cùng đi hiến máu, mỗi người cùng góp sức nhỏ để “cấp cứu” cho kho máu dự trữ của các bệnh viện đang ở tình trạng báo động vì hết máu dự trữ. Chính vì vậy chị cũng đã nhận được sự ủng hộ của bạn bè cùng chị đi hiến máu tình nguyện dịp này. NSƯT Tố Nga hiện đang là Đại sứ hình ảnh của chương trình “Hành trình đỏ” của Viện huyết học.

NSƯT Tố Nga kêu gọi hiến máu tình nguyện giữa dịch virus corona - 1
NSƯT Tố Nga kêu gọi hiến máu tình nguyện giữa dịch virus corona - 2

Tố Nga và học trò Lê Minh Ngọc đeo khẩu trang đi hiến máu.

NSƯT Tố Nga chia sẻ: “Tôi được biết là sau dịp Tết bao giờ cũng sẽ thiếu máu dự trữ cung cấp cho các bệnh viện hơn, nhưng năm nay tình trạng này trở nên khẩn cấp vì đại dịch viêm phổi cấp do virus corona cùng khuyến cáo không tập trung đông người và người dân cũng ngại đi hiến máu.

Tôi đã rất xót xa khi đọc những bài báo, biết được những trường hợp bệnh nhân bệnh máu chỉ cầu nguyện đại dịch virus corona qua đi họ có cơ hội có máu để tiếp tục điều trị. Chính vì vậy, với vai trò là Đại sứ chương trình “Hành trình đỏ” của Viện huyết học và truyền máu Trung ương, tôi thấy mình cần phải có trách nhiệm kịp thời trong việc hiến máu và kêu gọi các cá nhân, nhóm, tổ chức... cùng hiến máu.

Tôi mong rằng mọi người hãy cấp thiết cùng chung tay giúp đỡ người bệnh điều trị bằng những đơn vị máu, tiểu cầu của mình. Chúng ta đang đối phó với dịch bệnh nhưng việc thiếu máu thật sự cũng vô cùng cần thiết nhận được sự quan tâm rộng lớn không kém của cộng đồng…”.

NSƯT Tố Nga kêu gọi hiến máu tình nguyện giữa dịch virus corona - 3

Đo huyết áp cẩn thận trước khi hiến máu.

Hành động của NSƯT Tố Nga đã nhận được sự cảm kích của các y bác sĩ tại bệnh viện và khán giả. Nhiều khán giả bày tỏ, việc làm của NSƯT Tố Nga đã làm họ cảm thấy ấm lòng và  tin tưởng chắc chắn sẽ lan toả nhiều hơn đến cộng đồng.

Trước sự lo ngại việc lây truyền virus corona khi đến những nơi đông đúc, NSƯT Tố Nga trấn an rằng mỗi người cần có ý thức và hiểu biết trong phòng chống dịch là sẽ đảm bảo sức khoẻ chứ không nên quá hoang mang.

Khi đi hiến máu tình nguyện, chị và các bạn đảm bảo sử dụng khẩu trang đúng cách, khử trùng an toàn và nắm rõ các yếu tố lây nhiễm để phòng tránh. NSƯT Tố Nga cũng nói thêm: “Tôi biết nhiều người lo lắng rằng giữa đại dịch, cần đảm bảo sức khoẻ để phòng chống lây nhiễm nhưng các bác sĩ cũng đã khẳng định rằng việc hiến máu không làm bạn… yếu đi, vì cơ thể khi trao đi máu sẽ lại tự sản sinh lượng hồng cầu khoẻ mạnh để bù đắp.

NSƯT Tố Nga kêu gọi hiến máu tình nguyện giữa dịch virus corona - 4
NSƯT Tố Nga kêu gọi hiến máu tình nguyện giữa dịch virus corona - 5
NSƯT Tố Nga kêu gọi hiến máu tình nguyện giữa dịch virus corona - 6

Tươi cười rạng rỡ khi đã làm được một việc tốt đầu năm.

Bạn chỉ cần chú ý ăn uống tốt một chút là sẽ khoẻ ngay. Giữa đại dịch này, những giọt máu được hiến tặng quý như vàng, chính vì vậy tôi mong sao mọi người sẽ tiếp tục cùng nhau góp chút sức nhỏ để gíup đỡ người bệnh”.

NSƯT Tố Nga cho biết chị sẽ tiếp tục kêu gọi, cổ vũ bạn bè đi hiến máu tình nguyện trong thời gian tới đây, bởi nhiều người bệnh cần máu để điều trị đang gặp nguy hiểm sức khoẻ trong tình trạng thiếu máu dự trữ hiện nay...

 Hà Tùng Long

Ảnh: Hoà Nguyễn

Đọc thêm