NSND Thu Hiền gây bất ngờ với Dạ cổ hoài lang

(Dân trí) - Vốn là nghệ sĩ rất nổi tiếng hơn 40 năm nay với những bài dân ca Bắc bộ. Thế nhưng trong đêm Tình khúc vượt thời gian tối 26/11, Thu Hiền gây bất ngờ khi thể hiện rất ngọt bài vọng cổ Dạ cổ hoài lang vốn là "đặc sản" của dân ca Nam bộ.

Khởi đầu sự nghiệp từ những năm 1967 thế kỷ trước với việc tham gia cùng đoàn quân khu Tây Bắc vào biu din phc v đng viên tinh thn chiến đu chng Mỹ cứu nước ca quân và dân tuyến la miền Trung, Thu Hiền nhanh chóng được yêu mến và được biết đến như là một trong những nghệ sĩ tài năng nhất không chỉ thế hệ của bà mà còn của cả một giai đoạn rực rỡ của nền nghệ thuật cách mạng. Bà nhanh chóng đạt được những cột mốc đáng tự hào trong sự nghiệp đã kéo dài hơn 40 năm của mình khi được phong Nghệ sĩ ưu tú năm 1984 và đến năm 1993 thì vinh dự được phong Nghệ sĩ nhân dân.

Nhắc tới NSND Thu Hiền, khán giả lập tức nhớ đến những ca khúc cách mạng, những ca khúc trữ tình và đặc biệt là những bài dân ca Bắc bộ. Những ca khúc như: Câu hò bên b Hin Lương, Mt khúc tâm tình người Hà Tĩnh, Qung Bình quê ta ơi, Tình thm duyên quê, Dáng đng Bến Tre... Giọng ca nữ cao nhưng vẫn rất ấm áp, ngọt ngào này đi vào lòng người hâm mộ nhẹ nhàng và sâu đậm như thế. Tuy nhiên, trong đêm Tình khúc vượt thời gian diễn ra tối 26/11 tại TPHCM, bà đã mang đến những bất ngờ cho khán giả khi hát: Ngày xưa Hoàng thị và đặc biệt là Dạ cổ hoài lang, điệu vọng cổ nổi tiếng của dân ca Miền Nam.

NSND Thu Hiền gây bất ngờ với Dạ cổ hoài lang - 1

NSND Thu Hiền chia sẻ với khán giả đêm Tình khúc vượt thời gian rằng bà đã cố tình tập luyện ca khúc này như một món quà dành cho khán giả miền Nam. Hiện đang giữ vị trí Giám đốc Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam, Thu Hiền thực sự rất bận rộn và bà chọn lựa rất kỹ chương trình để xuất hiện cũng như chuẩn bị rất kỹ cho những lần xuất hiện hiếm hoi của mình. Và quả thật, với những gì đã trình bày trong tối 26/11 Thu Hiền đã khiến những tất cả khán giả trong chương trình hài lòng.

Đêm Tình khúc vượt thời gian còn có sự xuất hiện của một gương mặt nổi danh một thời khác là NSƯT Hồng Vân khi bà thể hiện Thuở ban đầu và Đêm đông, "nữ hoàng diễm lệ" Giao Linh, ca sĩ Thanh Long Bass... bên cạnh những gương mặt đương thời là Phương Thanh, Siu Black, Dương Triệu Vũ, Phạm Huy Du...

Cùng nhìn lại những hình ảnh trong đêm Tình khúc vượt thời gian diễn ra tối 26/11 tại TPHCM.

NSND Thu Hiền gây bất ngờ với Dạ cổ hoài lang - 2
NSND Thu Hiền gây bất ngờ với Dạ cổ hoài lang - 3
NSND Thu Hiền

NSND Thu Hiền gây bất ngờ với Dạ cổ hoài lang - 4
NSND Thu Hiền gây bất ngờ với Dạ cổ hoài lang - 5
Phương Thanh

NSND Thu Hiền gây bất ngờ với Dạ cổ hoài lang - 6
NSND Thu Hiền gây bất ngờ với Dạ cổ hoài lang - 7
Giao Linh

NSND Thu Hiền gây bất ngờ với Dạ cổ hoài lang - 8
NSND Thu Hiền gây bất ngờ với Dạ cổ hoài lang - 9
Dương Triệu Vũ

NSND Thu Hiền gây bất ngờ với Dạ cổ hoài lang - 10
NSND Thu Hiền gây bất ngờ với Dạ cổ hoài lang - 11
Siu Black

NSND Thu Hiền gây bất ngờ với Dạ cổ hoài lang - 12
NSND Thu Hiền gây bất ngờ với Dạ cổ hoài lang - 13
Thanh Long Bass

Bài và ảnh: Phan Anh