NSND Bạch Tuyết trải lòng về cuộc hôn nhân tan vỡ cùng danh thủ Tam Lang

Băng Châu

(Dân trí) - Bước qua tuổi “thất thập cổ lai hy”, nhưng trong lòng NSND Bạch Tuyết vẫn luôn tiếc nuối khi nói về người chồng đầu tiên của mình - danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang.

NSND Bạch Tuyết trải lòng về cuộc hôn nhân tan vỡ cùng danh thủ Tam Lang - 1

Mới đây, trong chương trình "Gõ cửa thăm nhà", NSND Bạch Tuyết đã có dịp trải lòng về cuộc sống của mình cùng MC Quốc Thuận và diễn viên Ngọc Lan.

NSND Bạch Tuyết là nữ nghệ sĩ cải lương danh tiếng được mệnh danh là “Cải lương chi bảo”, đồng thời là tiến sĩ Nghệ thuật cải lương đầu tiên ở Việt Nam.

Bước qua tuổi “thất thập cổ lai hy”, nhưng nhan sắc trẻ trung, đằm thắm của NSND Bạch Tuyết vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ. Cuộc sống hiện tại của bà vẫn xoay quanh công việc, đi dạy. 

NSND Bạch Tuyết trải lòng về cuộc hôn nhân tan vỡ cùng danh thủ Tam Lang - 2

Dù ở độ tuổi 76, việc NSND Bạch Tuyết vẫn đi học khiến không ít người bất ngờ.

Nói về nguyên nhân khiến mình quyết tâm lấy được bằng tiến sĩ, NSND Bạch Tuyết chia sẻ, từ nhỏ bà đã được giáo dục trong sự khuôn khổ. Đến khi bà quyết định đi hát, bên nội nói ra nói vào và cho rằng cha mình dạy con không có nghiêm, mới sinh ra một đứa ‘xướng ca vô loài’. Lời nói chạm tới sự tự ái của bà nên cô quyết tâm học thật nhiều về nghệ thuật, văn hóa và tất cả phải lấy được bằng tốt nghiệp mới thôi.

Theo NSND Bạch Tuyết, động lực lớn hơn để bà học lên Tiến sĩ là khi bà cảm thấy trách nhiệm của một người nghệ sĩ với nghệ thuật nước nhà, trăn trở làm sao để xứng với danh xưng “Cải lương chi bảo” được mọi người ưu ái dành cho.

NSND Bạch Tuyết trải lòng về cuộc hôn nhân tan vỡ cùng danh thủ Tam Lang - 3

Với bà, cải lương là sân khấu nghệ thuật văn mình của dân tộc Việt Nam, vì dòng đời trôi nổi lại nhận về định kiến “cải lương dốt, cải lương sến”.

Trong nhà của NSND Bạch Tuyết có rất nhiều ảnh xưa chứa đựng những kỉ niệm khó quên trong cuộc đời của bà. Mặc dù có được nhan sắc, hào quang từ khi còn rất trẻ, nhưng ít ai biết Bạch Tuyết từng có những năm tháng hôn nhân nhiều sóng gió.

Vốn là một đào hát có nhan sắc mặn mà và nổi tiếng nên NSND Bạch Tuyết được nhiều người “săn đón”, thế nhưng bà luôn khước từ những lời tán tỉnh của kẻ lắm tiền.

“Có rất nhiều người theo theo đuổi, muốn dâng hiến hết cho tôi nhưng tôi luôn từ chối. Họ có nhà, có xe hơi nên tôi cũng hạ quyết tâm phải kiếm đủ tiền mua một chiếc xe hơi của riêng mình, chứ không đi xe của đại gia”, NSND Bạch Tuyết chia sẻ.

NSND Bạch Tuyết trải lòng về cuộc hôn nhân tan vỡ cùng danh thủ Tam Lang - 4

NSND Bạch Tuyết quan niệm hôn nhân phải đến từ tình yêu.

NSND Bạch Tuyết đã có mối tình đầu lãng mạn với cựu danh thủ đội tuyển Việt Nam - Phạm Huỳnh Tam Lang. Tam Lang và Bạch Tuyết biết nhau trong một lần đoàn hát và đoàn cầu thủ được ông bầu Hương sắp xếp gặp gỡ giao lưu.

Lần gặp thứ hai, ngay sau khi đoàn cầu thủ của Tam Lam dành chiến thắng giải Merdeka đã ghé đến sân khấu của cô Bạch Tuyết kiên nhẫn đợi hết một buổi diễn và ngỏ lời hỏi cưới cô.

NSND Bạch Tuyết trải lòng về cuộc hôn nhân tan vỡ cùng danh thủ Tam Lang - 5

Câu chuyện tình của cả hai trở thành đề tài "nóng" của giới giải trí năm đó.

Sau khi kết hôn, NSND Bạch Tuyết như mất hết tất cả khi hay tin mình không thể có con, cũng từ đó cuộc hôn nhân của bà với danh thủ bóng đá Phạm Huỳnh Tam Lang mới “đứt gánh giữa đường” dù cả hai yêu thương nhau thật lòng, không một xích mích.

Tam Lang là con trong gia đình Khổng giáo, việc phải có con trai nối dõi là trách nhiệm nhưng cũng là gánh nặng tinh thần cho vợ chồng bà. “Thấy Tam Lang đau khổ chuyện đó quá, tôi mới nói “Thôi em trả anh về với gia đình. Giờ mình có thương nhau, nhưng mà con người phải coi chữ “Hiếu” là trọng”. Tôi cũng thấy có cái số mình đến là lạ lùng, công danh sự nghiệp đã có, gặp được một người đàn ông tốt đến hoàn hảo mà lại không hứa được chuyện trăm năm”, NSND Bạch Tuyết tiếc nuối nói.

NSND Bạch Tuyết trải lòng về cuộc hôn nhân tan vỡ cùng danh thủ Tam Lang - 6

Ngày đó chia tay nhau, nhưng mà NSND Bạch Tuyết vẫn giấu kín vì sợ scandal ảnh hưởng đến cả hai. Một ngày từ 9 giờ sáng, bà điên cuồng làm việc suốt tới 5 giờ sáng hôm sau từ tập tuồng, tua dĩa, đi hát, đến đóng phim cũng vì không muốn bản thân rãnh rỗi mà nghĩ đến chồng cũ.

Nhân duyên mới tới, bà bất ngờ gặp một đại gia có hai bằng Tiến sĩ từ bên Pháp về. Lần này nhân duyên không còn trêu đùa bà nữa, cuộc hôn nhân thứ hai luôn bình yên và hạnh phúc. Từ lúc sống đến lúc qua đời, người bạn mới của bà luôn ủng hộ để vợ mình thỏa đam mê sân khấu. 

“Hình như tôi yêu nghề quá cho nên dù có những người bạn tình đồng hành trong cuộc đời, mình vẫn chỉ yêu cải lương thôi", NSND Bạch Tuyết chia sẻ thêm.

"Cải lương luôn mang đến những niềm hi vọng, những triết học đơn giản mà làm người ai cũng phải học. Tôi chọn nghề này vì muốn toàn tâm, toàn ý trả ơn những bậc tiền bối cải lương trong nhiều thế hệ, Khi mình còn sống, mình làm hết sức mình để trả ơn còn sau đó là gì thì chưa cần phải suy nghĩ”, NSND Bạch Tuyết trải lòng về việc bà quyết tâm gắn bó với cải lương trọn đời.