Thứ ba, 29/03/2011 - 05:17

Những rắc rối hy hữu của đoàn làm phim Anh chàng vượt thời gian

Dân trí

Tháng 11/2010, nữ diễn viên Thanh Mai chia sẻ niềm vui khi đang vào vai một hoàng hậu xinh đẹp trong bộ phim Anh chàng vượt thời gian. Tuy nhiên, vào tháng 3/2011, khi Anh chàng vượt thời gian lên sóng, người vào vai hoàng hậu lại là… Thủy Hương.

Bộ phim Anh chàng vượt thời gian được khởi quay từ tháng 8/2010. Trong buổi họp báo đầu tiên ra mắt đoàn làm phim, dàn diễn viên chính lúc ấy là Thanh Thức, Thanh Mai, Minh Thuận, Minh Khuê, Tú Vi… Đến cuối năm 2010, khi chia sẻ về vai diễn mới với Dân trí, Thanh Mai vui vẻ tâm sự cô đang vào vai một hoàng hậu xinh đẹp, luôn bị quý phi hãm hại, rằng vai diễn đang chiếm rất nhiều thời gian và công sức của Thanh Mai. Tuy nhiên, đến tháng 3/2011, khi Anh chàng vượt thời gian lên sóng, tất cả dàn diễn viên chính hầu hết đã bị thay thế. Vai nam chính Hải Anh của Thanh Thức đã được giao cho Hứa Vĩ Văn, vai hoàng hậu của Thanh Mai do Thủy Hương đảm nhận, vai Trúc Lam của Minh Khuê đã được “bàn giao” lại cho Kim Hiền… 
 
Những rắc rối hy hữu của đoàn làm phim Anh chàng vượt thời gian - 1
Dàn diễn viên mới của Anh chàng vượt thời gian.

Diễn viên Thanh Mai khi được hỏi về việc “bất ngờ thay vai” đã cho biết “Chúng tôi đã làm việc và quay được khá nhiều. Thời điểm ấy, chúng tôi làm việc với 2 đạo diễn. Trong quá trình làm việc đã nảy sinh mâu thuẫn giữa các đạo diễn, các bên đầu tư… Và toàn bộ những phân đoạn đã quay bị hủy. Quá trình quay bị gián đoạn. Sau này, nhà sản xuất có gọi điện lại cho tôi nói rằng, những phân đoạn đã quay phải quay lại. Tôi đã cân nhắc và thực sự rất nản. Phim đã quay khá dài, diễn viên chúng tôi đầu tư công sức, tâm huyết, sức lực, thời gian… Giờ phải quay lại từ đầu rất mệt mỏi. Đúng vào thời điểm ấy, tôi lại nhận lời phim mới (phim Dây leo hạnh phúc), chính vì thế tôi đã từ chối. Và tôi được biết, nhiều diễn viên khác cũng không theo được đoàn làm phim quay lại từ đầu ngần ấy phân cảnh”. 

Thanh Mai thừa nhận chị đã rất chán nản khi phim quay được phân nửa vẫn bị hủy. “Những mâu thuẫn phát sinh trong quá trình làm việc là không tránh khỏi, nhưng mâu thuẫn đến mức hủy bỏ toàn bộ công sức làm việc như vậy… thật là tiếc!”. Theo Thanh Mai, phía đoàn làm phim đã có liên hệ với chị về tiền cat-sê những phân cảnh đã quay, nhưng chị quá bận rộn, chưa có thời gian đến lấy. 
 
Những rắc rối hy hữu của đoàn làm phim Anh chàng vượt thời gian - 2
Diễn viên Thanh Mai đã rất chán nản khi phim đang quay bị ngừng trệ vì mâu thuẫn.

Bộ phim Anh chàng vượt thời gian khi khởi quay do 2 đạo diễn Trương Thị Ngọc Ngân và Nguyễn Duy cùng đầu tư, cùng sản xuất. Tuy nhiên, khi mâu thuẫn nảy sinh giữa các bên, 200 phân cảnh đã quay bị hủy bỏ hoàn toàn.  

Khác với diễn viên Thanh Mai, diễn viên Thanh Thức (vai nam chính) bày tỏ quan điểm rất bức xúc “Thật sự tôi bị sốc về chuyện này. Tôi đã mất hơn 2 tháng quay phim. Sau đó, phim lại bị đình trệ trong khoảng 2 tháng. Nghĩa là về mặt thời gian, tôi mất hơn 4 tháng. Tôi không biết mâu thuẫn giữa 2 bên đạo diễn thực sự như thế nào, nhưng rõ ràng, họ đã làm chúng tôi bị ảnh hưởng quá nhiều. Hai tháng quay phim ở Bình Dương, tôi đã bỏ rất nhiều lời mời từ các đoàn làm phim khác, bỏ nhiều show diễn. Nhiều show không bỏ được, tôi thường phải đi xe từ Bình Dương về Sài Gòn, từ Sài Gòn xuống Bình Dương. Chưa kể, những công sức, những tâm huyết tôi đã đầu tư cho vai diễn… Cuối cùng, kết quả xuống sông xuống biển. Vậy mà sau đó, phía đoàn làm phim lên báo lại còn nói, chúng tôi bị cắt vai. Thực sự, tôi rất bực mình về chuyện này. Tôi coi như đây là một vận đen trong nghề”. 

Theo Thanh Thức, lẽ ra phía nhà sản xuất phải có bồi thường cho những diễn viên đã bỏ công sức, thời gian ra quay 200 phân đoạn đã bị hủy, “nhưng thực tế, thậm chí tôi chưa được nhận đủ số cát-sê họ trả cho những phân cảnh tôi đã quay”. 
 
Những rắc rối hy hữu của đoàn làm phim Anh chàng vượt thời gian - 3
Thanh Thức: "Tôi thực sự bị sốc khi nghe tin 200 phân cảnh đã quay bị hủy bỏ hoàn toàn"

Không thể giải quyết được mâu thuẫn, bà Trương Thị Ngọc Ngân (một trong hai đạo diễn) đã vận động bạn bè, người thân cùng góp vốn tiếp tục đầu tư sản xuất lại bộ phim từ đầu. Anh chàng vượt thời gian casting lại dàn diễn viên mới, chỉ có 2 diễn viên cũ tiếp tục tham gia là ca sỹ Thu Minh (vai Quý phi Lệ Liễu) và diễn viên Huỳnh Anh Tuấn. 

Anh chàng vượt thời gian bắt đầu khởi quay lại từ đầu năm 2011 với lịch quay “cuốn chiếu”, vừa quay vừa phát sóng. Diễn viên Kim Hiền- người được chọn thay thế Minh Khuê vào vai Trúc Lam cho biết “Tôi có biết những rắc rối về diễn viên của đoàn làm phim Anh chàng vượt thời gian. Hiện tại, chúng tôi đang làm việc khá căng thẳng với lịch quay “cuốn chiếu”. Khi nhận một kịch bản, không ai có thể lường trước được những khó khăn, rắc rối có thể xảy ra. Tôi nhận vai diễn vì thấy đây là một vai hay. "Phóng lao thì phải theo lao",  là diễn viên, là người đã ký hợp đồng nghiêm túc với đoàn làm phim, tôi chỉ biết cố gắng làm tốt nhất trong khả năng của mình và sẽ theo đoàn làm phim cho đến khi hoàn tất”. 
 
Những rắc rối hy hữu của đoàn làm phim Anh chàng vượt thời gian - 4
Nữ diễn viên Kim Hiền.
 
 

Anh chàng vượt thời gian là một bộ phim viễn tưởng kể về câu chuyện của một chàng trai trẻ Hải Anh (Hứa Vĩ Văn) đã vượt qua thời gian lạc vào quá khứ trong khi bị hôn mê. Trong quá khứ, anh thấy mình giống hệt hoàng tử Khải Hưng. Anh phiêu lưu giữa thế giới của cung điện nguy nga, giữa những mưu mô xảo quyệt nơi hậu cung, anh kết bạn với quận chúa Thương Thương, với thái giám Phạm Khôi…

Sau khi trở về từ quá khứ, vô tình Hải Anh lại đi đến tương lai bằng chìa khóa siêu năng. Qua những chuyến đi, Hải Anh nhận ra tình yêu và giá trị thực của hiện tại. Đúng lúc ấy, Hải Anh sực tỉnh sau cơn hôn mê…

Bộ phim hiện đang được phát sóng giờ vàng. Bộ phim được đầu tư với nhiều cảnh quay cổ trang tốn kém, tuy nhiên, do được sản xuất trong thời gian gấp rút, phim làm chưa tới, chưa có được sức hấp dẫn như mong đợi.

  

H.H