Những người đẹp Việt xuất thân từ gia đình danh giá

(Dân trí) - Ít ai biết những người đẹp đăng quang trên các “đấu trường nhan sắc” như Á hậu Ngô Trà My, Hoa hậu Ngô Phương Lan, Hoa hậu Hà Kiều Anh đều xuất thân từ những gia đình danh gia vọng tộc.

Á hậu Hoàn Vũ 2015 - Ngô Trà My

Những người đẹp Việt xuất thân từ gia đình danh giá - 1

Á hậu Ngô Trà My vừa được công chúng biết đến trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 cũng xuất thân trong gia đình gia giáo. Bố của Trà My hiện đang làm việc tại Bộ Ngoại giao, đang công tác tại Đại sứ quán Việt Nam ở Châu Âu.

Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ VN

 

Ngô Trà My sở hữu vẻ đẹp dịu dàng, trong sáng. Trong cuộc thi, người đẹp không chỉ được chú ý bởi nhan sắc khi sở hữu ngoại hình lý tưởng với số chiều cao 1m78 cân nặng 56kg, số đo 3 vòng lý tưởng 83-64-99.
Ngô Trà My sở hữu vẻ đẹp dịu dàng, trong sáng. Trong cuộc thi, người đẹp không chỉ được chú ý bởi nhan sắc khi sở hữu ngoại hình lý tưởng với số chiều cao 1m78 cân nặng 56kg, số đo 3 vòng lý tưởng 83-64-99.

Trong một clip được phỏng vấn trước khi bước vào đêm chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ, Ngô Trà My được đánh giá cao khi có phần trả lời tự nhiên, trôi chảy, thông minh và đầy cá tính cũng như thể hiện được kiến thức và sự quan tâm đến đời sống xã hội hiện nay.

Hoa hậu Việt Nam 1992 - Hà Kiều Anh

Những người đẹp Việt xuất thân từ gia đình danh giá - 3

Ngay khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1992, Hà Kiều Anh cũng được chú ý về gia thế chính khách của gia đình. Ông nội người đẹp là ông Hà Văn Lâu - Thứ trưởng bộ Ngoại giao đầu tiên của Việt Nam. Ông từng giữ chức vụ Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc, Cuba và Pháp. Trước đó, vào năm 1954, ông từng góp mặt tại Hội nghị Geneve.

Người đẹp đang chờ đón đứa con thứ 3 chào đời.
Người đẹp đang chờ đón đứa con thứ 3 chào đời.

Không chỉ gia đình nội, mà gia đình mẹ đẻ của người đẹp cũng thuộc hàng danh giá. Ông ngoại Hà Kiều Anh từng là Thứ trưởng bộ Xây dựng. Hà Kiều Anh là người đẹp trẻ nhất đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi chỉ vừa 16 tuổi. Tuy cuộc sống hôn nhân đầu tiên cũng khá lận đận nhưng sau những trắc trở thì hiện tại Hà Kiều Anh có cuộc sống gia đình khá viên mãn bên chồng và các con.

Hoa hậu thế giới người Việt 2007 - Ngô Phương Lan

Những người đẹp Việt xuất thân từ gia đình danh giá - 5

Ngô Phương Lan được sinh trong gia đình truyền thống khi cả bố mẹ đều là các nhà ngoại giao. Ngay từ nhỏ, người đẹp đã đi theo bố mẹ trong những nhiệm kỳ công tác ở nước ngoài.

Hoa hậu thế giới người Việt 2007 - Ngô Phương Lan

 

Được biết, bố của Ngô Phương Lan là ông Ngô Quang Xuân, Phó chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Quốc hội Việt Nam 2008, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sỹ. Đang học lớp 1 ở Hà Nội, Ngô Phương Lan theo gia đình sang Mỹ bởi bố được cử làm Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc. Trong thời gian sống ở đây, người đẹp từng được tổng thống Mỹ Bill Clinton trao tặng bằng khen vì thành tích học tập khá cao.

Những người đẹp Việt xuất thân từ gia đình danh giá - 6

Sau khi đăng quang, Ngô Phương Lan cũng được đánh giá cao bởi sự thông mình và thành tích học tập vượt trội. Ngoài ra, người đẹp còn có cuộc sống đời tư sạch sẽ, không xuất hiện thường xuyên trong các sự kiện showbiz mà chăm chỉ học tập, làm việc cho đến khi lập gia đình. Khi nhắc đến những người đẹp lí lịch sạch và đáng nể, Ngô Phương Lan vẫn luôn được đánh giá cao.

Đồng Hoa

Những người đẹp Việt xuất thân từ gia đình danh giá - 7
Đang được quan tâm