Những người đẹp của Quốc Bảo

Những bóng hồng luôn xuất hiện trong nhạc phẩm của nhạc sĩ tài hoa này bằng những lời ca tụng lãng mạn. Tuy nhiên, Quốc Bảo lại giấu kín "nàng" của riêng mình và gọi bằng cái tên trìu mến: Cô công chúa giấu mặt.

Mối tình đầu nảy sinh năm tôi mới 14 tuổi. L.A., một cô bạn cùng lớp đã học cùng tôi suốt 3 năm trước khi cô xuất cảnh sang Pháp. Cô lai Pháp, tóc nâu, mắt nâu, dáng gầy guộc, đi đứng khoan thai, cử chỉ đoan trang, học piano và hát rất hay.

 

Tôi không gọi cảm xúc của mình dành cho cô là "rung động đầu đời", tôi biết đấy là tình yêu. Tình yêu thực sự âm ỉ cháy, nghiêm túc và quay quắt. Sau khi cô xuất ngoại, tôi lục tìm tất cả những mẩu giấy có chữ của nàng và gói gọn, cất vào một chỗ bí mật, ngày nào cũng lấy ra đọc, dù đã thuộc lòng. Và nhớ, nhớ phát điên.

 

Hai năm sau, chúng tôi trao đổi thư từ khá đều đặn. Thời ấy, để có tiền tem gửi thư sang Pháp, tôi phải nhịn ăn. Mối tình đầu của tôi cứ bồng bềnh trôi rồi bồng bềnh tan.

 

Qua thêm vài mối tình "tinh thần" như thế nữa, tôi yêu N. bạn học rồi đồng nghiệp thời tôi mới đi dạy. Một thiếu nữ Huế đẹp quyến rũ tài hoa và đào hoa.

 

N. là hình mẫu săn đuổi của nhiều chàng trai, vừa nội địa vừa Việt kiều. Chúng tôi có hơn 1 năm yêu nhau sâu đậm theo mọi nghĩa, đầy nước mắt, những lần dọa tự tử và những ngăn trở quyết liệt từ cả hai gia đình. Thực ra, tôi đã có ý thức từ rất sớm là người ta có thể có những người bạn khác giới và tình bạn ấy vẫn có thể sâu nặng, bền vững mà không nhất thiết phải yêu nhau. Tôi có vài cô bạn như vậy, thân nhau từ thời trung học, hoặc đại học. Mỗi người một hoàn cảnh mà vẫn quý nhau, vẫn giữ nhau được cho đến ngày hôm nay. Sự khác nhau căn bản giữa tình bạn và tình yêu là tình bạn không có sự chiếm hữu.

 

Nói hơi lạc đề như thế để nhấn mạnh rằng, nhiều khi tôi cứ phải thốt lên "giá như", giá như em đừng yêu anh, giá như em đừng đòi hỏi chiếm được anh thì chúng ta đã vui biết bao.

 

Tôi cũng ý thức được khá sớm là mình dễ bị vây bởi một vòng tròn các cô gái. Một "circle of girls" mà lẽ ra nên là "circle of friends" như tên một bài hát, một bộ phim nổi tiếng thì đã vui biết bao.

 

Tôi không lạ khi bỗng dưng ai đó nói yêu thương mình nhưng ngay cả khi chẳng có chút bất ngờ nào tôi cũng cứ bối rối không biết nên thoát ra bằng cách gì, để đừng gây tổn thương.

 

Nếu bị một nàng nào đó mắng ngay vào mặt: "Anh là đồ khốn", tôi sẽ thấy dễ chịu. Khổ nỗi họ không mắng. Họ khóc và bảo dù thế nào thì em vẫn cứ yêu anh. Thế mới bi kịch.

 

Nhạc sĩ Quốc Bảo tưởng chẳng bao giờ yêu được nữa... "Thế mà một ngày kia, nàng đến..."

 

 

Trong cuộc sống của tôi may mắn được quen thân với rất nhiều người đẹp và tài năng. Ca sĩ hải ngoại Ý Lan, đẹp một cách điệu đàng và sang trọng. Con gái cô ấy cũng đẹp như mẹ. Tôi nhớ, có lần Ý Lan gặp tôi phân bì: "Sao anh viết Tình ca nhung tặng cho Hồng Nhung mà không có bài nào tặng cho Lan thế?". Okie, thì có ngay ca khúc Lan xưa. Tôi không thể làm phiền lòng một phụ nữ đẹp như thế.

 

Đối với Hà Trần thì tôi luôn có được sự tin tưởng tuyệt đối trong công việc. Tôi thích sự thẳng thắn, giỏi giang và nhạy cảm của Hà. Hà là một trong những nhân tố thích hợp nhất cho nhạc của tôi.

 

Không thể không kể đến người đẹp đáng yêu Ngô Mỹ Uyên, tôi thân với cô "ảo thuật gia" khi chưa viết nhạc, còn làm báo và chụp ảnh. Uyên khi đó là một trong những người mẫu triển vọng. Bây giờ tính tình cô ấy vẫn thế, hồn hậu, đáng yêu, vô tư, thông minh và chững chạc. Uyên cư xử có tình, còn làm việc thì nghiêm túc và chuyên nghiệp vô cùng.

 

Có một phụ nữ cũng đẹp và đáng quý lắm. Đặc biệt là cô ấy khôn khéo vô cùng. Cũng nhờ sự khôn khéo ấy nên tránh được nhiều cái bẫy, không ai khác có khả năng đó ngoài Hồng Nhung.

 

Nhưng người đẹp nhất đối với tôi là Ngô Thanh Vân (V) Mối quan hệ của chúng tôi bắt đầu từ công việc, từ quyền lợi, nghĩa vụ với nhau trong công việc và cứ thế mà thân nhau. Bao giờ cũng vậy, khi nghĩ đến Vân, tôi đều xem có thể làm được điều gì cho cô, làm như thế nào cho tốt nhất.

 

Gặp Vân khi cô đóng phim Dòng máu anh hùng trở về, tôi yên tâm vì Vân đã có một vị trí vững vàng khi chuyển sang điện ảnh. Rồi cô bảo: "Em vẫn muốn hát, anh có thể giúp em như trước không?". Dĩ nhiên là không bao giờ tôi từ chối.

 

Vân đẹp! Đẹp không thể chối cãi, đẹp hơn cả hai năm về trước, dù tôi vẫn trêu cô: "Em già quá rồi đấy!". Tôi thích nhìn cô ấy hồn nhiên như một đứa trẻ con. Nhưng lạ lắm, khi bước chân vào công việc, đứa trẻ con đó "thoát xác" thành một phụ nữ nhiệt tình, nghiêm túc và chủ động vô cùng. Đây là người phụ nữ không có điều gì khiến tôi phải phiền lòng. Nhưng tôi và Vân không bao giờ đến đến quá gần nhau. Mà thôi, nhờ có khoảng cách ấy mà tôi luôn thấy Vân "đẹp".

 

Tôi tưởng chẳng bao giờ yêu được nữa. Mọi người cứ nhất nhất tin rằng, được yêu là hạnh phúc. Thì đã hẳn, dễ chịu biết bao khi ta nhận được sự chăm sóc, vỗ về từ một người. Nhưng tôi nghĩ khác một chút: yêu được mới là hạnh phúc, bất kể có được đáp lại hay không. Tôi đã tưởng chẳng bao giờ yêu, hậu quả của những sang chấn tâm lý nặng nề của hôn nhân và hậu hôn nhân. Tôi đã dồn hết năng lượng của mình cho công việc, cho những mối quan tâm bè bạn và cho con tôi. Thế mà một ngày kia, nàng đến.

 

Bạn sẽ chẳng giờ biết nàng là ai đâu. Nàng không có danh tính, nàng không nổi tiếng và quan trọng hơn hết cả tôi và nàng đều tránh chường mặt ra làm đề tài cho thị phim. Một mối tình tuyệt đối bí mật.

 

Tự nhiên tôi nhớ đến lời hát Bí mật đã viết cho Mỹ Tâm và sửa lại thế này: "Chuyện giấu kín ấy mà, em biết anh biết thôi. Thôi ta giấu cho riêng nhau biết, mình ta thôi...".

 

Tôi gọi nàng là The Hidden Princess: Cô công chúa giấu mặt.

 

Bạn đã đọc Đẹp và buồn của Kawabata rồi chứ? Khi tình yêu vốn là chuyện của hai người, biến thành chuyện của công chúng, dư luận, thành tình yêu tập thể thì ngay cả những kỷ niệm êm dịu và trong sáng nhất cũng bị bôi nhọ.

 

Vì thế, chẳng bao giờ bạn biết nàng là ai đâu. Nhưng nàng hiển hiện trong mọi bài hát tôi viết thời gian gần đây. Là bốn bài hát trong phim Hoa dã quỳ và tất cả những bài sẽ đưa vào album Nhìn từ phía khác. Một tiết lộ rất nhỏ nữa thôi: nàng rất giống V.

 

Quốc Bảo

 

Theo Thế Giới Văn Hóa

Tag :
MỚI NHẤT
Paris Hilton chia tay bồ cũ, có ngay bồ mới
Paris Hilton chia tay bồ cũ, có ngay bồ mới

(Dân trí) - Kiều nữ tóc vàng Paris Hilton vừa nói lời chia tay với chàng tỷ phú Hy Lạp Stavros Niarchos hôm 18/3 thì ngày 19/3, cô đã xuất hiện cùng một chàng trai mới.

Thứ năm, 22/03/2007 - 08:20

Lý Hương: "Tôi vẫn còn rất đau!"
Lý Hương: "Tôi vẫn còn rất đau!"

"Chuyện tình cảm tôi xin gác qua một bên vì hiện tại tôi vẫn còn rất đau. Chỉ mong tương lai tôi sẽ ráng làm mọi thứ bằng chính sự nỗ lực của mình để nuôi con khôn lớn", diễn viên - ca sĩ Lý Hương tâm sự.

Thứ tư, 21/03/2007 - 08:10

Kim Jung Eun và Lee Suh Jin: Phim giả tình thật
Kim Jung Eun và Lee Suh Jin: Phim giả tình thật

(Dân trí) - Mấy ngày gần đây, tin đồn tình cảm giữa "nàng Tae Young" của sê-ri phim truyền hình đặc sắc "Chuyện tình Paris" Kim Jung Eun và nam diễn viên Lee Suh Jin đã trở thành chủ đề nóng hổi của các tờ báo Hàn Quốc.

Thứ tư, 21/03/2007 - 07:27

Bí mật tình ái của Anna Nicole được bán đấu giá
Bí mật tình ái của Anna Nicole được bán đấu giá

(Dân trí) - Mới đây, hai cuốn nhật ký mật của Anna Nicole Smith đã được rao bán. Sự xuất hiện của cuốn sách này được xem là mối nguy hại đối với quyền thừa kế của cô vì khoản tài sản "kếch xù" từ người chồng đã khuất.

Thứ tư, 21/03/2007 - 05:44

Nicole Richie lại ngất xỉu
Nicole Richie lại ngất xỉu

(Dân trí) - Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, nữ diễn viên siêu gầy Nicole Richie đã hai lần ngất xỉu tại trường quay.

Thứ tư, 21/03/2007 - 05:40

Đức Trí - Hồ Ngọc Hà: Đường ai nấy đi?
Đức Trí - Hồ Ngọc Hà: Đường ai nấy đi?

Cùng nhau xuất hiện trong nhiều chương trình, nhiều bài phỏng vấn trên báo chí và mới đây, trong chương trình Sức sống mới (VTV1) Đức Trí và Hồ Ngọc Hà vẫn xuất hiện bên nhau như một cặp đôi đầy hạnh phúc… nhưng giờ đây?

Thứ tư, 21/03/2007 - 05:06

Britney Spears sẽ rời trại cai nghiện trong tuần này
Britney Spears sẽ rời trại cai nghiện trong tuần này

(Dân trí) - Trang web TMZ vừa đưa tin, công chúa nhạc Pop Britney Spears sẽ rời trung tâm cai nghiện Promises trong tuần này. Brit bắt đầu đi cai nghiện từ ngày 20/2 trong trạng thái tinh thần hoảng loạn. Trước đó, cô còn tự cạo trọc đầu mình tại một tiệm làm tóc.

Thứ tư, 21/03/2007 - 04:30

Ngọc Sơn hiến xác cho y học!
Ngọc Sơn hiến xác cho y học!

Chính vì cách nghĩ về thân phận con người - dù thế nào thì cũng về với cát bụi, nên chiều 19/3 vừa qua, Ngọc Sơn đã không do dự khi quyết định hiến xác cho y học. Sau khi báo với người bạn về quyết định này, Ngọc Sơn đã tiến hành ngay thủ tục trong ngày.

Thứ tư, 21/03/2007 - 04:00

Lương Triều Vỹ: “Tôi là người hay ngượng”
Lương Triều Vỹ: “Tôi là người hay ngượng”

(Dân trí) - Thật bất ngờ khi một trong những người đàn ông đào hoa nhất điện ảnh Hong Kong, nam diễn viên Lương Triều Vỹ lại thú nhận, mình là một người hay ngượng ngùng khi đứng trước máy quay hay các người đẹp.

Thứ tư, 21/03/2007 - 03:12

Angelina Jolie cùng bé Sáng đã rời Việt Nam
Angelina Jolie cùng bé Sáng đã rời Việt Nam

Chuyên cơ chở nữ diễn viên người Mỹ cùng 3 con đã cất cánh từ sân bay Nội Bài vào lúc 13 giờ 45, kết thúc một tuần cô ở Việt Nam để hoàn thành thủ tục nhận cậu bé Phạm Quang Sáng làm con nuôi. Họ sẽ bay tới Kansai (Nhật Bản).

Thứ tư, 21/03/2007 - 02:59

Tấn Minh: “Thằng đàn ông trong tôi đã khóc”
Tấn Minh: “Thằng đàn ông trong tôi đã khóc”

(Dân trí) - “Lần đầu tiên trong đời thằng đàn ông trong tôi đã khóc. Tôi khóc vì mình vô tâm, ích kỷ, chỉ biết lo cho bản thân mà không để ý lưng mẹ ngày một còng thêm. Từ buổi sáng hôm đó, tôi đã thay đổi rất nhiều”, ca sĩ Tấn Minh tâm sự.

Thứ tư, 21/03/2007 - 02:15

Justin Timberlake: “Tôi ghét các tờ báo lá cải”
Justin Timberlake: “Tôi ghét các tờ báo lá cải”

(Dân trí) - Ca sỹ Justin Timberlake đã nói như vậy trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Details. Anh cho biết, quá mệt mỏi vì bị các tờ báo lá cải đưa tin sai lệch hàng ngày.

Thứ tư, 21/03/2007 - 01:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Giải thưởng Cống hiến lần thứ 2 đã có chủ
Giải thưởng Cống hiến lần thứ 2 đã có chủ

(Dân trí) - 18h ngày 20/3/07 tại nhà hát TPHCM diễn ra buổi họp báo và kiểm phiếu bình chọn lễ trao giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần thứ 2. Đến 20h, chương trình trao giải được tiến hành. Đây có thể xem là một trong những nét mới của giải thưởng âm nhạc Cống hiến năm nay.

Thứ tư, 21/03/2007 - 10:35

"Quái vật sông Hàn" thắng đậm
"Quái vật sông Hàn" thắng đậm

(Dân trí) - Lễ trao giải Kim Tượng của điện ảnh Hong Kong (Hong Kong Asian Film Awards) đã diễn ra rất sôi nổi và trang trọng trong đêm 20/3, với chiến thắng thuyết phục dành cho bộ phim “Quái vật sông Hàn” (The Host) của Hàn Quốc.

Thứ tư, 21/03/2007 - 10:02

Người mẫu Tống Bạch Thủy: "Tôi không chấp nhận việc trả giá"
Người mẫu Tống Bạch Thủy: "Tôi không chấp nhận việc trả giá"

Cao 1m73, mảnh mai, quần jeans, áo pull, gương mặt trang điểm nhẹ, mắt tròn, da nâu, tất cả toát lên một vẻ u buồn nhẫn nại, đậm chất Á Đông. Ngắm nhìn Thủy, người ta không nghĩ cô thuộc về thế giới người mẫu vốn đầy hào quang nhưng cũng lắm tai tiếng.

Thứ tư, 21/03/2007 - 09:49

Angelina Jolie và con trai Pax Thiên xuất hiện trên bìa Hello
Angelina Jolie và con trai Pax Thiên xuất hiện trên bìa Hello

(Dân trí) - Hình ảnh đầu tiên của ngôi sao điện ảnh Angelina Jolie và con trai nuôi người Việt Nam Pax Thiên, đã xuất hiện trên bìa tờ Hello của Canada.

Thứ tư, 21/03/2007 - 09:47

Mr World 2007: Các thí sinh sôi nổi tranh tài
Mr World 2007: Các thí sinh sôi nổi tranh tài

(Dân trí) - Các hoạt động “Lên rừng xuống biển” của cuộc thi Mr World thực sự là một cuộc thử thách lớn, đối với các thí sinh đang muốn chứng tỏ mình là người đàn ông hấp dẫn nhất thế giới.

Thứ tư, 21/03/2007 - 08:40

Trương Ngọc Ánh nhớ mối tình đầu
Trương Ngọc Ánh nhớ mối tình đầu

(Dân trí) - “Ngày xưa, anh vẫn đạp xe chở tôi đi qua những dãy phố dài, qua những hàng sấu xanh ngút, qua những hàng chè thơm, qua những vạt nắng đầy kỷ niệm… Ngày ấy, sao đạp xe khỏe thế? Mối tình đầu bao giờ cũng đẹp và khó quên”, Trương Ngọc Ánh nhớ lại.

Thứ tư, 21/03/2007 - 07:24

Vẻ đẹp hoàn hảo
Vẻ đẹp hoàn hảo

(Dân trí) - Đơn giản và trang nhã là những điều bạn có thể cảm nhận được khi chiêm ngưỡng BST xuân- hè 2007 của hãng Aquascutum.

Thứ ba, 20/03/2007 - 08:10

Người đàn ông đẹp trai nhất Đài Loan là ai?
Người đàn ông đẹp trai nhất Đài Loan là ai?

(Dân trí) - Theo kết quả bình chọn “Người đàn ông đẹp trai nhất Đài Loan”, nam diễn viên Ngôn Thừa Húc, thành viên của nhóm nhạc nam F4 đã dành số phiếu áp đảo (60%), vượt xa quán quân năm ngoái Kim Thành Vũ.

Thứ ba, 20/03/2007 - 07:37

Vợ chồng Nicole Kidman về quê nghỉ hè
Vợ chồng Nicole Kidman về quê nghỉ hè

(Dân trí) - Nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar Nicole Kidman và chồng - ngôi sao âm ca nhạc đồng quê Keith Urban vừa thông báo, năm nay, cặp đôi này sẽ dành trọn kỳ nghỉ hè tại quê nhà Úc.

Thứ ba, 20/03/2007 - 06:50

Việt Trinh với “Duyên trần thoát tục”
Việt Trinh với “Duyên trần thoát tục”

"Cuộc đời tôi đã qua nhiều hỉ nộ ái ố, từng đỉnh cao vinh quang tột bậc, lúc buồn khổ xuống đến vực thẳm. Nhiều năm nay, tôi ngộ ra rằng dù mình giàu có đến đâu thì cũng chỉ ngủ trên một chiếc giường, cơm ăn ngày ba bữa", Việt Trinh tâm sự.

Thứ ba, 20/03/2007 - 06:05

Gặp MC của chương trình “Vượt qua thử thách”
Gặp MC của chương trình “Vượt qua thử thách”

Thật bất ngờ khi gặp Hoàng Hạnh Dung tại chương trình Sáng kiến tài năng lãnh đạo trẻ Hitachi lần 8. Hoá ra, cô nàng MC mới của chương trình “Vượt qua thử thách” (Đài PTTH Hà Nội) không chỉ xinh đẹp, nói ngọt mà còn là một nữ sinh tiềm ẩn tố chất chính khách.

Thứ ba, 20/03/2007 - 05:40

Nhà văn Y Ban bị sốc khi “I am đàn bà” bị thu hồi
Nhà văn Y Ban bị sốc khi “I am đàn bà” bị thu hồi

(Dân trí) - “Việc cuốn sách bị thu hồi, cho đến bây giờ tôi cũng chưa được ai giải thích cho là bị thu hồi vì lý do gì. Còn về sex, tôi đã từng nói trên báo chí là tôi dùng sex làm phương tiện và mục đích để truyền tải ý đồ của mình”, tác giả cuốn “I am đàn bà” bức xúc.

Thứ ba, 20/03/2007 - 04:34