Những ngôi sao nhiều lần "hụt" tượng vàng Oscar

(Dân trí) - Lễ trao giải Oscar đang đến rất gần. Tuy nhiên, đối với nhiều tên tuổi đình đám thì tượng vàng Oscar dường như lại mãi nằm ngoài tầm với.

Amy Adams lộng lẫy trên thảm đỏ
Những ngôi sao nhiều lần hụt tượng vàng Oscar - 1
Amy Adams

Amy Adams được xem là một ngôi sao "vô duyên" với tượng vàng Oscar khi đã từng 6 lần được đề cử nhưng vẫn phải ra về tay trắng. Trên thực tế, những vai diễn được đề cử của Amy Adams trong các bộ phim Junebug (2006), Doubt (2009), The Fighter (2011), The Master (2013), American Hustle (2014) và Vice (2019) đều rất xuất sắc. Tuy nhiên, Amy Adams đều bị đánh bại bởi những đối thủ quá mạnh như Rachel Weisz, Penélope Cruz, Melissa Leo, Anne Hathaway, Cate Blanchett hay Regina King.

Những ngôi sao nhiều lần hụt tượng vàng Oscar - 2
Samuel L. Jackson

Nghe có vẻ khó tin nhưng nam tài tử gạo gội Samuel L. Jackson chưa từng giành được giải Oscar. Trong suốt sự nghiệp của mình, Samuel L. Jackson cũng chỉ mới một lần lọt vào danh sách đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất với tuyệt phẩm Pulp Fiction.

Những ngôi sao nhiều lần hụt tượng vàng Oscar - 3
Glenn Close

Ở tuổi 73, Glenn Close đã nắm trong tay tới bảy đề cử Oscar. Vậy nhưng, Glenn Close vẫn chưa một lần giành chiến thắng, dù cho tài năng và những cống hiến của nữ diễn viên gạo cội đều được đông đảo khán giả ghi nhận.

Những ngôi sao nhiều lần hụt tượng vàng Oscar - 4
Robert Downey Jr.

Vai diễn Iron Man đã đưa Robert Downey Jr. đến với đỉnh cao danh vọng nhưng đáng tiếc là tượng vàng Oscar, giải thưởng cao quý nhất của bộ môn nghệ thuật thứ bảy thì vẫn ở ngoài tầm với của nam tài tử. Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Robert Downey Jr. cũng chỉ mới có hai lần được đề cử Oscar cho các vai diễn trong phim Chaplin Tropic Thunder.

Johnny Depp dự LHP Deauville
Những ngôi sao nhiều lần hụt tượng vàng Oscar - 5
Johnny Depp

Johnny Depp hiện đã ba lần được đề cử Oscar nhưng vẫn chưa có cơ hội thắng giải. Mong rằng ở những cơ hội sắp tới, "chàng cướp biển" sẽ có được vinh dự "rinh" giải Oscar về nhà.

Những ngôi sao nhiều lần hụt tượng vàng Oscar - 6
Bill Murray

Khá lạ lùng khi nam tài tử gạo cội Bill Murray mới chỉ có một lần được đề cử Oscar nhờ vai diễn trong phim Lost in translation hồi năm 2004. Trong lễ trao giải năm ấy, tượng vàng chung cuộc đã về tay Sean Penn.

Những ngôi sao nhiều lần hụt tượng vàng Oscar - 7

Michelle Williams

Michelle William bế bụng bầu dự sự kiện

Bất chấp việc đã nhận được tới 4 đề cử Oscar, Michelle Williams vẫn chưa một lần giành chiến thắng. Lần gần đây nhất, Michelle Williams đã được đề cử với vai phụ trong phim Manchester by the Sea nhưng giải thưởng cuối cùng lại về tay Viola Davis.

Những ngôi sao nhiều lần hụt tượng vàng Oscar - 8
Annette Bening

Annette Bening cũng đã 4 lần được đề cử giải Oscar và cuối cùng đều phải ra về tay trắng. Mong rằng trong tương lai, Annette Bening sẽ sớm "phá dớp" để "rinh" được giải thưởng về nhà.

Những ngôi sao nhiều lần hụt tượng vàng Oscar - 9
Will Smith

Nghe có vẻ bất ngờ nhưng Will Smith dường như lại không hề được lòng giới hàn lâm khi chỉ mới hai lần được đề cử Oscar và chưa bao giờ được nếm trải dư vị chiến thắng.

Những ngôi sao nhiều lần hụt tượng vàng Oscar - 10
Jim Carrey

Jim Carrey hóa ra cũng là một cái tên bị Oscar "ghẻ lạnh". Dù được đánh giá là một cây hài tài năng và đầy duyên dáng, Jim Carrey vẫn chưa một lần được đề cử Oscar. Dù vậy, ngôi sao của The Truman show vẫn có thể cảm thấy "an ủi" khi đã bảy lần được đề cử giải Quả cầu vàng và trong đó có tới hai lần Jim Carrey được xướng tên chiến thắng.