Những ngôi sao đã "vụt sáng" trong năm qua

(Dân trí) - Năm 2020, nền điện ảnh thế giới bị ảnh hưởng nặng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, vẫn có những màn trình diễn chói sáng trên màn ảnh khiến cho các khán giả phải trầm trồ, ngợi khen.

Trailer phim Sound of Metal
Những ngôi sao đã vụt sáng trong năm qua - 1
Riz Ahmed

Trong Sound of Metal, Riz Ahmed đã có một màn trình diễn vô cùng sống động và truyền cảm. Đặc biệt, những phút cuối cùng của bộ phim Sound of Metal đã trao cho Riz Ahmed một cơ hội tỏa sáng ấn tượng trên màn ảnh. Và cách mà nam tài tử làm chủ toàn bộ cảnh quay đã thực sự khiến cho nhiều người phải thán phục.

Những ngôi sao đã vụt sáng trong năm qua - 2
Chadwick Boseman
Trailer phim Ma Rainey's Black Bottom

Trong bộ phim Ma Rainey's Black Bottom, Chadwick Boseman đã thực sự "vắt kiệt" bản thân cho từng cảnh quay. Người bạn diễn của Chadwick Boseman trong phim, Viola Davis cũng đã có một màn thể hiện tuyệt vời. Tuy nhiên, Chadwick Boseman đã có một trường đoạn độc thoại đầy kích động và đau khổ, khiến cho không chỉ các nhân vật trong phim mà ngay tới những khán giả xem phim cũng cảm thấy chấn động tâm hồn.

Những ngôi sao đã vụt sáng trong năm qua - 3
Juan Daniel Garcia Treviño

I'm no longer here là một bộ phim ngập tràn sắc màu với tiết tấu vũ đạo sục sôi, mê mải. Vậy nhưng, Juan Daniel Garcia Treviño lại chọn cho mình một vai diễn đầy "im ắng", nhẹ nhàng và chính sự tương phản thú vị này đã khiến cho phần trình diễn của Juan Daniel Garcia Treviño thêm phần nổi bật. Đặc biệt, Juan Daniel Garcia Treviño còn cho thấy khả năng vũ đạo ấn tượng, dù rằng nam diễn viên đã phải học nhảy cấp tốc chỉ để phục vụ cho vai diễn.

Những ngôi sao đã vụt sáng trong năm qua - 4
John Boyega
Trailer phim Red, White and Blue

Với màn thể hiện trong phim Red, White and Blue, John Boyega dường như đã có được vai diễn xuất sắc nhất trong sự nghiệp. Trong bộ phim này, John Boyega đã hóa thân trọn vẹn thành Leroy Logan, người Anh gốc Phi đầu tiên gia nhập lực lượng cảnh sát London và phải một mình đối mặt với những định kiến sâu sắc về màu da trong xã hội lúc bấy giờ.

Những ngôi sao đã vụt sáng trong năm qua - 5
Delroy Lindo

Delroy Lindo và Spike Lee đã hợp tác với nhau trong nhiều dự án phim như Malcolm X, Crooklyn hay Clockers. Tuy nhiên, phải đến Da 5 Bloods, mức độ hài hòa, nhuần nhuyễn của cả hai mới đạt đến chín muồi. Và với vai diễn trong tác phẩm Da 5 Bloods, Delroy Lindo nhiều khả năng sẽ có được đề cử Oscar đầu tiên trong sự nghiệp.

Những ngôi sao đã vụt sáng trong năm qua - 6
Mads Mikkelsen

Trong Another round, Mads Mikkelsen vào vai một giáo viên lạc lõng trong chính gia đình mình. Sau đó, nhân vật của Mads Mikkelsen đã tham gia vào một thử thách điên rồ làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống vốn có.

Cốt truyện vừa lạ vừa quen này đã giúp cho Mads Mikkelsen khai thác đầy đủ thế mạnh vốn có, đồng thời, nam tài tử còn bộc lộ những khía cạnh diễn xuất vô cùng mới mẻ và đầy đủ các sắc màu. Cũng nhờ vậy mà Another round đã được đánh giá là bộ phim "ấm áp" tươi sáng nhất trong số những tác phẩm mà Mads Mikkelsen từng tham gia.

Những ngôi sao đã vụt sáng trong năm qua - 7
Steven Yeun

Minari là một bộ phim thô mộc và sống động đến mức ngộp thở. Và nhân vật nam chính của bộ phim, do Steven Yeun thể hiện, là một người Hàn Quốc nhập cư phải vật lộn với cuộc sống bấp bênh nơi xứ người.

Thông bộ phim và màn thể hiện tài tình của Steven Yeun, khán giả đã thấy được hiện thực trần trụi của "giấc mơ Mỹ". Đồng thời, cũng chính lối diễn xuất tuyệt vời của Steven Yeun đã thổi hồn cho nhân vật, khiến cho hình ảnh nam chính trong phim trở nên sinh động như một loài cỏ dại, kiên cường đến đau lòng nhưng luôn luôn hướng về phía mặt trời.

Đang được quan tâm