Những “ngọc nữ” của điện ảnh Việt

(Dân trí) - Xinh đẹp, diễn xuất tốt và chiếm được tình cảm cũng như sự quan của đông đảo khán giả, sức hút truyền thông. Những ngọc nữ này luôn là những lựa chọn hàng đầu của các đạo diễn và các nhà làm phim. Cùng xem sức hút và thành công của họ đến từ đâu.

 
Minh Hằng
Minh Hằng là diễn viên biết hy sinh bản thân để hóa thân trọn vẹn cho nhân vật
Minh Hằng là diễn viên biết hy sinh bản thân để hóa thân trọn vẹn cho nhân vật

Các bộ phim mà Minh Hằng tham gia, tính đến thời điểm này cũng không phải là ít. Nhưng ấn tượng về vai Phụng trong Gọi giấc mơ về là điểm nhấn cho sự nghiệp điện ảnh của Minh Hằng. Sự hóa thân vào nhân vật, hy sinh vì vai diễn là điểm cộng lớn cho vai trò diễn viên của Minh Hằng.

Với thành công bất ngờ của Gọi giấc mơ về, Minh Hằng tiếp tục có những bước tiến mới khi tham gia phim điện ảnh Giải cứu thần chết. Sau đó, Minh Hằng còn góp mặt trong hàng loạt bộ phim điện ảnh, như: Những nụ hôn rực rỡ, Đối mặt, Tối nay 8 giờ, Lệ phí tình yêu… Gần đây nhất, với vai Đông Dương trong bộ phim truyền hình Vừa đi vừa khóc, Minh Hằng đã cắt phăng mái tóc của mình để vào vai gái giả trai. Bộ phim tạo được sức hút với đông đảo khán giả yêu phim. Một lần nữa, sự lao động nghiêm túc và chuyên nghiệp của Minh Hằng với nghề được đánh giá cao.

Những thành công từ các bộ phim Minh Hằng đảm nhận, khẳng định thêm khả năng diễn xuất và giúp cô ngày càng xứng đáng với danh xưng ngọc nữ mới của điện ảnh.

Vân Trang

Minh Hằng là diễn viên biết hy sinh bản thân để hóa thân trọn vẹn cho nhân vật
Vân Trang là một trong số hiếm hoi diễn viên 9X có một gia tài phim 'đồ sộ' nhất cả ở điện ảnh lẫn truyền hình

Trong số các diễn viên điện ảnh 9x thành công, Vân Trang là một diễn viên ‘đáng nể’ nhất. Bởi ‘gia tài’ phim điện ảnh lẫn truyền hình của Vân Trang tham gia trong vòng 6 năm lên đến hơn 20 phim, đa số đều là vai chính. Vân Trang cũng không  bị bó hẹp mình trong bất kỳ loại nhân vật nào. Sự đa dạng và phong phú về đời sống nhân vật giúp Vân Trang khẳng định được khả năng mình là không giới hạn. Vai diễn mơ ước của Vân Trang lúc này là một vai 'đã nữ'.

Trong đó, những bộ phim mang lại dấu ấn trong sự nghiệp diễn xuất của Vân Trang có thể kể đến Lối sống sai lầm, đã mang về cho Vân Trang giải Mai Vàng cho hạng mục ‘Nữ diễn viên phim truyền hình được yêu thích nhất’. Về điện ảnh, với bộ phim Scandal cũng giúp Vân Trang nhận được giải thưởng ‘Nữ diễn viên chính xuất sắc’tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18.

Gần đây nhất, bộ phim Ánh sáng thiên đường do Vân Trang thủ vai chính đang được khán giả quan tâm và yêu thích. Vân Trang vào vai phản diện và chính diện trong cùng một bộ phim là một thử thách lớn mà cô đã vượt qua.

Chính sự lao động nghiêm túc và đam mê với nghề đã giúp cho Vân Trang được sự nghiệp điện ảnh rất thành công khi chỉ vừa 26 tuổi.

Nhã Phương

Minh Hằng là diễn viên biết hy sinh bản thân để hóa thân trọn vẹn cho nhân vật
Nhã Phương không chỉ được biết đến trong nước mà những bộ phim hợp tác với nước ngoài giúp Nhã Phương mở rộng được thị phần khán giả của mình hơn.

Sự nghiệp diễn xuất của Nhã Phương ngày một thăng hoa và có những bước tiến quan trọng từ sau cơn sốt ‘hot girl bánh tráng trộn’ trên các trang mạng. Nhã Phương được tham gia những vai diễn lớn trong điện ảnh, như vai Linh trong Quả tim máu đã gây được ấn tượng mạnh với khán giả và điểm nhấn cho sự nghiệp của Nhã Phương.

Nhã Phương đáng yêu, gần gũi trong vai Thêu của bộ phim truyền hình ăn khách Vừa đi vừa khóc cũng giúp Nhã Phương chiếm được nhiều hơn tình cảm của khán giả dành cho mình.

Gần đây, Nhã Phương đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim hợp tác với Hàn Quốc - Tuổi thanh xuân. Bộ phim tạo được sức hút với đông đảo khán giả khi Nhã Phương ‘kết đôi’ cùng vai nam chính xứ Hàn. Với thành công từ bộ phim Tuổi thanh xuân, Nhã Phương tiếp tục được mời tham gia trong bộ phim Khúc hát mặt trời với sự hợp tác của Việt Nam và Nhật Bản.

Sự nghiệp của Nhã Phương ngày càng tiến bộ với cấp số nhân, giúp diễn viên trẻ Nhã Phương xứng đáng hơn với hình tượng ngọc nữ mới của điện ảnh Việt.

Ninh Dương Lan Ngọc

Minh Hằng là diễn viên biết hy sinh bản thân để hóa thân trọn vẹn cho nhân vật
Ninh Dương Lan Ngọc thành công ở những bộ phim điện ảnh khi hóa thân thành những cô gái có cuộc sống nghèo khó, cơ cực

Bộ phim Cánh đồng bất tận đã đưa tên tuổi của Ninh Dương Lan Ngọc đến với một bước ngoặc mới. Cô được đánh giá cao nhờ diễn xuất ‘xuất thần’ trong vai Nương. Sau vai diễn này, Ninh Dương Lan Ngọc liên tục xuất hiện ở các phim điện ảnh Long ruồi, Xui mà hên…Tuy nhiên, cũng chưa tạo được nhiều ấn tượng như cô mong đợi. Nhưng Lan Ngọc lại rất được yêu thích với vai Lụa trong Vừa đi vừa khóc của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng.
 

Gần đây nhất, Lan Ngọc đã có cơ hội thể hiện khả năng diễn xuất của mình trong bộ phim Trúng số được ra rạp vào Tết 2015 và được đánh giá là bộ phim đáng xem nhất trong Tết 2015.  Với vai Thơm, Lan Ngọc được đánh giá cao về diễn xuất, sống được đời sống của nhân vật trong phim.

Con đường sự nghiệp trước mắt của Lan Ngọc còn khá dài và hy vọng cô sẽ có thêm nhiều vai diễn ấn tượng để khẳng định bản thân nhiều hơn.

Chi Pu

Chi Pu có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp điện ảnh
Chi Pu có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp điện ảnh

So với đàn anh, đàn chị thì sự nghiệp diễn xuất của Chi Pu còn khá khiêm tốn. Tuy nhiên, với những nổ lực và đặc biệt là đam mê điện ảnh cùng với ngoại hình thu hút, Chi Pu hứa hẹn sẽ là một ngọc nữ mới của điện ảnh. Nếu cô nỗ lực nhiều hơn, cơ hội dành cho Chi Pu thể hiện mình trong điện ảnh không thiếu.

Chi Pu từng tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim truyền hình: Giọt nước rơi, Giấc mơ hạnh phúc, Vẫn có em bên đời… Hiện tại, bộ phim Vẫn có em bên đời Chi Pu đảm nhận vai nữ chính bên cạnh Nhan Phúc Vinh cũng được khán giả yêu thích. Và với bộ phim này, Chi Pu khẳng định mình sẽ có nhiều cơ hội và những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó, Chi Pu xuất hiện ở nhiều bộ phim điện ảnh, như: Thần tượng, Hương Ga, Chung cư ma… Đây là những bước đệm đầu tiên cũng là những trải nghiệm quý giá dành cho Chi Pu trong diễn xuất.

Đồng Hoa