Nhóm tin tặc tấn công Joo Jin Mo, Jang Dong Gun nhận án “bóc lịch”

(Dân trí) - Đầu năm 2020, thông tin 3 nam tài tử xứ Hàn - Ha Jung Woo, Joo Jin Mo, Jang Dong Gun bị tin tặc tấn công, ăn cắp dữ liệu điện thoại và tống tiền gây chấn động làng giải trí.

Đặc biệt, tin tặc còn công khai một số tin nhắn tìm gái lạ Jang Dong Gun, thông tin Ha Jung Woo bị nghi điều tra do lạm dụng chất cấm nhiều năm, Joo Jin Mo có đời sống tình dục thác loạn... khiến người hâm mộ bất ngờ. Cảnh sát đã lập tức tiến hành điều tra danh tính của hacker và ngày 24/9 vừa rồi, Tòa án quận trung tâm Seoul đã mở phiên tòa xét xử nhóm tin tặc tống tiền.

Nhóm tin tặc tấn công Joo Jin Mo, Jang Dong Gun nhận án “bóc lịch” - 1

Nhóm tin tặc tấn công tài khoản cá nhân của Joo Jin Mo và Jang Dong Gun gồm 4 thành viên trong một gia đình đã bị tuyên án vào ngày 24/9. 

Nhóm tin tặc tống tiền là thành viên của một gia đình. Kết thúc phiên tòa, cả gia đình tội phạm này đều phải chịu án tù giam. Theo đó, kẻ chủ mưu họ Kim lĩnh án 5 năm, chồng cô bị phạt 2 năm rưỡi ngồi tụ. Vợ chồng em gái của Kim cũng phải nhận 1 năm 4 tháng tù giam và 1 năm rưỡi tù giam. Được biết, nhóm tin tặc này đã tống tiền 8 người nổi tiếng bằng cách xâm nhập điện thoại, máy tính rồi thu thập thông tin. Nhóm đã thu được 610 triệu won (hơn 11,5 tỉ đồng) từ 5 người trong số 8 người bị tống tiền trước khi bị bắt.

Cả Joo Jin Mo và Jang Dong Gun đều là những nghệ sĩ có gia đình. Jang Dong Gun kết hôn vào năm 2010 còn Joo Jin Mo mới làm đám cưới vào mùa thu năm 2019. Cả hai vốn nổi tiếng là những nghệ sĩ chuẩn mực của làng giải trí xứ Hàn. Jang Dong Gun và "bà xã" Go So Young còn được xem là cặp đôi trong mơ của làng giải trí xứ kim chi với cuộc hôn nhân đẹp và hạnh phúc suốt 10 năm qua. Chính vì vậy những tin nhắn mà hacker tiết lộ ít nhiều làm ảnh hưởng tới cuộc sống và hình ảnh của hai tài tử xứ Hàn.

Joo Jin Mo xin lỗi vì lộ tin nhắn nhạy cảm